Article

ทำอย่างไรดีเมื่อชีวิต ท้อแท้ สิ้นหวัง ไม่รู้จะเอายังไงดี

By  | 
 

คุณกำลังรู้สึกไหมครับว่าหลายๆครั้งตัวเองก็ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตดี อ่านหนังสือดีๆ

ดูคลิปสร้างแรงบันดาลใจก็เยอะ รวมไปถึงเข้าคอร์สสัมมนาปลุกพลังแต่ก็ดูเหมือนจะไม่สามารถเอาชนะความรู้สึกท้อแท้เบื่อหน่ายได้ เอาหละครับ มาวันนี้ผมจะแสดงให้เห็นวิธีหนึ่งที่คุณจะสามารถเอาไปใช้เพื่อเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกลบให้กลายเป็นบวกได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วันเท่านั้น แน่นอน ถ้าคุณไม่ชอบอ่าน ก็ฟังคลิปเอา ความยาว 3 นาทีเท่านั้นครับ แต่ถ้าชอบอ่าน ก็ลุยเลย

ถ้ายึดตามหนังสือ The 4 Hour Workweek เล่มโปรดของผมที่เขียนโดย Tim Ferriss อาการเบื่อทั้งหลายมาจากปรากฏการณ์ “ชีวิตไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นให้ทำอีกต่อไป” ใช่ คุณจะเริ่มเบื่อหนักๆเข้าก็ตอนชีวิตคุณไม่เหลือกิจกรรมที่ท้าทายอะไรเลย ซึ่งอาการเหล่านั้นสามารถทำให้หายไปได้ด้วยการสร้างกิจกรรมท้าทายตัวเองเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิต แล้วคุณควรจะทำกิจกรรมอะไรดีหละเพื่อให้ตรงคอนเซ็ปกับ Startyourway…???

ไปเดินเล่นหมู่บ้านคนรวยกัน…!!!

ตอนสมัยผมตกงานใหม่ๆและ 2 เดือนแรกผมสามารถสร้างรายได้ 1,600 บาทเต็มๆ แหม่ ได้เยอะมาก ผมไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตดี ความกลัดกลุ้มรุมเร้าทำให้ผมรู้สึกเครียดและลดตัวเลือกในชีวิตของผมลง แน่นอน ผมไม่อยากกลับไปทำงานประจำเพราะแม่ของผมกำลังต่อสู้กับโรคร้าย มีอยู่วันหนึ่งผมรู้ตัวดีว่าตัวเองกำลังจมลงไปท่ามกลางความทุกข์ใจ ดีเลย กลุ้มใจเข้าไป ชีวิตมันไม่มีอะไรดีหรอก จู่ๆสมองของผมก็ปิ๊งไอเดียสุดมหัศจรรย์ได้ ผมเคยอ่านหนังสือชีวประวัติของ Steve Jobs เวลาที่เขาอยากจะคุยเรื่องสำคัญกับคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องชีวิต เขามักจะชวนเพื่อนคนนั้นไปเดินคุยเสมอ ผมเลยตัดสินใจออกไปเดินเล่น เดินไปเรื่อยๆตามแต่เท้าจะพาไป  จนรู้สึดัวอีกทีหนึ่ง ผมก็อยู่ท่ามกลางบ้านเดี่ยวหลายๆหลังของคนมีฐานะ

ระหว่างที่เดินและใช้จินตนาการฟุ้งซ่านไปเรื่อยว่าเจ้าของบ้านเหล่านี้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้างนะ ร่างกายของผมก็เริ่มมีกำลังวังชาขึ้นมา บางทีเจ้าของบ้านหลังนั้นอาจจะเคยตกงานมาก่อน บางทีเจ้าของรถคันนี้อาจจะเคยมีปัญหาทางธุรกิจขนาดหนัก ใช่ ผมรู้ตัวดีว่านี่คือการมโน แต่เป็นการมโนโดยตั้งอยู่บนความเชื่อที่ว่า “ถ้าพวกเขาทำได้ เราก็สามารถทำได้เช่นกัน…!!!” ใช่ ผมกลับมามีพลังใจ และสร้างเส้นทางนายตัวเองจนทุกวันนี้ก็อายุเกือบจะครบ 3 ปีแล้ว ทุกวันนี้เวลาท้อๆหรือรายได้ตกผมก็มักจะออกไปเดินเล่นที่หมู่บ้านคนมีตังค์ทุกครั้ง นอกจากได้ออกกำลังกาย ยังได้ออกกำลังใจ การออกกำลังกายด้วยการเดิน มีดีมากกว่าที่คุณคิด

แล้วหมู่บ้านแบบไหนละ ที่เขาปล่อยให้เราเข้าไปเดินได้

เอาตรงๆนะครับ ไม่ใช่ทุกหมู่บ้านที่จะให้คนแปลกหน้าเข้าไปดู หลายต่อหลายครั้งที่ รปภ ห้ามผมไม่ให้เจ้าหมู่บ้านของพวกเขา โดยปรกติมันจะมีหมู่บ้านอยู่ 3 ประเภท คือ หมู่บ้านที่ไม่มียาม หมู่บ้านที่มียามแต่มีทางเดินเปิดให้ใครเข้าออกก็ได้ และสุดท้ายคือหมู่บ้านที่ไม่มีบัตรผ่าน ห้ามเข้า หมู่บ้านประเภทที่ 1 กับ 2 คุณสามารถเดินเข้าไปได้เลยครับ แต่หมู่บ้านสุดท้ายนี่ อย่าเสียเวลาเลย เขาไม่ให้คุณเข้าเด็ดขาด ถึงคุณปลอมตัวเป็นคนจะซื้อบ้านมือสอง พวกเขาก็ไม่อนุญาตให้คุณเดินไปไหนมาไหนได้ตามใจชอบ

-ผมทำแล้วได้ผลเป็นที่พอใจ 100%-

คุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ครับ มันเป็นสิทธิ์ของคุณ คุณจะเลือกมองดูคนที่แย่กว่าแล้วบอกว่าดีแค่ไหนเเล้วที่เรามีเท่านี้ หรือจะมองดูคนที่ดีกว่าแล้วพยายามต่อไปก็ได้ ไม่ว่าวิธีไหนมันก็ไม่ได้เหมาะสมไปทุกกรณี แต่ในบทความนี้ ผมมาแนะนำในสิ่งที่ผมเคยปฏิบัติจริงแล้วมันได้ผลครับ ดังนั้นลองดูก็ไม่เสียหายครับเพื่อนๆชาว Startyourway พยายามเข้านะครับ ได้ผลลัพธ์อย่างไรอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ สู้ๆ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น