Article

สาวน้อยสร้างธุรกิจหลังเรียนจบเลยเป็นนายตัวเองโดยไม่เคยทำงานประจำ Dogsbydoo โรงเรียนสอนตัดเสื้อผ้าสุนัข

By  | 
 

ในยุคสมัยนี้การเป็นนายตัวเองไม่ได้มีเงื่อนไขมากมายสมัยก่อน แต่สิ่งหนึงที่เราต้องมีซึ่งมันสำคัญยิ่งกว่าเงินทุน คอนเน็คชั่น หรือโชคชะตา คือทักษะในการลงมือทำจริงๆ คุณแหม่มเป็นนายตัวเองที่สามารถสร้างเส้นทางนายตัวเองได้โดยไม่ต้องทำงานประจำ เพราะเธอมีอุปนิสัยที่มุ่งมั่นไม่ปล่อยให้ความฝันของตัวเองต้องสูญสลายไปตามกาลเวลา และนั่นการก่อกำเนิดธุรกิจ Dogsbydoo โรงเรียนสอนตัดเสื้อผ้าสุนัขครับ

11800208_1475665452730549_2083323742986291572_n

คุณแหม่มมีความหลงไหลในการตัดเสื้อผ้าสุนัขมากๆ ด้วยความที่เธอเป็นผู้หญิงและมีความละเอียดละออ ชุดของเธอจึงมีเอกลักษณ์และความสวยงามสูงมากๆ ด้วยความภาคภูมิใจในผลงานของตัวเอง เธอจึงลองเอาผลงานที่เธอสร้างเองกับมือเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ และเครื่องมือหนึ่งที่เธอใช้คือ Youtube โดยหวังว่าจะประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้จาก Youtube เหมือนกับที่ไอดอลของเธอ แม่อาย วิธีหาเงินจาก Youtube เดือนละ 50,000 โดยคุณแม่อายและน้องนะโม เธอเลยเปิดช่อง Dogsbydoo เพื่อสร้างรายได้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้เกินคาดสุดขั้ว 2 ด้าน คือ ทำ Youtube มาเป็นปี คนกดตติดตามนั้นไม่ถึง 2 พัน รายได้จากโฆษณาไม่ได้เยอะเลย และมีนักเรียนจากทั่วสารทิศเริ่มเอาความรู้ที่คุณเเหม่มสอนทำชุดสุนัขฟรีๆไปลงมือทำจริงๆ กลายเป็นครูที่มีนักเรียนสุดแสนจะน่ารักผ่านโลกออนไลน์

และเมื่อเริ่มมีนักเรียนบอกว่าอยากจะขอลงเรียนกับเธอ เธอเลยเปิดสถาบันสอนตัดเสื้อสุนัขมาเลย ในตอนเริ่มต้นหน้าร้านก็ไม่มี ห้องเรียนก็ไม่มี ถ้าหากว่าจะซื้ออสังหาซักที่มาทำก็คงจะแพงแน่ๆ เธอเลยตัดสินใจเช่า Co-working space แบบเป็นรายวันแล้วใช้เป็นห้องเรียนสอน พอมีรายได้มากยิ่งขึ้น เธอเลยขยับขยายจนมีห้องเรียนประจำเป็นของตัวเองซะเลย และแน่นอนว่ารายการ Startyourway ไม่ได้เอาเรื่องราวของคุณแหม่มมาสร้างกำลังใจอย่างเดียว แต่ยังเอากรณีศึกษาวิธีการสร้างเส้นทางนายตัวเองมาเผยแพร่ให้คุณได้เดินตามด้วย

ฟังเทปสัมภาษณ์คุณแหม่ม เจ้าของธุรกิจ Dogsbydoo ได้ที่นี่เลยครับ แล้วคุณจะมีกำลังใจมากมายมหาศาลในการ Startyourway จริงๆ 

คนยุคนี้ไม่ควรเดินตามไอดอลอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่ควรที่จะก้าวออกมาเป็นไอดอลเพื่อให้คนอื่นเดินตามซะเลย และหนึ่งในเงื่อนไขที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ นั่นคือการลงมือทำแล้วเอาผลลัพธ์มาแนะนำให้คนอื่นให้ Startyourway ครับ ลงมือทำครับ เพราะความสำเร็จใดๆก็ตามบนโลกใบนี้ล้วนเกิดจากการลงมือทำทั้งนั้น เมื่อคุณสามารถหารายได้จากการเป็นนายตัวเองแซงเงินเดือนเมื่อไหร่ คุณจะเข้าใจวลีที่ว่า “ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง” ทันที

ขอให้คุณ Startyourway ให้สำเร็จครับ เราเอาใจช่วยสุดๆเลย

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น