Article

วิธีเป็น Infopreneur แบบ Easy Step โดยนายตัวเองสาย Infopreneur

By  | 
 

“ถ้าวันนี้ผมลาออกจากงาน ระหว่างเปิดโน๊ตบุ๊คและใช้โทรศัพท์มือถือสร้างธุรกิจ กับ ออกไปสมัครงานกับ HR ผมเลือกอย่างแรกนะครับ การเริ่มต้นทำธุรกิจในสมัยนี้มันง่ายมาก คุณสามารถเริ่มต้นได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องรอความพร้อมอะไร แค่มือถือเครื่องเดียวก็สามารถทำธุรกิจได้แล้ว”  นี่คือคำพูดของพี่เชฐ นายตัวเองสาย Infopreneur ครับ แต่เดี๋ยวก่อน พี่เชฐพูดอย่างนี้เพื่อปลุกพลังแล้วขายของคุณหรือเปล่า ผมคิดว่าไม่นะครับเพราะสินค้าของพี่เขาคือสิ่งนี้ครับ

13730493_1058478174246759_1447022558_o
รูปภาพจาก Plant3DTutor

ใช่ครับ เขาคือ Infopreneur สายออกแบบระบบท่ออุตสาหกรรม (ไม่รู้ผมเรียกถูกหรือไม่) โดยเขาขายสินค้าเป็น DVD คอร์สสัมมนาเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับผู้ซื้อเฉพาะกลุ่ม

บทความต่อไปนี้เป็นเนื้อหาใน 3 เหตุผลที่คุณไม่ควรซื้อ MP3 How to Startyourway

แล้วสินค้าจะขายได้หรือ…??? ในเมื่อมันเป็นสินค้าเฉพาะทาง มีคนเพียงไม่กี่คนในประเทศเท่านั้นที่อยากเรียนรู้วิธีออกแบบระบบท่ออุตสาหกรรม ขอบอกเลยว่านั่นเป็นสุดยอดพลังอำนาจของการสร้างเส้นทางนายตัวเองเลย สินค้าที่ดีที่สุดในโลกไม่ได้เป็นสินค้าที่มีผู้คนต้องการเยอะที่สุด เพราะนั่นหมายถึงคู่แข่งมหาศาล แต่เป็นสินค้าที่สามารถเจาะกลุ่มตลาดขนาดเล็กที่สุดได้ต่างหาก

อุปนิสัยของเขาเป็นชายหนุ่มช่างพูด อารมณ์ดี มีความมั่นใจ และเป็นคนที่ถ่ายทอดความรู้เป็น ดังนั้นเขาจึงมักได้รับหน้าที่จากหัวหน้าให้ถ่ายทอดความรู้เรื่องการออกแบบระบบให้คนอื่นอยู่เสมอ เมื่อทำซ้ำๆหลายๆครั้ง คนเรียนมักถามว่ามี DVD บันทึกการเรียนการสอนให้ด้วยหรือไม่ แค่ได้ยินประโยคนั้นเขาก็ตาสว่าง ลูกค้ามาชี้ทางแล้วว่าพวกเขาต้องการซื้ออะไร สายเลือดนายตัวเองวิ่งพลาดราวกับเจอขุมทรัพย์ทองคำ…!!!

เมื่อสินค้าถูกสร้างออกมาขาย เขาก็ทำการทดสอบตลาดอย่างง่ายด้วยการหยิบโทรศัพท์หาเพื่อนและรุ่นน้องในวงการทุกคนเพื่อเสนอขายสินค้า ผลตอบรับที่ได้คือยอดสั่งซื้อ 4,000 บาทภายใน 30 นาที เป็นสัญญาณว่ามาถูกทางแล้ว เขาก็อปปี้สินค้าตามออเดอร์และส่งให้ลูกค้าผ่านไปรษณีย์ การทำเงินแบบผ่านสิ่งที่ตัวเองชำนาญโดยไม่สนใจตลาดใหญ่แบบนี้ก็มีด้วย

12742615_966521740109070_3159969468757517273_n

ถ้าขาขยับก้าวนับหนึ่งไปแล้ว ก้าวที่สองมักตามมาโดยไม่ต้องตัดสินใจ ขายให้คนกันเองยังได้มากขนาดนี้ ถ้าหาลูกค้าหน้าใหม่ได้จะเป็นอย่างไร แค่จินตนาการพี่เชษก็ขนลุก ไม่มีอะไรหยุดยั้งได้แล้ว

เท่านั้นยังไม่พอ หากผู้เรียนยังไม่จุใจกับเนื้อหาใน DVD 4 แผ่นความยาว 7.5 ชั่วโมงเต็ม ก็จะมีหน้า “พื้นฐานเขียนแบบงาน Piping 3D ในงานอุตสาหกรรม” สำหรับการจ่ายเงินเพื่อซื้อคอร์สเรียนส่วนตัวทั้งแบบกลุ่มและเดี่ยว แล้วผลตอบรับเป็นอย่างไรเหรอครับกับการทำตลาดเฉพาะกลุ่ม คำตอบก็คือเข้าถึงตัวลูกค้าได้รวดเร็วมาก

13689545_1058482720912971_699444791_n

กลุ่มลูกค้าของพี่เชษเล็ก แต่คู่แข่งก็มีน้อยเช่นกัน สิ่งที่เขาต้องรักษาจริงๆคือการแข่งขันกับตัวเองและรักษาจุดยืนโดยไม่ต้องสู้รบกับคู่แข่งนอกสนาม ทั้งหมดทำให้พี่เชษมีเวลามากพอที่จะพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่า…!!!

ที่สำคัญที่สุดคือเขาได้มิตรภาพ ได้เพื่อนใหม่ที่มาจากการเป็นลูกค้า และได้รับคอนเน็กชั่นสำหรับรับงานออกแบบระบบท่ออุตสาหกรรมเพิ่มเติมอีกมากมาย

ธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้ให้พี่เชษหลายแสนต่อปี แถมมันกินเวลาทำงานนิดเดียว เมื่อไหร่ที่มีรายการสั่งซื้อ เขาก็แค่ผลิตสินค้าและไปไปรษณีย์เพื่อส่งของเท่านั้น ไม่ต้องนั่งเฝ้าธุรกิจตัวเองตลอดเวลา มีรายได้จากการขาย DVD และคอร์สเรียน ผมจะบอกความลับให้นะครับ ไม่ใช่ความขยันขั้นเทพหรือการเห็นโอกาสมากกว่าคนอื่น แต่เป็นเพราะภาระหนี้สินกับรายได้ไม่สัมพันธ์กัน พี่เชษเลยจำเป็นต้องสร้างรายได้ทางที่ 2 โดยไม่ง้องานประจำ เป็นการวางแผนปลดพันธการที่รวดเร็วยิ่งกว่าการควบคุมรายจ่าย พี่เชษไม่ได้เอาข้ออ้างเรื่องไม่มีเงินมาอ้าง เขาเลยได้เป็นนายตัวเองสมใจ

ที่คุณได้อ่านเป็นเนื้อหาที่ผมเขียนจากประสบการณ์ของพี่เชฐเมื่อปีที่แล้ว และนี่คืออัพเดตล่าสุดจากพี่เชฐครับ วิธีเอาความรู้ความสามารถที่คุณมีมาสร้างรายได้ให้ตัวเอง 

  • Infopreneur อย่างพี่เชฐเริ่มต้นสร้างเส้นทางนายตัวเองสายขายความรู้ได้อย่างไร (ง่ายจนน่าประหลาดใจ)
  • แชร์ไอเดีย ความสามารถแบบไหนบ้างที่หยิบเอามาแปรเปลี่ยนเป็นเงินได้ หลักการสร้างคุณค่า
  • ทำอย่างไรถึงจะทำให้สินค้าเราขายดี ทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อสินค้าจากคุณ
  • อยากเริ่มต้น อ้อ ทำอย่างนี้สิ แบบ Step by Step

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง ถ้าคุณมีความมั่นใจว่าความสามารถในตัวคุณก็เจ๋งไม่แพ้ใคร คุณอยากลองเป็น Infopreneur ที่เอาความรู้ในตัวออกมาขาย เชิญฟังเทปสัมภาษณ์วิธีเป็น Infopreneur จาก Infopreneur ตัวจริงครับ

หากคุณมีอะไรสงสัย อยากสอบถามพี่เชฐ คุณสามารถติดต่อได้ที่ Facebook Surachet Mungsachart ครับ ขอให้คุณประสบความสำเร็จในการ Startyourway ครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น