Article

ว้าว สุดยอด หมาน้อยสอนรวย

By  | 
 

เอาตรงๆนะครับ ถ้าคุณต้องการหนังสือสอนการเงินที่เข้าใจง่าย สร้างแรงบันดาลใจโครตๆ แถมยังหวนทำให้คุณย้อนกลับไปยังวัยเด็กอย่างโหยหา หรือต้องการหนังสือดีๆที่คุณอยากให้ลูกอ่าน, อ่านให้ลูกฟังเพื่อปลูกฝังทัศนคติที่ดีทางด้านการเงิน ไม่มีเล่มไหนเหนือไปว่าเล่มนี้แล้วครับ นี่คือสุดยอดหนังสือสร้างแรงบันดาลใจแล้วชวนให้คุณกล้าที่จะรวยอย่างแท้จริง หมาน้อยสอนรวย หรือ Ein Hund namens MONEY

ข่าวดี หนังสือเล่มนี้ยังไม่ขาดตลาด ยังมีจำหน่ายอยู่ คุณสามารถซื้อได้ที่ Beemedia.co.th แน่นอน ผมไม่ได้ค่าคอมมิชชั่นใดๆทั้งนั้น แต่ของเขานั้นดีจริงๆครับ

1323906715

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.beemedia.co.th/

เรื่องราวในหนังสือนั้นพูดถึงครอบครัวหนึ่งที่มีปัญหาการเงินเหมือนครอบครัวทั่วๆไป พ่อกับแม่รักกันมากแต่ก็ไม่พ้นทะเลาะกันเรื่องเงินเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวนี้ไปบังเอิญเจอหมาตัวหนึ่งบาดเจ็บ พวกเขาเลยตัดสินใจพามันไปหาหมอแล้วปฐมพยาบาลมัน พอรักษามันจนหาย เจ้าหมาน้อยก็กลายเป็น 1 ในสมาชิกของครอบครัวนี้และพวกเขาเรียกมันว่า Money (มันนี่) ด้วยอารมณ์ขันที่ว่า ถ้าเรามีมันนี่อยู่ในบ้าน เราก็ไม่ต้องเครียดเรื่องเงินอีกต่อไปอีกยังไงหละ…!!!

ต่อมาเจ้าหมาน้อยตกอยู่ในอันตราย คีรา ผู้เป็นลูกสาวตัดสินใจเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเจ้ามันนี่ ด้วยความซาบซึ้งในบุญคุณของผู้เลี้ยง เจ้ามันนี่เลยตอบแทนด้วยการสอนเรื่องการเงินให้กับคีราเป็นการตอบแทน นี่คือจุดเริ่มต้นของการสอนและพลิกฐานะทั้งการเงินของคีราจากได้เงินค่าขนมวันละไม่เท่าไหร่ กลายเป็นเศรษฐีตัวน้อยๆที่ประสบความสำเร็จทางการเงินและร่ำรวย ซึ่งผู้อ่านสามารถเอาหลักการนี้ไปปฏิบัติได้จริงๆ…!!!

ผมชอบคำพูดหนึ่งของหนังสือเล่มนี้มากๆ นั่นคือ

เธอจะหาเงินได้หรือไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ
เธอจะมีไอเดียดีๆหรือไม่ ก็ไม่เป็นไร 
เธอจะเก่งหรือไม่เก่ง 
ก็ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไร 

แต่ที่สำคัญ เธอต้องเชื่อมั่นในตัวเอง
เพราะความเชื่อมั่นในตัวเอง
จะเป็นตัวตัดสินว่า 
เธอจะกล้าเชื่อมั่นในอะไรซักอย่างมั้ย 
จะกล้าเชื่อตัวเองมั้ย 

ถ้าเธอไม่กล้าเชื่อในอะไรซักอย่าง 
เธอก็จะเริ่มต้นทำอะไรไม่ได้เลย 
แล้วเมื่อเธอไม่เริ่มต้น 
ก็จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

-มันนี่ –

สามสิ่งที่เจ้ามันนี่แนะนำให้คีราทำ และคุณควรลองเริ่มทำด้วยก็คือ

1. เขียนเหตุผลที่คุณอยากจะรวยขึ้นมาซัก 10 ตัดออก 7 ข้อแล้วเหลือ 3 ข้อที่สำคัญที่สุด
2. ทำอัลบัมความปรารถนาเอาไว้ อยากจะได้อะไร อยากจะทำอะไร ให้เอารูปสิ่งเหล่านั้นมาเก็บไว้ในอัลบัมนี้ แล้วดูมันทุกวัน
3. ทำกระปุกออมเงินความฝัน 1 ความฝันต่อ 1 กระปุก แล้วหยอดเงินลงไปจนกว่ามันจะมากเพียงพอที่จะทำให้คุณสามารถซื้อของสิ่งนั้นได้

นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มนะครับ และเหมือนเดิมครับ วิชญ์เจ้าเก่าคนนี้ได้ทำการรีวิวและบอกเล่าประสบการณ์ให้กับแฟนๆ Startyourway เช่นเคย พร้อมหรือยังครับที่จะเข้าไปสัมผัสเรื่องราวของนิทานที่ปฏิวัติคนมามามากมายแล้ว ถ้าพร้อม ก็เชิยชมได้เลยครับ

ฟังแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างครับ Feedback ให้ฟังหน่อยนะครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น