Article

มาดาม Startyourway แต่งหน้าพี่อิง ภรรยาเจ้าของอิชิตัน ได้ครั้งละเท่าไหร่

By  | 
 

คุณอยากรู้มั้ยครับว่ามาดาม Startyourway แต่งหน้าพี่อิงภรรยาคุณตันครั้งละเท่าไหร่ แล้วคุณสามารถเดินตามเพื่อสร้างมูลค่าให้ตัวเองได้หรือไม่…??? คำตอบนะครับ มันอยู่ที่คุณ และมาดามแต่งหน้าพี่อิงภรรยาคุณตันได้ครั้งละ 3,000 บาท ซึ่งเป็นราคามาตรฐานที่มาดามคิดกับลูกค้าท่านอื่นๆ แต่งหนึ่งครั้งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขับรถไปกลับอีกประมาณ 1 ชั่วโมง รวมเป็น 2 ชั่วโมง เท่ากับว่ามาดามทำงานได้ค่าแรงชั่วโมงละ 1,500 บาทเต็มๆ ยกเว้นแต่งหน้าเจ้าสาวที่คิดราคา 10,000 บาทต่อครึ่งวัน

ทั้งหมดนี้ไม่ได้จากโชคช่วย ผมจะขยายทฤษฏีสูตรปฏิบัติที่มาดามแพมใช้ให้ฟังในฐานะคนที่ตัวติดกัน 24 ชั่วโมงว่าเธอทำอย่างไรถึงทำให้ลูกค้ายอมจ่ายเงินตั้งแต่สมัยค่าแต่งหน้า 500 บาทต่อครั้งจนแตะระดับ 10,000 บาทต่อครึ่งวันภายในไม่กี่ปี…!!!

มีคนมากมายที่กระโดดเข้ามาในวงการแต่งหน้าเพราะคิดว่าเป็นอาชีพง่ายๆ ได้เงินเร็ว มันก็จริงอยู่ครับหากเป็นช่วงรับปริญญาและคุณเก็บค่าแรงถูก แต่คนเหล่านี้ก็ต้องออกจากวงการไปโดยสร้างรายได้ไม่คุ้มกับค่าเครื่องสำอางค์หลังงานเทศกาล คนที่ฝึกฝนชีวิตให้สามารถเนรมิตความสวยลูกค้าที่มีรูปหน้าหลากหลายรูปแบบได้เท่านั้นถึงจะรอดและทำเงินจากสายอาชีพนี้ต่อไป

นายตัวเองสายขายฝีมือนั้นมูลค่าของรายได้จะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ 3 อย่าง นั่นคือผลงาน ชื่อเสียง และจิตวิทยาการเจรจา ลองเปรียบเทียบสองประโยคนี้นะครับ

“ภาพนี้มาจากศิลปินท่านหนึ่งครับ ราคา 1,500 บาทเท่านั้น ไม่ทราบว่าคุณสนใจซื้อมั้ยครับ…???”

กับ

“ศิลปินท่านนี้ประสบความสำเร็จในการวาดภาพ เคยได้รับรางวัลจากสถาบัน XXX ในฐานะจิตรกรรุ่นใหม่ดีเด่น มีมหาเศรษฐีมากมายที่แย่งกันซื้อภาพของเขาในฐานะของสะสม เท่านั้นยังไม่พอ ศิลปินม่านนี้ยังเป็นคนที่เคยตกงานกระทันหัน และเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในฐานะจิญวิญญาณแห่งการเป็นนายตัวเอง ภาพนี้จึงเป็นตัวแทนของคนที่กระหายอิสรภาพ คิดต่าง และเป็นตัวแทนของโลกยุคใหม่ของจริง แน่นอน ราคาสูงมากๆครับอยู่ที่ 150,000 บาท…!!!”

ประโยคที่สองนั้นตอบโจทย์ผลงาน ชื่อเสียง และจิตวิทยาการต่อรองไปในเวลาเดียวกัน คุณอาจะคิดว่าบ้า ยังไงซะภาพราคา 1,500 บาทต้องขายคล่องกว่าอยู่แล้ว แต่ในความจริงไม่เป็นเช่นนั้นเลย การขายภาพ 1,500 บาทให้ได้ 10 ชุดยากกว่าขายภาพ 150,000 บาทให้ได้รูปเดียว ยิ่งคุณตั้งราคาสูงเท่าไหร่ คู่แข่งของคุณจะยิ่งเหลือน้อยลงเท่านั้น นี่คือเหตุผลที่นายตัวเองระดับ Hi end จึงมีโอกาสประสบความสำเร็จทางการสร้างรายได้มากกว่าหากสามารถก้าวขึ้นไปสู่ระดับ Top ของวงการ

อาจารย์สมคิด ลวางกูร เจ้าของหนังสือ Best Seller หลายเล่มแถมยังเป็นนักพูดปลุกพลังอันดับหนึ่งในประเทศไทยเคยบอกว่าค่าจ้างในการพูด 1 วันอยู่ที่ 100,000 – 120,000 บาท…!!! และองค์กรส่วนใหญ่กล้าจ้างอาจารย์มากกว่าวิทยากรค่าแรงวันละ 1,200 บาทด้วยซ้ำ

มาดามแพมเข้าถึงภรรยาของผู้ชายที่มีคนอยากเข้าหาทั้งประเทศได้อย่างไรเหรอครับ มันเป็นความบังเอิญเลยหละ คุณเคยดูรายการเสือติดปีกหรือเปล่า มันเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้คนทำธุรกิจเข้าไปเสนอขายหุ้นให้กับคุณตันหากผ่านรอบแรก ในตอนที่ 9 ธุรกิจที่ชื่อว่าชุดตุ๊กตา Winlaphat นั่นคือธุรกิจของมาดาม Startyourway

มาดามขอเงินลงทุนจากคุณตันเป็นเงิน 500,000 บาทแลกกับหุ้น 5 – 10 % แต่การทำธุรกิจของแพมนั้นเป็นงานฝีมือมากกว่างานอุตสาหากรรม คุณตันจึงมีท่าทีปฏิเสธซึ่งหมายถึงกลับบ้านตัวเปล่า แต่ด้วยไหวพริบของมาดาม เธอจึงเปลี่ยนข้อเรียกร้องจากขอเงินทุน 500,000 บาทแลกกับหุ้น เป็นขอเงิน 90,000 บาทแลกกับการแต่งหน้าให้พี่อิง 30 ครั้ง…!!! ด้วยความใจกล้าหน้าด้าน และต่อรองไปถูกจังหวะ ทำให้คุณตันตกลงและเธอก็เข้าถึงพี่อิงไปโดยปริยาย

แน่นอนว่าถ้าแพมฝีมือไม่ดี แต่งหน้าไม่ได้เรื่อง ไม่มีใครอยากจะให้แต่งหน้าให้แน่ๆถึงแม้จะเป็นของฟรี ซึ่งตรงนี้ต้องอาศัยฝีมือล้วนๆ แพมเป็นช่างแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็ก มำงานแต่งหน้าคนมาเกินพัน แต่งตั้งแต่คนธรรมดายันคนที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ บวกกับเธอมีครูบาอาจารย์ที่ดี บุคลิกดี สั่งสมชื่อเสียงมาดี และที่สำคัญที่สุดเธอเป็นคนที่เจรจาดี ดังนั้นเธอจึงไม่มีปัญหาในการทำงานเลย

ด้วยการเก็บค่าแต่งหน้าราคานี้ ทำให้เธอสามารถทำงานไม่กี่ชั่วโมงต่อเดือนก็สามารถทำเงินได้เท่ากับงานประจำเลย ส่วนเวลาว่างที่ไม่ได้ทำอาชีพนี้ เธอก็วกไปทำชุดตุ๊กตาที่เธอรักเพื่อส่งให้ลูกค้าชาวต่างประเทศต่อไป

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการอัพค่าตอบแทนให้มีมูลค่ามากกว่าหลักพันบาทต่อชั่วโมง คุณจะต้องลงทุนสั่งสมผลงาน ชื่อเสียง และฝึกการเจรจาต่อรองครับ ซึ่งโชคดีของบุคนี้เหลือเกินที่คุณสามารถมีเจ้า 3 อย่างนี้ได้ง่ายจากโลกอินเตอร์เน็ต ผมจะบอกความลับอะไรให้นะครับ บล็อคเกอร์บิวตี้ที่ฝีมือการแต่งหน้าธรรมดาแต่มีฐานแฟนคลับเยอะเคยได้ค่าตัวจากการออกงานแต่งหน้าโชว์ในอีเว้นท์ 5 ชั่วโมงแพงกว่าเงินเดือนปริญญาโททั้งเดือนอีก แถมค่ารีวิวสินค้าให้แบรนด์ก็แสนจะแพงโดยใช้แค่ Youtube กับ Facebook เป็นเครื่องมือเท่านั้น ซึ่งมันเป็นเครื่องมือที่ใครๆก็สามารถใช้ได้

ถ้าคุณต้องการมีชีวิตที่สุดสบาย มีรายได้มากยิ่งขึ้นสวนทางกับชั่วโมงทำงานที่ลดลง จงถามตัวเองว่าปัจจุบันคุณกำลังทำงานเพื่อให้ได้เงิน หรือทำงานเพื่อให้ได้เงิน ฝีมือ ชื่อเสียง และจิตวิทยาการเจรจาครับ ลองเข้าไปดูผลงานและวิธีการสร้างชื่อเสียงของมาดามได้ที่ https://www.facebook.com/MakeupByWinlaphat ครับ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง วิชญ์ Startyourway

อ้อ ลืมบอกไป ค่าตัวช่างแต่งหน้าระดับโครตท็อปในประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 60,000 บาทต่อ 1 วัน สุดๆ

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น