Article

เฮ้ย Johnny Depp กำลังจะล้มละลายจริงดิ

By  | 
 

ผมได้นั่งฟัง Podcast ของ themomentum.co EP ของ Money Coach ว่าด้วยเรื่องของดารานักแสดงชายที่มีรายได้สูงอันดับต้นๆอย่าง Johnny Depp คุณสามารถคลิ๊กฟังได้ที่ THE MONEY COACH EP020 : เรียนรู้จากภาวะเสี่ยงล้มละลายของจอห์นนี่ เด็ปป์ ผมว่าคนทั้งโลกงจะงง ว่าคนที่รวยมหาศาลทำไมถึงจะล้มละลายได้ฟร่ะ…???

แต่พอผมได้อ่านและฟัง ก็ค้นพบข้อมูลดังนี้ครับ

“โดยใช้เงิน 75 ล้านดอลลาร์ไปกับการซื้อบ้าน 14 หลัง มีการซื้อเรือยอร์ชมูลค่า 630 ล้านบาท ซื้อเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว จ้างพนักงานดูแลส่วนตัวแบบฟูลไทม์มากถึง 40 คน นำเข้าไวน์เดือนละ 3 หมื่นดอลลาร์ เช่าโรงเก็บของสะสมเกี่ยวกับฮอลลีวูด 12 แห่ง และใช้เงินอีก 3 ล้านดอลลาร์ไปกับพิธีโปรยอัฐิของเพื่อนโดยใช้วิธีการยิงปืนใหญ่ รวมๆ แล้วเฉลี่ยออกมา เดปป์เป็นคนที่ใช้เงินมากถึงเดือนละ 2 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นหนึ่งในคนที่ใช้ชีวิตได้สุดโต่งมาก ก็กลายเป็นคดีที่ต้องฟ้องร้องกันต่อไป”

โดยประมาณพระเอกในดวงใจของเราใช้เงินต่อเดือนประมาณละ 70 ล้านบาท…!!! โอ้ว พระเจ้า

ผมค้นหาข้อมูลว่าผู้ชายคนนี้มีค่าตัวที่เท่าไหร่ ก็เจอข้อมูลว่าค่าตัวนักแสดงคนนี้อยู่ที่ 1,660 ล้านบาท ลองคิดดูนะครับ ถ้ามีเงินขนาดนี้ เป็นใครก็ใช้เงินไม่คิดทั้งนั้น รวมทั้งผมด้วย

– ถ้าคุณซื้อแต่สิ่งของที่ไม่จำเป็น ในไม่ช้า คุณก็ต้องขายสิ่งของที่คุณจำเป็น –
วอร์เรน บัฟเฟตต์

ทั้งนี้เรื่องราวของ Johnny Depp จะเป็นอย่างไรเราก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่บทเรียนของเราที่ได้จากเรื่องราวนี้คือ “หาเงินได้เยอะแค่ไหนก็มีสิทธิ์ล้มเหลวทางการเงินได้ถ้าปราศจากการบริหารที่ดีพอ” โดยเฉพาะคนที่เป็นนายตัวเอง เราไม่มีรายได้ตายตัวเหมือนกันมนุษย์เงินเดือน ดังนั้นนโยบายของชาว Startyourway ทั้งหลายคือจะต้องเห็นคุณค่าของเงินทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไปครับ และพื้นฐานการเงินที่ง่ายที่สุดคือการออม

สำหรับใครที่ไม่สามารถออมเงินได้ ผมแนะนำให้ลองใช้ 3 เทคนิคเก็บเงินให้อยู่หมัด

การเป็นนายตัวเองนั้นเราเล่นกับเงินโดยตรง กรุณาอย่าปล่อยให้ภาระทางการเงินชี้นำชีวิตคุณจนไม่มีอิสระไปใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น