Article

รีวิวแอร์เคลื่อนที่ JPX เย็นมากแต่หนักโคตร 

By  | 
 

ผมกับเมียเราโชคดีที่ได้ทำงานเป็น Freelance ทำให้เราเข้าๆออกๆบ้านระดับหลักล้านต้นๆจนถึงหลักหลายร้อยล้าน สิ่งหนึ่งที่เราสองคนเห็นตรงกัน คือ บ้านจะอยู่แล้วมีความสุขหรือไม่ ทำเล การตกแต่ง หรือแม้กระทั่งราคา ไม่ใช่เรื่องหลักที่เราสองคนรู้สึก

แต่เป็นเรื่องอุณหภูมิ

การไปแต่งหน้าบ้านระดับคฤหาสน์แต่แอร์ไม่เย็น ถึงแม้จะใช้พัดลมจ่อกับตัว แต่เหงื่อก็ไม่หายซึม เราอยากรีบจะจบงานให้เร็วๆเพื่อที่จะออกจากบ้านแล้วไปตากแอร์บนรถยนต์ให้ชื่นฉ่ำ

ในขณะเดียวกัน บ้านของผู้ว่าจ้างบางครั้งราคาอยู่ประมาณ 1.8 ล้านบาท ทำเลก็อยู่ในซอยลึก แต่พอเปิดแอร์เย็นฉ่ำ กลับให้ความรู้สึกสุขกายสบายใจ อยากจะนั่งตรงนั้นนานๆไม่ไปไหน 

ผมกับเมียเลยสรุปว่า บ้านจะน่าอยู่หรือไม่ “อุณหภูมิ” คือเรื่องสำคัญอันดับ 1 ในใจของเรา ส่วนเรื่องที่เหลือ เป็นเรื่องที่เป็นสองรองลงไป ดังนั้นเมื่อผมกับเมียซื้อบ้าน ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงแก้งาน เราต้องมีแอร์ทุกห้องในห้องที่เราใช้เวลามากที่สุด

ทีนี้ ปัญหาคือ ถ้าในมุมบางมุมที่เราไม่ได้ใช้แอร์ตลอดเวลา การติดตั้งแอร์ติดผนังไปเลยก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยคุ้มซักเท่าไหร่ หรือบางกรณี ถ้าวันไหนบ้านมีแขกมาเยอะๆแล้วแอร์ไม่เย็น ติดแอร์ผนัง 2 ตัวก็คงทำไม่ได้ เราจะทำยังไงกันดี…???

แอร์เคลื่อนที่ คือคำตอบ 

แอร์ตัวที่คุณเห็นในรูปคือ JPX แอร์เคลื่อนที่ขนาด 12,000 BTU ราคา 15,300 บาทตัวนี้ ผมได้ทดลองใช้ด้วยตัวเองแล้ว ข้อดีที่ผมชอบมากคือ เย็น ลมแรง เคลื่อนที่ได้ ปรับอุณหภูมิได้ มีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยดูดลมจากภายนอกห้องมาผ่านคอยล์ร้อนแล้วระบายทิ้งนอกห้องได้เหมือนแอร์ติดผนัง ผมชอบมากๆ ส่วนข้อเสียเพียงอย่างเดียวที่ผมรู้สึกว่าเป็นปัญหา คือ มันหนักมาก ขนาดผมตัวใหญ่ ยกขึ้นตึกแถว 3 ชั้น ลิ้นแทบขาด เพราะมันหนักถึง 31.5 กิโลกรัม ถ้าเคลื่อนที่ในแนวราบ ไม่มีปัญหาเพราะมันมีล้อให้เข็น แต่พอเคลื่อนที่ในแนวดิ่ง เหมือนเล่นกล้ามดีๆนี่เอง นอกนั้น ก็ไม่มีอะไรให้ติแล้วครับ 

คุณสมบัติของแอร์ตัวนี้ คือ ปรับอุณหภูมิได้ต่ำสุดถึง 17 องศา ลมแรงถึง 6 เมตรเต็มๆ มีรีโมตปรับแอร์ให้ ผมใช้ตอนออกกำลังกาย โคตรจะมีความสุข 

แต่ถึงกระทั่ง ผมก็เจอปัญหาที่คาดไม่ถึง เนื่องจากแอร์เคลื่อนที่นั้นต้องอาศัยท่อระบายอากาศนำพาลมร้อนไปทิ้งที่นอกห้อง บ้านของผมนั้นติดเหล็กดัดทุกชั้น ทุกหน้าต่าง ทำให้ไม่สามารถแนบท่อได้อย่างสนิท ต้องเอาสก็อตเทปมาแปะแทน 

ราคาของแอร์เคลื่อนที่ JPX นั้นมีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น โดยราคาที่แนบมา คือ 

JPX 6,000 BTU 8,300 บาท

JPX 9,000 BTU 13,300 บาท 

JPX 12,000 BTU 15,300 บาท 

JPX 15,000 BTU 18,300 บาท 

นี่คือราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว 

ถ้าให้แนะนำจริงๆ หากสถานที่ที่คุณจะเอาไปใช้ไม่ใหญ่มาก ผมว่าเครื่อง JPX 6,000 BTU ที่ราคา 8,300 บาทนั้นก็เป็นตัวเลือกที่ใช้ได้เลย ราคาไม่ถึงหมื่นด้วย 

ผมเองก็อยากจะรีวิวให้เหมือนกับหลายๆเว็บที่ถ่ายสินค้าหลายๆมุมแล้วก็รีวิวในสิ่งที่คนส่วนใหญ่รู้อยู่แล้ว แต่ผมรู้ดีว่าท่านผู้อ่านคงไม่อ่านหรอกครับ ผมเลยรีวิวแบบสรุปสั้นๆคือ แอร์ดีมาก ใช้งานได้ยอดเยี่ยม เพียงแค่น้ำหนักของเครื่องนั้นไม่เบาเท่านั้นเอง แต่เอาเข้าจริง ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าแอร์เคลื่อนที่ แต่คุณก็คงขยับมันไม่บ่อยหรอกครับ ถ้ากลัวปวดหลังเหมือนผม เวลาสั่งซื้อสินค้าแล้วให้พนักงานมาส่ง ก็ไหว้วานด้วยรอยยิ้มหวานๆว่าช่วยส่งถึงชั้นบนได้ไหมเท่านั้นเอง ฮ่าๆ

แอร์เคลื่อนที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะมากจะเอาไปตั้งในที่ที่คุณไม่สามารถซื้อแอร์ติดผนังมาใช้ได้ และเหมาะมากถ้าคุณต้องการเช่าเอาไปใช้ชั่วคราวยามมีอีเว้นท์ที่บ้านหรือสำนักงานด้วย ถ้าคุณกังวลว่าใช้ชั่วคราวในระยะสั้นๆ กลัวซื้อมาไม่คุ้ม JPX เขามีบริการให้เช่าเครื่อง

12,000 BTU ด้วยครับ 

1 วัน: 1,000 บาท / วัน 3 วัน: 2,000 บาท / 3 วัน 7 วัน: 4,000 บาท / 7 วัน 30 วัน: 9,000 บาท / 30 วัน ถ้าเช่าหลายเครื่อง เขาลดให้นะ อย่างน้อยถ้าคุณลังเลที่จะซื้อมาใช้ ลองเช่ามาใช้ก่อนก็ได้ ถ้าชอบค่อยซื้อครับ 

ลิ้งค์สำหรับเช่า
https://www.jpx.co.th/rental-service-%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b9%88%e0%b8%b2/

โดยรวมคือผมชอบ แต่ตรงที่ต้องเน้น คือน้ำหนักเครื่องมันมากเท่านั้นเองครับ ส่วนเรื่องการทำความเย็น อันนี้ไม่ต้องห่วง เย็นจริง คอนเฟิร์ม 

ร่มเย็นเป็นสุขนั้นคือเรื่องจริง อยู่บ้านแล้วจะมีความสุขได้ อุณหภูมิคือเรื่องสำคัญครับ ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด ผมเคยทั้งนอนพัดลมเป็นสิบปี และนอนแอร์เป็นสิบปี ผมชอบตอนนอนแอร์กว่าหลายร้อยเท่า JPX แอร์เคลื่อนที่นี่เเหละ ช่วยคุณได้

จะซื้อสินค้าโทร 063-868-9777 หรือ LINE: @JPXTHAILAND

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *