Article

ติดตาม Startyourway แล้วได้อะไร ลองมาอ่านเรื่องราวของนายตัวเองท่านนี้สิครับ

By  | 
 

ผมหวังอยากจะสร้างสังคมนายตัวเองขึ้นมา เพื่อทำหน้าที่แทนระบบการศึกษาที่ไม่สอนเรื่องวิชานายตัวเอง และวันนี้มันก็ดูเป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้น เมื่อผมค้นพบว่ามีคนที่ติดตาม Startyourway เริ่มสร้างเส้นทางนายตัวเองแล้ว และนี่คือรางวัลชีวิตของผม ผมมีความสุขทุกครั้งที่มีคน inbox มาเล่าเรื่องว่าตัวเองสร้าง Way อะไรอยู่ อ่านทีไรน้ำตาจะไหลทุกทีครับ และนี่คือเรื่องราวของพี่ Sasirapassorn Thongdech ที่สร้างเส้นทางนายตัวเองสาย E-commerce ครับ

เรื่องราวของเธอ

เป็นแฟนคลับ startyourway มาได้ 1 ปี ก็ติดตามมาตลอด แฟนเพจ วีดีโอต่างๆ ก็มีการสั่งซื้อหนังสือบ้าง ชอบรายการคุณวิชญ์มากๆค่ะ ได้เคยมี inbox ระบายอารมณ์เรื่องงานประจำ นับแต่เดือน เม.ย.ปีที่แล้ว ถึงปีนี้ ได้ออกจากงานประจำมา 1 ปีแล้ว ส่วนหนึ่งแรงบัลดานใจจากคุณวิชญ์ ตอนแรกๆก็กล้าๆกลัวและเครียดมาก ออกมาแล้วจะทำอะไรไปรอดไหม แต่ออกมาแล้ว ตั้งไข่สัก 3เดือนแรกก็ลุ่มๆตอนๆ แต่ตอนนี้สบายแล้วคะ อยู่ได้แล้ว จะมีหนทางไปของมันเอง เราขยัน ไม่หยุดอยู่กับที่ แสวงหาตลอดเวลาตามความสามารถ และดู Startyourway เป็นแรงบัลดาลใจต่อยอดด้วย มีความรู้มากมายในนี้ ไม่เชื่อตัวเองเหมือนกันคะว่าจะเป็นนายตัวเองได้

ตอนนี้ทำเวปไซด์ Inwshop อยู่ 3 เวป www.sasifingerscan.com ,www.sasiraboon.com, http://www.drawingcanvasart.com/ ไม่เคยมีความรู้เรื่องเวปและทำตลาด Seo และ Adword มาก่อน ก็เริ่มมาศึกษาเองบ้าง ประกอบกับถามเพื่อนแนะนำบ้าง 3 เดือนแรกก็รู้สึกเริ่มท้อ ว่าจะกลับเข้าไปทำงานประจำดีไหมเพราะตอนนั้นรายได้ไม่แน่นอน แต่เมื่อเวปติดกูเกิ้ล ก็ทำให้ลูกค้าเริ่มหลั่งไหล บางเดือนรายได้แตะเลข 6 หลัก ณ ปัจจุบันนี้รายได้มากกว่าเงินเดือนประจำแล้ว 3-4-5-6-7 หมื่นโดยประมาณ และแม่มาป่วยเป็นมะเร็งพอดี ทำให้มีเวลาพาแม่ไปหาหมอได้ทุกเดือนๆ ถ้าทำงานประจำก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะทำไง…??? และได้มีโอกาสไปงาน meeting ที่ผ่านมาของแม่อายก็เปิดสมองโลกกว้างได้มากขึ้น เป็นครั้งแรกที่เจอคุณวิชญ์คุณแพม บอกเลยน่ารักทั้งคู่คะ ดูเหมือนเป็นคนจิตใจดีมีน้ำใจ อิอิ

สโลแกน startyourway ใช้ได้จริงๆนะคะ เป็นลูกจ้างยากกว่าเป็นนายตัวเอง ได้ผ่านมาแล้วคะ สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณวิช คุณแพมมากๆนะคะ ที่ถ่ายทอดสื่อสารสิ่งดีๆๆมาให้ ขอให้เจริญๆยิ่งๆขึ้นไปนะคะ
จากแฟนคลับ นุช บางพลี สายสังฆภัณฑ์ อิอิ

———————

อ่านตรงนี้แล้วผมน้ำตาแทบไหล ทุกๆข้อความที่ส่งมาหาผมนั้นมีความหมายกับผมมาก แต่เดี๋ยว ยังไม่จบ เชิญอ่านข้อความที่พี่เขาส่งมาให้ผมต่อเลยนะครับ

ตั้งแต่ที่รู้จัก Startyourway ตื่นตาตื่นใจมากแต่ละคน ที่น้องวิชนำเสนอมาถ่ายทอดบน Startyourway บางคลิปพี่เปิดดูหลายรอบจนหลับคามือถือเลย 555 เป็นพลังปุกใจได้อย่างดี เหมือนทำให้ตอกย้ำในความคิดเราตลอดๆๆ ว่าต้องทำแบบนี้ให้ได้สักวันหนึ่ง

พี่ค่อยๆดูศึกษาจากstartyourway ดูแต่ละคลิปแต่ละคน ตอนแรกก็มีความอยาก อยากทำเหมือนคนนั้นเหมือนคนนี้ แต่พี่ก็ได้ข้อคิดจากคุณวิชทีเคยกล่าว ว่าจริตเราเป็นแบบไหนก็ค่อยมาปรับใช้กับตัวเอง ไม่ใช่ว่าต้องทำแบบคนนั้นคนนี้ทั้งๆที่ไม่ถูกจริตกับความสามารถของเรา ใช้ได้จริงๆจาก Startyourway ความรู้เยอะมากๆ จากที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องต่างๆหลายเรื่อง ขอยกเรื่องเบสิกๆ เช่นตัดต่อวีดีโอบนมือถือใครๆก็ทำได้ (แต่พี่ไม่เคยทำ) ก็ดูคลิปของคุณเสกสรรปั้นยูธูป พี่ก็รู้จักมาจาก Startyourway

ย้อนกลับไปตอนที่ทำงานงานบริษัทงานประจำพี่เป็นเซลในออฟฟิศ พี่ก็มีความภูมิใจยืดอกแล้วนะว่าฉันมีรายได้ต่อเดือน 30,000 อัพ คงไม่มีที่ไหนที่พี่สามารถทำเงินได้ขนาดนี้เป็นความคิดที่ผิดจริงๆๆ ถ้าพี่ไม่ได้เป็นแฟนคลับ Startyourway ความคิดก็คงไม่กล้าไปไหน

ตอนที่พีตัดสินใจลาออกจากงาน แบบว่าเป็นข่าวดังทั้งบริษัท 555 ช็อกวงการ พี่อยู่มา 10 กว่าปี คนในออฟิตไม่เชื่อว่าคนอย่างพี่ที่จะกล้าหาญชาญชัยจะลาออกได้ เพราะดูภายนอกเป็นคนไม่ค่อยมีศักยภาพอะไร ไม่มีความเชื่อมั่น ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่มีความคิดของตัวเอง เจ้านายก็มองภาพพี่ว่าเป็นลูกจ้างตัวเล็กๆ เธอคงไปไหนไม่รอด ต้องอยู่กับฉันตลอดการเธอคงไม่มีศักยภาพไปทำอะไรที่อื่นได้ (แต่พี่ก็ทำเงินให้เขาปีๆนึงเป็นสิบล้าน) แต่ด้วยความทีนิสัยพี่ไม่ชอบโปรโมทตัวเอง ไม่ชอบเข้าถึงเจ้านาย นั่งทำงานเป็นคนตัวเล็กๆอยู่มุมห้อง แต่หารายได้ให้บริษัท ไม่ใช่น้อย ก็เลยคิดว่าถ้าเรามาทำงานของตัวเองบ้าง ก็น่าจะทำได้

มีหลายคนใน บ. ก็บ่นๆว่าจะลาออกแต่ไม่มีใครกล้าตัดสินใจลาออกเพราะกลัวการเปลี่ยนแปลงกัน กลัวการไปเริ่มต้นใหม่ กลัวหลายๆอย่าง พอมาเจอม้ามืดแบบพี่ขอใบลาออกแล้วก็ยื่นเลย ก็ต้องขอบคุณ Startyourway ที่ทำให้ผู้หญิงอย่างพี่ที่ใครๆมองว่าไม่น่าจะทำแบบนี้ได้ ที่กล้าตัดสินใจ กล้าเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ

การตัดสินใจลาออกจากงานประจำก็หลายอย่างๆ เหมือนคนทั่วไปเป็นใน Startyourway

#เจ้านายไม่เห็นคุณค่า
#เจ้าของบริษัทปลุกระดมให้รักองค์กรทำงานถวายชีวิต
#งานไม่เสร็จก็ต้องเคลียร์งานเสร็จ
#เสาร์อาทิตย์วันหยุดก็ต้องเอางานมาเคลียร์ที่บ้าน แบบไม่มีเวลาเป็นของตัวเองเลย
#บีบคั้นเกินไปต้องได้ต้องเสร็จตอนนั้นตอนนี้
#มาสายหักตังค์ แต่ทำงานดึกดื่นไม่ชดเชย
#ประชุมๆๆแล้วก็ประชุมสั่งงาน แล้วก็ทวงงานที่สั่ง
#ไม่มีเวลาให้ทำงานเพราะเวลาหมดไปกับประชุม

ลาออกดีกว่า ตายเอาดาบหน้า…!!!

แต่ต่างกันที่เราออกมาเริ่ม Startyourway ของตัวเอง ทำงานก็ไม่มีวันหยุดเหมือนกันนะ แต่ทำงานแล้วมีความสุข เลือกที่จะทำ เลือกที่จะพัก เลือกที่จะไปไหนมาไหนก็ได้ ตาม Style Startyourway จริงๆ อยากด่าตัวเองจริงๆว่าทำไมเพิ่งคิดได้ตอนนี้555 น่าจะเริ่ม Startyourway ตั้งนานแล้วนะ ต้องขอบคุณ Startyourway ตัวโตๆๆ ม๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งให้พี่ยืนหยัดที่ออกจากนอกกรอบที่เป็นงานประจำ สโลแกน เป็นลูกจ้างยากกว่านายตัวเอง ทุกคนทำได้คะ

ทุกคนทำได้จริงๆ

——————-

ถ้าผมจะพูดว่า “ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง” คุณจะเชื่อผมมั้ยครับ…???

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น