Article

อยากจะเป็นนายตัวเองใจจะขาด มารับการบ้านทางนี้เลย

By  | 
 

อยากเป็นนายตัวเองใจจะขาด แต่ทำไมถึงยังเป็นไม่ได้ทั้งๆที่ทำงานมาก็ตั้งหลายปี อ่านหนังสือก็เยอะ ฟัง Youtube เกี่ยวกับความสำเร็จก็บ่อย รู้มั้ยคุณขาดอะไร ใช่ คุณขาดการตัดสินใจยังไงหละ การตัดสินใจที่จะเป็นนายตัวเอง…!!! ต่อไปนี้เป็นการบ้านที่ผมจะขอมอบให้คุณ ถ้าคุณสามารถทำได้มากกว่า 3 ใน 4 ข้อนี้ ผมมั่นใจว่าคุณจะสามารถเป็นนายตัวเองได้อย่างแน่นอน

ข้อที่ 1 ไปถามชื่อเล่นคนแปลกหน้าที่คุณคิดว่าน่ารัก ถูกใจ ถูกสเป็กครับ นี่คือการฝึกวิชาใจกล้าหน้าด้านขั้นเทพ การเป็นนายตัวเองคุณจะต้องพยายามเปิดการขายหลายต่อหลายครั้ง คุณจะต้องทำการบ้านข้อนี้โดยไม่มีกำหนดเรื่องสถานที่ เงื่อนไข เวลา ไม่ต้องกลัวหากคุณมีแฟนอยู่แล้วเพราะการบ้านข้อนี้เราไม่คิดสานต่อ แต่เราจะต้องสร้างความความสามารถทนในแรงกดดันเพื่อเริ่มต้นการสนทนาให้ได้ หากคุณเจอใครที่ชอบ เดินเข้าไปถามชื่อเลย อย่าเดินหนีจนกว่าจะได้ชื่อเล่นมา หากได้ชื่อเล่นมาแล้ว เดินชิ่งออกมาได้เลยครับ

ข้อที่ 2 ถามแม่ค้าพ่อค้าริมถนนว่าในหนึ่งวันขายได้เท่าไหร่ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกกระทืบครับ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่น่ารักเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ขอแค่คุณซื้อสินค้าจากเขา ชวนเขาคุยนิดหน่อย จะเปิดทางด้วยการเล่าความทุกข์ของคุณก็ได้ว่างานประจำน่าเบื่อขนาดไหนเพื่อขอคะแนนความสงสัย พอเขาเริ่มคุยกับคุณ ก็ตัดสินใจยิงคำถามเข้าไปแบบตรงๆเลย “ขอโทษนะครับ ไม่ทราบว่าแม่ค้าขายได้วันละเท่าไหร่เหรอ” เมื่อคุณถามซัก 4 – 5 เจ้า คุณจะรู้เลยว่าระดับ 2-4 หมื่นบาทต่อเดือนนี้สามารถหาได้ทั่วไป กำลังใจมั้ยละ

ข้อที่ 3 โทรศัพท์ไปหาไอดอล หรือเจ้าของบริษัทที่คุณปลื้ม นี่เป็นการบ้านที่ผมได้มากจาก Tim Ferriss ผู้เขียน The 4 Hour Workweek ครับ ผมเคยโทรไปหาโน๊ต อุดม อ.เฉลิมชัย คุณตัน ต็อบ เถ้าแก่น้อย น่าเสียดายมากๆเลยนะครับที่ไม่สามารถเข้าถึงตัวได้เลยซักคนเดียว T-T ติดเลขาหมด แต่ด้วยเทคนิคนี้เอง ทำให้ผมสามารถเริ่มต้นสร้าง Startyourway ได้ คุณชอบใจใคร ถูกใจใคร ค้นหาเบอร์โทรศัพท์ให้เจอแล้วโทรศัพท์ไปเพื่อขอสายคุยกับเขาเลยครับ

ข้อที่ 4 ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ข้อนี้ให้ผมอธิบาย คุณอาจจะไม่เห็นภาพ ลองให้คนที่เคยไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวมาเล่าให้ฟังแทนดีกว่าครับว่ามันส่งผลต่อการมองโลกและมองชีวิตต่อไป อิอิ ใครที่เคยไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว รบกวนช่วยคอมเม้นท์หน่อยนะครับว่าส่งผลต่อการเป็นนายตัวเองอย่างไรบ้าง

จำไว้ ถ้าอยากเป็นนายตัวเองจริงๆ ลองทำการบ้าน 3 ใน 4 ข้อนี้ให้ได้ครับ โดยเฉพาะข้อ 1 ถึง 3 ผมมั่นใจว่าคุณทำได้แน่ๆ หากคุณทำได้ การเป็นนายตัวเองของคุณจะสามารถเป็นง่ายกว่าเดิมมากอย่างแน่นอนครับ

วิชญ์ Startyourway ครับ

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น