Article

เมื่อ MadamPam ประกาศจะเป็น Youtuber คุณหละ

By  | 
 

ผมยุมาดามแพม Startyourway อยู่นานมากๆ เพราะผมรู้ดีว่าแพมเป็นคนที่มีความสามารถมากขนาดไหน แต่แพมก็ไม่ยอมทำเสียทีเพราะรู้สึกเสียดาย Comfort Zone

ที่ตัวเองสร้างมา และเมื่อถึงจุดหนึ่ง ผมชี้ให้เห็นว่าการทำ Youtube มันมีแนวโน้มที่จะทำให้ชีวิตแพมเป็นแบบไหนได้ การเริ่มต้น Way ใหม่ของเมียคุณวิชญ์ก็ได้เริ่มต้นขึ้น และนี่คือช่อง MadamPam ครับ ช่องที่จะทำให้ผู้หญิงและสาวประเภทสองสามารถสวยได้ด้วยตัวเองจากที่บ้าน โดยมีเป้าหมายคือเป็น Youtuber ที่ส่งมอบความสุขให้กับแฟนๆ

-คลิปในช่องแพม-

ด้วย Content ระดับเมีย Startyourway ผมมั่นใจ 100% ว่าภายใน 3 เดือน รายได้จากช่องของแพมจะต้องแตะ 5 หลักต่อเดือนแน่นอน และภายในระยะเวลา 3 – 12 เดือน ช่องของแพมจะมีสปอนเซอร์ที่ต้องจ่ายมากถึง 5 หลักเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ของตัวเองลงในอย่างแน่นอน

ฟันธง…!!!

ใช่ นี่คือการมโนแจ่มล้วนๆเลย แต่เป็นมโนที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นไปได้สูง เพราะช่องของ Startyourway ก็ทำได้แล้ว ช่องของเมีย Startyourway ต้องทำได้เช่นกัน

เมียผมเริ่ม Youtuber Way ใหม่แล้ว เพื่อนๆใน Startyourway หละครับ จะเริ่มหรือยัง ถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มเป็นนายตัวเองสายอะไร ผมเชียร์ให้เป็นสาย Youtuber ก่อนเลยครับ ด้วยเหตุผล 3 ข้อคือ

1. ทำง่าย ไม่ต้องลาออกจากงานก็ทำได้
2. ไม่ต้องวุ่นวายกับคน ตัดปัญหาเรื่องติดต่อกับลูกค้าทิ้งไปได้เลย
3. ระบบทำเงินเป็นแบบ Auto คุณจะได้รับเงินทุกวันที่ 21 ของเดือน

คุณจะเริ่มต้นสร้างเส้นทาง Youtube ได้อย่างไร…???

ใน Startyourway ผมเคยสัมภาษณ์นายตัวเองที่สร้างธุรกิจผ่าน Youtube หลายท่าน โดยแต่ละคนก็ใช้ความสามารถในการสร้างเส้นทางนายตัวเองแตกต่างกัน ผมจะมาแยกให้ดูนะครับว่า Youtube สามารถทำอะไรได้บ้าง เริ่มจากนายตัวเองคนที่ 6 ครูวี ผู้หญิงที่สอนภาษาไทยให้ชาวต่างประเทศผ่าน Skype

โดยครูวีใช้ Youtube เป็นสื่อกลางในการสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติฟรีๆ และเมื่อมีชาวต่างชาติมาค้นหาคลิปใน Youtube เกี่ยวกับการเรียนรภาษาไทย เมื่อพวกเขาเจอครูวี พวกเขาก็จะสามารถติดต่อครูวีเพื่อขอรายละเอียดสำหรับการเรียนส่วนตัวผ่าน Skype ได้ ซึ่งนอกจากครูวีจะมีรายได้จากโฆษณาใน Youtube เป็นค่าขนมแล้ว เธอก็ยังมีรายได้จากการสอนเป็นรายชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลว่าจะอยู่ตรงไหนของโลก ขอแค่มีโทรศัพท์กับอินเตอร์เน็ต

ผมจะบอกความลับให้นะครับ เส้นทางนายตัวเองของครูวีเกิดจากความบังเอิญ ในช่วงแรกเธอแค่อัพโหลดคลิปเป็นงานอดิเรกเท่านั้น แต่กลายเป็นว่าวันหนึ่งเมื่อมีผู้ชมต่างประเทศเข้ามาดูคลิปของเธอมากขึ้น เลยมีนักเรียนออนไลน์บางคนเสนอวิธีการสอนผ่านโปรแกรม Video Call ครูวีถึงได้รู้ว่า อ้อ บนโลกใบนี้มันมีวิธีการหาเงินแบบนี้ด้วยเรอะ…??? เมื่อรู้แล้วจะรออะไรหละ ก็แค่ทำซ้ำในสิ่งที่ครูวีเคยทำเท่านั้นเอง ครูวีเป็นนายตัวเองสายคุณครู แต่ก็ใช้ Youtube ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ คุณสามารถใช้ Youtube โปรโมทธุรกิจตัวเองได้นะครับหากเนื้อหาของคุณเจ๋งจริงๆ

ฟังเรื่องราวการ Startyourway ของครูวีได้ที่ https://www.startyourway.com/how-to-become-freedom/startyourway-6-kruu-wee-teach-thai/

แม่อาย เจ้าของช่อง Kids Play ผู้ปลุกกระแสนายตัวเองสาย Youtuber ในโลกออนไลน์

ถ้าคุณเคยผ่านๆกระทู้ใน Pantip ที่ชื่อ เมื่อเราให้เด็ก 4 ขวบทำงานหาเงินให้เดือนละ 50,000 บาท คุณก็จะจำได้ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งมาเขียนกระทู้สร้างแรงบันดาลใจให้แม่บ้านทั่วประเทศหันมาสร้างรายได้ผ่าน Youtube โดยบอกว่าแม่บ้านส่วนใหญ่อยากทำงานหาเงินด้วยตัวเอง แต่การหาเงินนั้นจะต้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลักๆ คือ ต้องทำงานที่บ้านได้ และต้องได้เงินมากพอที่จะดูแลรายจ่ายทุกอย่างในชีวิต และเมื่อแม่อายลองทำสื่อการเรียนการสอนผ่าน Youtube เธอก็พึ่งรู้เดี่ยวนั้นว่าการสร้างวีดีโอนั้นทำเงินได้ด้วย…!!! ว้าว

แม่อายทำช่องเด็ก โดยเน้นที่การสร้างเนื้อหาทั้งสาระและความบันเทิงแบบที่เด็กดูแล้วจะรู้สึกสนุก ได้ความรู้ และได้ความตื่นเต้นในการรับชมด้วย และที่เจ๋งมากๆ คือเมื่อแม่อายประสบความสำเร็จในการเป็นนายตัวเองสายนี้ แม่อายไม่ได้เก็บงำความรู้ไว้กับตัว แต่กลับสร้าง Facebook Fanpage คุณครูแม่อาย ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่ประสบการณ์และสอนให้คนอื่นสร้างอาชีพผ่าน Youtube ซึ่งเนื้อหาที่แม่อายมอบให้นั้น ผมขอเรียกว่าคุ้มค่ามากๆ ไม่เชื่อลองอ่านโพสต์นี้นะครับ

 

เป็นไงหละ เห็นเนื้อหาใน Fanpage แล้วอึ้งมั้ย สำหรับใครก็ตามที่อยากฟังเรื่องราวของแม่อายไม่ว่าจะเป็นแบบเขียนหรือเทปสัมภาษณ์ สามารถเข้าไปติดตามรับชมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยครับ https://www.startyourway.com/how-to-become-freedom/youtube-50000-baht/ ไปรับพลังงานและกำลังใจดีๆได้เลยครับ

ขอย้ำว่าฟังผมสัมภาษณ์แม่อาย Startyourway ผ่านรายการลาออก The Series คุณจะได้รับสิ่งดีๆอย่างแน่นอน

Bie The Ska นายตัวเองสาย Youtuber ที่รวยโครตๆ

ผมไม่รู้ว่ารายได้จาก Bie The Ska นั้นมีรายได้ทางหลักมาจากอะไร ผมรู้แค่ว่าเขารวยโคตรๆ ตอนนี้ทีมงานของเขามีมากกว่า 20 – 30 ชีวิต (บวกหรือลบ 10 โดยประมาณ) เขาขับรถสปอตเคลือบสีทองทั้งคัน และมีงานสปอนเซอร์เข้าช่องถี่มากๆ อย่างนี้ไม่รวยก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว

ถ้าคุณเป็นคนมีชื่อเสียง หรือเป็นคนที่สื่อให้ความสนใจ มีทราฟฟิคหรือยอดวิวเยอะ เอกลักษณ์จัดจ้าน และมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง มั่นใจได้เลยครับว่าคุณจะมีสปอนเซอร์เข้าอย่างแน่นอน Bie The Ska คือตัวอย่างของคนที่เริ่มต้นจาก 0 จนประสบความสำเร็จบนเส้นทางสาย Youtube อย่างสูง ผมเคยมีโอกาสสัมภาษณ์เขา ถึงได้รู้ว่าเขาเป็นคนที่เก่งมากๆ เป็นประเภทที่อยู่นอกเหนือกฏเกณฑ์และสามัญสำนักของมนุษย์ธรรมดาทั่วๆไป คือผมไม่รู้จะใช้คำพูดใดๆมาอธิบาย แต่เขาคือคนที่เจ๋งจริงๆ ไม่เชื่อก็ลองอ่านและฟังเทปสัมภาษณ์ Bie The Ska ในรายการ ลาออก The Serie ดูสิครับ รับประกันว่าคุณจะไฟท่วมอย่างแน่นอน

พี่บี้ครับ ทำไมพี่ถึงลาออกจากงานครับ

รู้หรือไม่ คุณสามารถขายของผ่าน Youtube ได้ด้วยนะ

ผมมี 2 กรณีศึกษา นั่นคือผู้ชายไทยที่สามารถสร้างสินค้าดิจิตอลขายคนทั่วทั้งโลกได้ และช่อง ร้านขายของเล่น MaxmaPlanet ที่ผมกำลังปลุกปั้นเพื่อให้เป็นช่องขายของ E-Commerce ของตัวเอง เริ่มจากกรณีศึกษาของนทีก่อนแล้วครับ

เมื่อคนไทยคิดการณ์ใหญ่ สร้างโปรเจ็คหาเงินจากคนต่างชาติผ่าน Youtube และ Email Marketing

นทีมีปัญหาในการเรียนภาษาอังกฤษมากๆ เขาค้นพบว่ามุมมองภาษาอังกฤษของเจ้าของภาษากับผู้ไม่ใช่เจ้าของภาษานั้นแตกต่างกันมากขนาดไหน เขาเลยสร้างคอร์สสอนภาษาอังกฤษของตัวเองโดยใช้คอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว โดย Step แรกสุดคือการสร้างคลิปวีดีโอสอนภาษาอังกฤษฟรีๆผ่าน Youtube เพื่อหาทราฟฟิคและขออีเมลล์ของผู้ชมแลกกับคลิปวีดีโอสอนภาษาอังกฤษฟรี 3 คลิป เมื่อนทีได้อีเมลล์มาแล้ว เขาก็จะส่งอีเมลล์ปิดการขายไปให้ และถ้าลูกค้าชอบสินค้าของนที เขาก็จะจ่ายเงินเป็น Dollar และนทีก็ถอนออกมาเป็นเงินบาทเพื่อเอามาใช้นั่นเอง

ถ้าคุณอยากรู้ว่านทีทำธุรกิจนี้ได้อย่างไร มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง คุณสามารถเข้าไปฟังนทีในรายการ ลาออก The Series ได้ที่ https://www.startyourway.com/how-to-become-freedom/automatic-make-money/

ร้านขายของเล่น Maxmaplanet โปรเจ็คใหม่ของผม

ผมมองเห็นศักยภาพของ Youtube และมั่นใจว่ามันสามารถเติบโตได้อีกไกล ยิ่งเทียบอัตราการเติบโตของประเทศไทยกับต่างประเทศ ผมมั่นใจว่ามันคือสื่อที่คนทั่วไปสามารถหยิบเอามาใช้เพื่อพลิกชีวิตตัวเองได้เลย ผมเลยลองประสาน E-commerce เข้ากับ Youtube เข้าด้วยกันจนกลายมาเป็น Maxmaplanet ครับ

แน่นอน ยอดวิวมันยังไม่สูงมากนัก แต่ทุกอย่างมันต้องอาศัยเวลาในการเติบโต ลองคิดดูสิ ต้นไม้ที่สูงใหญ่มันโตเป็นต้นไม้ใหญ่ทันทีเลยหรือเปล่า ไม่ มันต้องค่อยๆทำ ค่อยๆโต แม้แต่มนุษย์เงินเดือนเองก็ต้องใช้เวลากว่าจะพัฒนาตัวเองจนมีเงินเดือนหลายหมื่นบาท…!!! ดังนั้นผมก็กำลังจะเริ่ม มาดามแพมก็กำลังจะเริ่ม และผมก็คาดหวังให้ชาว Startyourway เริ่มต้นได้แล้วครับ

-เวลาที่ดีที่สุดในการปลูกต้นไม้คือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เวลาถัดมาคือตอนนี้-
ปราชญ์ปริศนา

จงเริ่มทั้งๆที่ยังไม่พร้อม เพราะมันคือความพร้อมที่แท้จริง

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น