Article

อย่าเล่นกับเงิน คิดก่อนใช้เงิน เทคนิคเรื่องเงิน จงเป็นหนี้ก่อนเป็นหนี้

By  | 
 

การทำงานประจำมีข้อดีสุดๆคือคุณสามารถคำนวนรายรับได้ง่าย ในขณะที่นายตัวเองจะไม่สามารถคำนวนได้เลยว่าเดือนนี้จะมีโอกาสได้เท่าไหร่ ผมเคยเจอนายตัวเองที่ทำเงินได้มากมายจนถึงขั้นซื้อรถราคาหลักล้านได้แบบไม่ต้องผ่อน แต่ก็ผิดพลาดทางการเงินถึงขนาดที่ต้องขายรถทิ้งในราคาต่ำกว่าตลาดเพื่อเอาตัวรอด เกิดอะไรขึ้น…???

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนไทยไม่ใช่เรื่องของการหาเงิน แต่เป็นเรื่องของการใช้เงิน นักการตลาดส่วนใหญ่ยอมทุ่มเททรัพยากรมากมายเพื่อดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ของคุณอยู่แล้ว ประเด็นคือคุณจะสามารถแยกแยะความแตกต่างได้อย่างไรว่าสินค้าตัวไหนเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตคุณและสินค้าตัวไหนที่คุณอยากได้เพราะเสียงของนักการตลาดบอกให้คุณซื้อ คำตอบคือคุณสามารถใช้เทคนิคจงเป็นหนี้ก่อนเป็นหนี้ได้ครับ…!!!

ถ้าชอบฟังคลิปแบบละเอียดๆ คลิ๊กวีดีโอด้านล่างนี่เลย 

เงินเปรียบเสมือนเส้นเลือดหลักของนายตัวเอง ธุรกิจส่วนใหญ่เน้นการลดต้นทุนเพื่อเพิ่มผลกำไร การใช้ชีวิตของนายตัวเองก็เช่นกัน ยิ่งคุณมีรายจ่ายในชีวิตเกินความจำเป็นน้อยเท่าไหร่ คุณยิ่งจะสามารถประคับประคองความมั่นคงของตัวเองได้มากขึ้นเท่านั้น เทคนิคนี้เป็นเครื่องมือป้องกันไม่ให้คุณเผลอไปเพิ่มค่าใช้จ่ายของตัวเองเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ผมเคยเขียนข้อความนี้ลงใน Vittarot ว่า

“จุดกำเนิดของเทคนิคนี้ คือ เมื่อหลายปีที่แล้ว ผมอยากได้คอมพิวเตอร์ตัวหนึ่งราคาประมาณ 70,000 ผมไม่มีบัตรเครดิต (ถึงมีวงเงินก็ไม่ได้อยู่ดี) ผมจึงจัดตั้งกองทุนส่วนตัว เพื่อสะสมเงินให้เหมือนผ่อน 10 เดือน 0% ใช่แล้ว ผมต้องหาเงิน 7,000 กว่าบาทโดยห้ามใช้สิบเดือนติดต่อกัน เป็นการผ่อนเงินเข้าบัญชีของผมเอง ไม่ได้ผ่อนส่งเข้าธนาคารจริงๆ แล้วพอทำไปได้ครบ 3 เดือน ผมก็ไม่อยากได้สินค้านั้นแล้ว และการทดลองนั้นทำให้ผมมีเงินเก็บ  20,000 กว่าบาท จะเกิดอะไรขึ้นหากผมใช้ผ่อนคอมพิวเตอร์ตัวนั้นจริงๆ ผมก็จะเบื่อมันใน 3 เดือน แต่ต้องผ่อนมันต่อเดือนละ 7,000 อีกตั้ง 7 เดือนหนะสิ”  

ถ้าคุณอยากจะได้อะไร แทนที่จะผ่อนธนาคารจริงๆแล้วเอาสินค้ามาครอบครอง ลองใจเย็นซักนิด ผ่อนลมก่อนผ่อนจริงเพื่อทดสอบได้มั้ยว่าคุณอยากได้สินค้านั้นมากขนาดไหน…??? ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องนั่งถามตัวเองว่าซื้อมาทำไมตั้งแต่ตอนยังผ่อนสินค้าไม่ถึงครึ่งก็ได้

ยกตัวอย่างเช่นมีน้องคนหนึ่งใช้เทคนิคนี้เพราะเขาอยากได้กล้องถ่ายรูปฟรุ๊งฟริ้ง และทันทีที่เขาผ่อนลมครบ 5 เดือน เขาก็ไม่อยากได้กล้องนั้นอีกต่อไป แต่สิ่งที่น่าภูมิใจสุดๆคือเขาสามารถออมเงิน 10,000 บาทแรกในชีวิตได้เพราะเทคนิคนี้

คุณมีความฝันอะไรเหรอครับ คุณสามารถค้นหาตารางผ่อนของทุกอย่างในโลกนี้ได้ผ่าน Google และจัดการผ่อนลมได้ทันที มันจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นถ้าคุณเปิดบัญชีธนาคารใหม่ที่ไม่มีบัตรเอทีเอ็ม เพราะคุณจะได้เห็นยอดเงินของตัวเองเติบโตขึ้นอย่างภาคภูมิใจ ผมใช้วิธีนี้เก็บเงินได้ 100,000 บาทแรกในชีวิต และหวังว่าคุณจะสามารถทำได้เช่นกัน เช่น ถ้าคุณฝันอยากจะมี Civic ซักคันหนึ่ง ก็ไปดูที่โชว์รูม ทำให้เหมือนว่าคุณจะไปซื้อเลย ไม่ต้องอาย ขอใบผ่อนมาแล้วทดลองผ่อนลมก่อนผ่อนจริงเลยครับ

ขอขอบคุณตารางผ่อน Civic จาก http://www.9carthai.com ครับ

หรือถ้าคุณมีความฝันอยากจะมีบ้าน คุณพาคนที่คุณรักไปตะเวนดูบ้านมือหนึ่งเลยครับ ตรงเข้าไปที่สำนักงานขายทำท่าเหมือนจะซื้อ หากไม่มีตังค์ซื้อก็ไม่ต้องบอกเขาหรอกว่าไม่มีตังค์ เราเก็บไว้เป็นความลับส่วนตัวได้ คุณชอบบ้านราคาขนาดไหนก็ฝึกเทคนิคจงเป็นหนี้ก่อนเป็นหนี้ได้ทันทีเลยครับ นี่คือตัวอย่างตารางการผ่อนอสังหาริมทรัพย์ระดับ 4 ล้าน…!!!

เฉลี่ยไปเลยว่าอสังหาริมทรัพย์ทุกชิ้นตกค่าผ่อนล้านละ 7,000 บาท ชอบหลังไหน แบบไหน ผ่อนลมแบบนั้นไปเลย

คนเราเกิดมามีความฝันต้องรีบลงมือทำ เชื่อผมเถอะว่าถ้าลองใช้เทคนิคนี้คุณจะมีแต่ได้กับได้ มีคนมากมายที่ทำงานแทบตายเพื่อให้ได้บ้านในฝัน แต่กลับไม่มีเวลาอยู่กับมันเพราะต้องออกจากบ้านไปหาเงินตลอดเวลา คุณพร้อมหรือไม่พร้อมเทคนิคนี้จะช่วยทำให้คุณค้นพบคำตอบ ไม่ว่าจะทำได้หรือไม่ได้คุณก็จะมีเงินเก็บในบัญชีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จบบทความนี้แล้วลองค้นหาของที่คุณอยากได้แล้วผ่อนลมเข้าบัญชีธนาคารดูครับ ผลเป็นอย่างไรบอกกันบ้างนะ วิชญ์รอฟังด้วยความตื่นเต้น ขอให้คุณโชคดีครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น