Article

ทำไม “เบลล์ ขอบสนาม” ถึงลาออกจากงาน

By  | 
 

เสียงพากษ์อันเป็นเอกลักษณ์ ใส่อารมณ์ร่วมชนิดจ้างร้อยร้องล้าน แถมยังตรงๆแรงๆจนสามารถกระชากสติคนฟังให้มาสนใจเขาได้อย่างรวดเร็ว แน่นอนผมกำลังพูดถึง “เบลล์ ขอบสนาม” ชายหนุ่มที่ตัดสินใจหันหลังให้งานประจำแล้วก้าวกระโดดเข้าสู่เส้นทางนายตัวเองด้วยวัยเพียง 20 กว่าปีเท่านั้น…!!! อะไรคือแรงผลักดันที่ทำให้ผู้ชายอายุน้อยกล้า Startyourway ทั้งๆที่คนอื่นกลัว…!!!

  • ทำไมเราต้องมานั่งตื่น 8 โมงเช้าเพื่อไปทำงานทุกวัน ต้องไปฝ่ารถติด
  • เรามี Social Media ที่เราสามารถเป็นได้ทุกอย่าง เราไม่ต้องฟังคำสั่งใคร
  • ผมเริ่มทำ “ขอบสนาม” และนั่นแหละคือจุดเริ่มต้นของการสร้างเส้นทางนายตัวเอง

bell2

ใช่ อาชีพของคุณเบลล์คือการทำ Fanpage ขอบสนามนี่เเหละ เป็นนักพากษ์ รับงาน Freelance เพรียวๆ แต่การจะเป็นนายตัวเองนั้น คุณจะต้องมีความรับผิดชอบสูงมากๆ เมื่อคุณทำงานประจำ ความรับผิดชอบของคุณก็มีแค่ไปทำงานให้ทันแล้วอยู่ให้ครบ 6 โมงเย็น แต่การเป็นเจ้านายตัวเอง คุณจะต้องทำมากกว่านั้น อยู่ในออฟฟิตมีคนสั่งให้คุณทำนั่นทำนี่ แต่พอมาเป็นเจ้านายตัวเอง มีแต่ตัวเราเองเท่านั้นที่สั่งตัวเองได้ ทั้งเรื่องของความสม่ำเสมอในการทำงาน และความคิดสร้างสรรค์ด้วย

คุณเบลล์เป็นนายตัวเองนี่ทำงานหนักกว่าทำงานประจำหรือเปล่า

ไม่เลยครับ มันก็ไม่เชิง เพราะการเป็นนายตัวเองนั้นผมทำงานเพียงแค่ 3 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น แต่แลกกับไม่มีวันหยุดเท่านั้นเอง ผมไม่มีวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ผมไม่มีวันทำงานจันทร์ – ศุกร์ เพราะทุกวันนั้นมีฟุจบอลหรือกีฬา และนั่นก็คืองานของผมครับ ใช่ การทำงานมันอยู่ที่แนวคิดครับ ถ้าเราหยอดน้ำต้นไม้ วันหนึ่งมันจะต้องโตขึ้นอย่างแน่นอน

ทุกวันนี้เวลาผมแชร์รูปตัวเองผ่าน Facebook ซึ่งมันก็คือไลฟ์สไตล์แบบอิสระ โพสต์ของผมนั้นกระตุ้นให้เพื่อนๆเกิดความสงสัยเหลือเกินว่าแท้ที่จริงแล้วผมทำงานอะไรกันแน่ ผมไม่เคยบ่นเรื่องรถติด ทำงานเลิกดึกอะไรเลย บางครั้งผมก็ไปเดินช็อปปิ้งที่นั่น เที่ยวที่นี่ เป็นต้นครับ แน่นอนว่าผมเล่าเองไม่มันส์ คุณลองมาฟังเทปสัมภาษณ์เจ้าตัวดีกว่าครับ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมวัยรุ่นอายุน้อยถึงกล้าลาออกมาสร้างเส้นทางนายตัวเอง

ผมเชื่อว่าโลกเปลี่ยนไปแล้วครับ นี่เรากำลังเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง ผมหวังเหลือเกินครับว่าคลิปสัมภาษณ์นายตัวเองท่านนี้จะปลุกความเป็นนายตัวเองในตัวคุณในลุกโชนขึ้นมาได้ และคาดหวังเหลือเกินครับให้คุณกล้า Startyourway เป็นนายตัวเอง…!!! เปลี่ยนแปลงก่อนถูกโลกเปลี่ยนแปลงครับ

วิชญ์ Startyourway
ขอขอบพระคุณ Facebook ขอบสนาม มา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น