Article

การเมืองในออฟฟิต คุณเคยเจอมั้ย…???

By  | 
 

“ขอบพระคุณทุกๆท่านมากๆนะครับที่เคยเล่นการเมืองในออฟฟิตใส่เราสองคนในวันนั้น เพราะมันทำให้เราสามารถเป็นนายตัวเองในวันนี้ได้ยังไงหละ” ทำงานอย่างเดียวก็เครียดจะตาย 5 อยู่แล้ว พอมาเจอปัญหาเรื่องความไม่เข้าใจกันของคนอีก ยิ่งกลายเป็นมรสุมทับซ้อนที่เป่าความสุขของเราให้กระจุยกระจาย โดยหารู้มั้ยว่าแกนนำที่พยายามบีบให้เป้าหมายที่ไม่มีความสุขนั้นกำลังเพิ่มความสามารถและบีบให้เขาไปได้ดิบได้ดี ไม่มีใครอยากลาออกจากงานหรอกครับหากชีวิตไม่มีปัญหา และส่วนใหญ่ปัญหามันมักไม่ได้เกิดจากเรื่องงาน

ล่าสุดผมเจอพี่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความทุกข์มากจากการโดนผู้ใหญ่ในบริษัทบีบ แกล้ง พูดจาไม่ดี ทำงานไม่เดิน ทำให้เธอถูกต่อว่าจากเจ้านายหลายต่อหลายครั้ง จนสุดท้ายเธอตัดสินใจเปลี่ยนงานเพราะทนอิทธิฤทธิ์ไม่ไหว ฟังดูเลวร้ายใช่ไหมครับ แต่ถ้าหากผมบอกว่าเธอไปทำงานในบริษัทที่ขึ้นชื่อว่ามีวัฒนธรรมองค์กรที่ดีมากๆ มีคนมากมายอยากทำงานที่นี่ และได้รับเงินเดือน 2 เท่าจากที่เก่า แทบไม่น่าเชื่อว่าผลลัพธ์นี้เกิดจากคนๆเดียวเล่นการเมืองในออฟฟิตใส่เธอ ถ้าเขารู้ เขากระอักเลือดตายแน่

มนุษย์ทุกคนมีขีดจำกัดของตัวเองอยู่เสมอ อย่าให้เส้นความอดทนตูขาดแล้วกัน ฮึ่ม ใน Startyourway ก็มีนายตัวเองตั้งหลายคนที่ตัดสินใจหันหลังให้งานประจำเพราะปัญหาเรื่องคน

  • พี่พัท Startyourway ลาออกมาเป็นนายตัวเองสายนายหน้าอสังหาริมทรัพย์เพราะเรื่องคน
  • พี่นุ่น Startyourway เจ้าของ Sofabedhome ลาออกจากงานเพราะระบบในบริษัทไม่ยุติธรรม

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเครียดกับการเจอการเมืองในออฟฟิต โปรดฟังนี้ก่อนนะครับ แล้วทัศนคติของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

หากคุณกำลังเจอความเครียด กดดัน รู้สึกเหมือนห้องทำงานเป็นนรกบนดินจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน ผมมี 2 ทางเลือกจะนำเสนอครับ คือ

1. ทำหูทวนลม คิดซะว่ามันเป็นเสียงนกเอี้ยงนกขุนทองเท่านั้น
2. เปลี่ยนซะ อย่าเชื่อว่าคุณจำเป็นต้องทนกับคนที่ไม่อยากทนไปอีกหลายปี

อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลงครับ เพราะชีวิตคือการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว คุณไม่สามารถรักษาสภาวะใดสภาวะหนึ่งได้ตลอดไป ขอให้คุณ Startyourway บนเส้นทางของตัวเองให้ประสบความสำเร็จครับ ฟังรายการของเราบ่อยๆ เดี๋ยวก็จะเกิดแรงกระตือรือร้นในการสร้างเส้นทางนายตัวเองแน่นอน

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น