Article

สัมภาษณ์นายตัวเอง ลาออกจากงานมาเป็น Youtuber

By  | 
 

แม่ฝนอายุเพียง 24 ปี ก็ตัดสินใจบอกให้สามีหันหลังให้งานประจำแล้วหันมาประกอบอาชีพเป็น Youtuber ช่อง Around The Dale ซึ่งเป็นช่องที่รีวิวของเล่น ถ่ายไดอารี่ และสร้างเนื้อหาสนุกๆออกสู่สายตาประชาชน ใช่ครับ ครอบครัวนี้สร้างเสียงหัวเราะ ส่งความสุขให้กับครอบครัวคนอื่น แล้วก็มีรายได้กลับมาด้วย ว้าว ยอดเยี่ยมไปเลยใช่ไหมครับ ทุกวันนี้แม่ฝนทำงานเพียงวันละไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เมื่อมีเวลาว่าง เธอก็ไปเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้าในช่วงเวลาที่คนอื่นทำงาน แถมยังสามารถเที่ยวไปด้วยแล้วสร้างเนื้อหาลง Youtube เพื่อสร้างรายได้ควบคู่กันไปด้วย Life Style ในฝันเลย

1965702_1761521490731418_7744367619944446849_o

แม่ฝนมีต้นแบบคือแม่อายที่ Startyourway เคยสัมภาษณ์ไปใน วิธีหาเงินจาก Youtube เดือนละ 50,000 โดยคุณแม่อายและน้องนะโม และได้รับคำแนะนำดีๆมากมายจนสามารถเป็น Youtuber ได้ ซึ่งหากคุณได้ติดตามกลุ่ม Startyourway ชุมชนนายตัวเอง คุณก็คงจะทราบว่าผมกำลังสนใจการทำ Youtube เป็นอย่างมาก ซึ่งผมกำลังวางแผนลดชั่วโมงการทำงานให้เหลือเพียงสัปดาห์ละ 4 ชั่วโมงและมีเป้าหมายทางการเงินคือ 60,000 บาทต่อเดือน สำหรับไลฟ์สไตล์ในแบบที่ผมต้องการ การมีรายได้เท่านี้ถือว่าเหลือเฝือ…!!! ถ้าได้มากกว่านี้ก็โอเค

หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจเพื่อสร้างรายได้จากการเป็น Youtuber นี่คือคลิปวีดีโอสัมภาษณ์นายตัวเองสุดเจ็งสำหรับคุณครับ

  • ปัจจุบันแม่ฝนกับสามีและน้องอเดลมีเวลาให้กันตลอดเวลา
  • ในช่วงแรกชั่วโมงการทำงานของแม่ฝนสูงมากๆ แต่ปัจจุบันทำวันละไม่กี่ชั่วโมง
  • จะไม่มีการบังคับให้มาถ่ายคลิปวีดีโอ
  • เป็นคนหัวเราะง่ายสุดๆไปเลย

สำหรับคนที่สงสัยนะครับเพราะว่า  youtube  สามารถทำเงินได้จริงหรือเปล่า ผมก็ขอยืนยันนะครับว่า youtube สามารถทำเงินได้จริงครับ แถมยังสามารถโปรโมทสินค้าหรือธุรกิจของคุณได้ดู เรียกได้ว่ามีแต่ได้กับได้จริงๆครับ

การทำยูทูปนั้นจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เขามันอยู่ที่ว่าความชอบของคุณมันเข้มข้นขนาดไหน บางคนมีความฝันอยากจะเป็นดารา นักร้อง นักแสดง มาตั้งแต่อายุยังน้อย เอาความฝันของเขามันเข้มข้น เมื่อ youtube เปิดโอกาสให้พวกเขาแสดงอ่อนได้แบบที่เขาอยากจะเป็น  เปิดโอกาสให้พวกเขาแสดงอ่อนได้แบบที่เขาอยากจะเป็น เขาก็ใช้เวทีนี้ในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างคุ้มค่า มีวินัยในตัวเอง วางแผนทุกอย่างอย่างเป็นระบบ และไม่หยุดทำจนกว่าจะประสบความสำเร็จ

คุณเองก็สามารถทำได้ครับ ผมรู้ว่าสำหรับคนที่ขี้แพ้ อะไรมันก็ยากหมดนั่นแหละครับ แต่สำหรับคนที่มีนิสัยของการเป็นนายตัวเองสูง พวกเขาจะหมดทุกอยากเป็นโอกาส และทุ่มเทสุดความสามารถเพื่อที่จะไปให้ถึงฝั่งฝัน

ความมุ่งมั่นอาจจะไม่ได้ทำให้คุณประสบความสำเร็จเสมอไป แต่ความสำเร็จมักเกิดจากความมุ่งมั่นเสมอ ขอให้คุณ Startyourway ให้สำเร็จครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น