Article

เมื่อฟัง Startyourway มากๆเข้า เลยเป็นเจ้าของ พี่บัสติวคณิตให้น้องนะ เลย

By  | 
 

เรื่องเล่าจากทางบ้านอีกแล้วคร้าบบบบ

จุดเริ่มต้นของผม เริ่มจากการฟัง Startyourway ของที่พี่วิชญ์ที่เคยไปสัมภาษณ์ทั้งหมดครับ แล้วตอนนั้นผมทำงานประจำ แทบไม่มีวันหยุดเลย ผมฟังทุกวัน วันละหลายๆชั่วโมง แล้วเกิดคำถามว่า “ทำไมคนอื่นทำได้ แล้วทำไมกูจะทำไม่ได้ว่ะ…???”

ตอนนั้นก็ลังเลนะครับที่จะออกจากงานประจำ ผมคิดจะออกจากงานประจำมาหลายเดือนแล้วครับ จนสุดท้ายผมก็คุยกับตัวเองว่า เอาล่ะ ถ้าทำงานประจำแบบนี้ทั้งชีวิต เป้าหมายผมก็ช้าลงสิ ผมมีเป้าหมายอยากซื้อบ้านของตัวเองและรถ 1 คัน แล้วใช้เวลาที่เหลือของชีวิตเที่ยวในที่ๆผมอยากจะไป หรือใช้เวลาไปหาเพื่อนที่อยู๋ ตจว ครับ โดยที่มีอิสรภาพทางด้านการเงินแล้ว

15977675_898237906979995_1596077383867266505_n

อ่อ ผมลืมบอกไปครับ พี่วิชญ์ ผมฟังที่พี่วิทย์ไป สัมภาษณ์ Moneycoach มาครับ แล้วอยากมีชีวิตแบบนนั้นครับ ทำให้ผมตัดสินใจลาออกจากงานประจำ ณ ตอนนั้นเลยครับ กล้าหาญมากๆ

พอออกมาก็เคว้งอยู่หลายวันครับ ผมจำได้ว่า มีลูกศิษย์ที่อยากเรียนเลขกับผมอยู่ ผมเลยตัดสินใจสอนเลขครับ สอนไปสอนมา เด็กบอกว่าให้ผมเปิดโรงเรียนกวดวิชาเลย แต่ในความคิดผมคิดว่า ยุคสมัยนี้ ถ้าจะเปิดโรงเรียนกวดวิชามันค่อนข้างใช้เงินลงทุนที่สูงมาก ประมาณหลักแสนจากที่ผมคำนวนแล้วในกระดาษ ผมเลยถอดใจที่จะเปิดโรงเรียนกวดวิชาครับ

ระหว่างที่ผมคิดว่าไม่รู้จะทำอะไรดี ผมก็คิดว่า คนจะรวย เงินไม่ใช่องค์ประกอบดิ คนที่จนมาก่อนแล้วกลับมารวยได้ มันต้องมีองค์ประกอบที่สำคัญกว่าเงินสิ ผมคิด แล้วก็คิด คิดหนักมาก ความรู้นี่แหละ ผมมีความสามารถในการถ่ายทอดวิชาคณิตศาสตร์ แล้วใช้เครื่องมือของโลกยุคนี้คือ facebook มันฟรี ผมเลยลงมือทำ โพสต์วิดีโอสอนเลขลงเลยครับ

แรกๆกว่าจะทำได้แต่ละคลิปก็นานมาก เพราะเหมือนคุยกับตัวเองไม่จบ แบบขาดความมั่นใจอ่ะครับ 55+ จำได้เลยว่ากว่าจะได้ 200 like page ใช้เวลาประมาณ 14 วัน ผมก็เลยคิดว่า เอาว่ะ ผมไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ถ้าได้ก็ได้ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับตัวเรานี่แหล

เชื่อไหมครับ พี่วิชญ์ พอคุยกับตัวเองจบ แล้วผมทำ ทำ ทำ ทำ ปรับปรุงตลอดเวลา หาความรู้เพิ่ม เริ่มสังเกตจากคลิปที่เค้าทำสวยๆหลายๆคน ใช้เวลาแค่ 5 วัน ขึ้นมาเป็น 10,000 like page พูดได้คำเดียวเลยว่า แม่เจ้าาาาา พลังของ Facebook มันแรงจริงๆ แล้วตอนนั้นผมปรึกษาพี่วิชญ์ด้วยเรื่องกราฟฟิค ทำให้ผมรู้สึกได้ว่า Startyourway สนับสนุนให้คนเดินบนเส้นทางนายตัวเองจริงๆ ผมรู้สึกได้ว่า พี่วิชญ์จริงใจมากๆครับ

ตอนนี้เป้าหมายใหม่ของผมคือ 100,000 like และกำลังศึกษาครับว่า จะเปิดคอร์ส ขายคอร์ส ต้องทำยังไง พอผมนั่งคูยเล่นๆนะครับ เงินแสนหาง่ายมากๆ แต่ผมต้องทุ่มเทมากๆครับ เรื่องราวทั้งหมดประมาณนี้ครับ พี่วิชญ์ ผมดีใจนะครับ ที่มาเจอ Startyourway ผมต้องขอบคุณพี่วิชญ์มากๆเลยครับ และขอบคุณตัวเองที่ได้นำพาตัวเองมารู้จักกับ Startyourway และได้ตัดสินใจลงมือทำ

————————–——————–

ผมหวังว่าข้อความนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆชาว Startyourway ได้กล้าสร้างเส้นทางนายตัวเองนะครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเองครับผม#Startyourway

ปล FB ที่ว่านั่นคือ พี่บัสติวคณิตให้น้องนะ

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น