Article

AMD

By  | 
 

วันหนึ่ง ในขณะที่ผมเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้ากับภรรยา ก็เจอสาวน้อยลูกจ้างร้านขนมอย่างขะมักเขม้น เมื่อผมเดินเข้าไปจะอุดหนุน เธอก็เป็นฝ่ายทักผมมาก่อนว่า “หนูกับสามีเป็นแฟนคลับของพี่นะคะ” ผมมีความสุขมากๆที่ผลงานของผมทำให้คนอื่นมีความสุข

ระหว่างรอขนมที่น้องทำ น้องก็ถามมาว่า “พี่คะ หนูกับสามีอยากจะเป็นนายตัวเองมากๆ แต่ยังเป็นไม่ได้ซักที พี่พอจะมีคำแนะนำให้กับหนูมั้ยคะ…???”

ด้วยพลังของสมองของผมที่ประมวลผลอย่างรวดเร็วมากๆ ผมจึงตอบเธอไปว่า “ก็ขึ้นอยู่กับเราเอาเวลาช่วงที่ไม่ได้ทำงานประจำไปทำอะไร” ถึงแม้จะเป็นคำตอบที่ไม่แสดงถึงความเห็นอกเห็นใจ แต่มันก็คือความจริง…!!!

ใช่ครับ การเป็นเจ้านายตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย มันต้องอาศัยขุมพลังเป็นอย่างมาก…!!! คุณคงเคยจะได้ยินว่าการพลิกชีวิตตัวเองอย่างรวดเร็วเป็นไปได้ แต่การพลิกชีวิตให้ดีขึ้นแบบง่ายๆนั้นไม่มีจริง ผมเลยจะมาอธิบาย 3 ตัวอักษรสำคัญสำหรับพนักงานประจำที่อยากจะสร้างขุมพลังเพื่อเป็นเจ้านายตัวเอง

ตัวอักษรทั้งสามที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณตัวแรก คือ A Attitude หรือทัศนคติ

หากคุณปราศจากความเชื่อมั่น ไม่สามารถสร้างภาพในสมองว่าคุณจะเป็นนายตัวเองได้ คุณก็จะทำไม่ได้ ในทางกลับกัน หากภาพในจินตนาการของคุณนั้นชัดเจนว่าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองได้ คุณก็จะสามารถทำได้ ไม่ว่าคุณจะมีความมั่นใจหรือไม่ ทัศนคติที่คุณมีจะเป็นตัวกำหนดทิศทางชีวิตในอนาคต ลองคิดดูสิ หากคุณไม่เชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำได้ คุณก็จะปราศจากความเชื่อมั่น ทัศนคติของคุณก็จะเป็นลบ…!!! และหากขาดความเชื่อมั่นในตัวเองไปแล้ว หากเจอปัญหาง่ายๆ ก็ยากที่คุณจะแก้ไขฝ่าฟันจนลุล่วงไปได้

ตัวอักษรถัดมา คือ M Manage การบริหารจัดการ

เพราะการบริหารทรัพยากรที่คุณมีเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องของเวลา ถ้าคุณมีความตั้งมั่นว่าจะต้องเปลี่ยนสถานะ คุณจะต้องจัดสรรพลังงานในชีวิตเพื่อทำในสิ่งสำคัญจริงๆ ใช้พลังงานชีวิตอย่างรู้คุณค่า และใช้เวลาหลังทำงานประจำสร้างเส้นทางนายตัวเองอย่างจริงๆจังๆ มีคนมากมายที่อยากจะเป็นนายตัวเอง แต่ไม่สามารถบริหารจัดการวินัยของตนได้ เลยทำให้พวกเขาใช้เวลาว่างพักผ่อน และเลือกทำงานเฉพาะเวลางานจริงๆ ผู้ที่บริหารจัดการตัวเองได้เท่านั้นถึงจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ตัวอักษรสุดท้าย คือ D Do it…!!! ลงมือทำ

ถ้าคุณมีความฝันแล้วลงมือทำ คุณอาจจะทำได้หรือไม่ได้ก็ได้ทั้งนั้น แต่หากคุณไม่ลงมือทำ ผลลัพธ์ที่แน่แท้ คือ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คุณจะไม่ได้สมปรารถนาในความฝันของคุณแน่นอน กฏแห่งการลงมือทำคือกฏที่ทรงพลังที่สุดในโลก เหนือว่ากฏใดๆทั้งหมดทั้งมวลที่มนุษย์เคยบัญญัติขึ้นมา และหากคุณอยากจะเป็นเจ้านายตัวเองจริงๆ การบังคับให้ตัวเองทำในสิ่งที่สมควรทำ นั่นเเหละ คือหนทางเดียวที่จะช่วยทำให้ฝันของคุณเป็นจริง

การทำงานประจำเพียงอย่างเดียวไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลย แต่ในหลายๆกรณี คุณมีความสามารถและศักยภาพมากกว่านั้น หากคุณสามารถสร้างบางสิ่งบางอย่างที่อาจจะเป็นสินค้าหรือบริการแล้วช่วยทำให้ชีวิตของผู้อื่นดีขึ้น นอกจากคุณจะมีรายได้เพิ่มแล้ว สิ่งที่คุณทำก็จะช่วยทำให้ผู้อื่นมีชีวิตที่ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้ นายตัวเองหลายท่านที่ผมรู้จัก พวกเขาสามารถสร้างธุรกิจโดยใช้คอมพิวเตอร์แรงๆเพียงเครื่องเดียว และทำรายได้จนมีชีวิตอยู่ได้สบายๆโดยไม่ต้องเคร่งเครียดกับการทำงานเองตลอดเวลา

ใช่ครับ ในเมื่อโลกเปลี่ยนเข้ามาสู่ยุคออนไลน์ ต่อให้คุณไม่ได้มีเงินทุนเยอะแยะมากมายอะไร ขอเพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ดีๆเพียงเครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นสร้างเส้นทางนายตัวเองได้เลย ผมรู้จักคนประเภทนั้นเป็นร้อยๆคนเลยล่ะ

จดจำไว้ให้แม่นนะครับ ภาษาอังกฤษ 3 ตัวที่คุณต้องจดจำหากอยากจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น คือ A Attitude ทัศนคติ, M Manage บริการจัดการ และ D Do it การลงมือทำ

เมื่อคุณสามารถรวบรวมภาษาอังกฤษทั้ง 3 ตัวให้เข้ามาในชีวิตคุณได้ เอาไปปรับใช้จริง ชีวิตของคุณจะมีแรง มีพลัง ในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณเอง นี่คือความลับ เอ๊ะ ลองสังเกตุดีๆ เมื่อเอาภาษาอังกฤษ 3 ตัวมาเรียงกัน มันจึงกลายเป็น AMD ความลับของขุมพลังพลิกชีวิตก็ปรากฏให้เห็น นี่คือเทคโนโลยีที่จะช่วยทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

AMD คือหน่วยประมวลผลที่เปรียบเป็นมันสมองของคอมพิวเตอร์ ยิ่งสมองทรงพลังเท่าไหร่ คอมพิวเตอร์ที่คุณใช้ก็จะทรงประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งในปี 2020 AMD ได้เปิดตัว Ryzen 4000 ที่สร้างปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่แห่งวงการคอมพิวเตอร์ ด้ว ยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร ที่ทำให้ CPU มีขนาดเล็ก ความร้อนน้อย ประหยัดไฟ ทำให้ใช้งาน Notebook ได้ยาวนาน และมีความเร็วสูงอย่างที่ไม่เคยมีบนโลกใบนี้มาก่อน

หากคุณเป็นนายตัวเองและต้องการสร้างงาน Animation ตัดต่อวีดีโอ หรือแม้กระทั่งเล่นเกม AMD Ryzen ก็จะช่วยทำให้คุณทำสิ่งเหล่านั้นได้อย่างลื่นไหล

สมัยก่อน AMD อาจจะเป็นมวยรอง แต่ด้วยซีรี่ย์ Ryzen 4000 ก็ทำให้คนทั้งโลกไม่สามารถมองข้าม AMD ได้เลย ทำงานเร็วไม่มีสะดุด ตัดต่องานรวดเร็วทันใจ เล่นเกมเหรอ ชนะใสๆ

คุณก็เช่นเดียวกัน เมื่อคุณอยากจะเป็นนายตัวเอง ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง จงสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่จะทำให้คนไม่สามารถมองข้ามผลงานของคุณได้เลย เหมือนกับ AMD ที่พัฒนาเทคโนโนโลยีของตัวเองอย่างไม่หยุดยั่ง เลยทำให้ AMD ประสบความสำเร็จมาเป็นสิบปี และกลายเป็นผู้นำเทคโนโลยี CPU ในยุค New Normal เฉกเช่นปัจจุบันและอนาคต

ขอย้ำอีกครั้งนะครับ A Attitude ทัศนคติ, M Manage บริการจัดการ และ D Do it การลงมือทำ คือสิ่งสำคัญ จงจดใจไว้ให้มั่น ตัวอักษรสำคัญที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล AMD

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *