Article

เชื่อมั้ย คนทำงานประจำไม่ได้เอาเงินซื้อของ

By  | 
 

เขาว่ากันว่าการทำงานประจำนั้นรวยยาก การเป็นเจ้านายตัวเองหรือเจ้าของธุรกิจสิรวยเร็วกว่า อันนี้ผมก็ยากจะการันตีจริงๆครับว่ามันถูกหรือไม่ แต่ผมเชื่อว่าความสุขสบายทางการเงินนั้นไม่ได้มาจากปริมาณเงินที่คุณหาได้ แต่เป็น 2 ปัจจัยต่างหาก นั่นคือ 1 วิธีการหาเงินของคุณ กับ 2 จำนวนเงินที่คุณสามารถรักษาให้มันอยู่กับตัวได้ จะมีประโยชน์อะไรถ้าคุณทำงานหนักมากๆเพื่อให้ได้เงินเยอะๆ แต่ก็ไม่สามารถรักษามันได้ เป็นเหมือนแก้วก้นรั่วที่มีเท่าไหร่สุดท้ายก็ไม่พอ เติมเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม

หากวันนี้คุณยังทำงานประจำเพียงอย่างเดียว ไม่มีรายได้ทางอื่นเลย ไม่ว่างานที่คุณทำจะดูมั่นคงขนาดไหน คุณกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงอย่างยิ่งครับ โดยเฉพาะหากคุณยังไม่มีวินัยทางด้านการใช้เงินแล้วละก็ ความเสี่ยงยิ่งทวีคูณหลายเท่า…!!! ลองคิดภาพถึงคนที่ถูกหวยหลายสิบล้านแล้วจนลงในพริบตาเดียวสิ เงินเดือนก็ให้ฟิวนั้นเหมือนกันใช่ไหม ได้มาปุ๊ปก็ละลายหายไปในสายลมอย่างรวดเร็ว

ถ้าผมพูดประโยชน์นี้ไป คุณอาจจะฟังแล้วไม่ชอบ แสลงหู รวมถึงอาจจะเกลียดขี้หน้าคนเขียนอย่างผมอย่างยิ่ง แต่หลังจากนี้คุณจะต้องระมัดระวังการใช้เงินของตัวเองแล้วหละ เพราะว่าแท้ที่จริง คนที่ทำงานประจำเพียงอย่างเดียว คุณไม่ได้เอาเงินซื้อของ แต่คุณกำลังเอาเวลาในชีวิตไปซื้อของ เพราะคุณจะต้องใช้ชั่วโมงทำงานแลกเงิน แล้วคุณก็เอาเงินนั้นไปใช้จ่ายนั่นเอง คลิปนี้จะอธิบายหลักการที่ผมเอ่ยถึงให้คุณฟัง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเป็นนายตัวเอง สิ่งแรกที่คุณต้องหลีกเลี่ยงก่อนคือการสร้างเงื่อนไขทางการเงิน อย่าพึ่งรีบก่อหนี้สิน อดเปรี้ยวไว้กินหวาน คุณจะต้องพยายามตระหนักให้ได้ว่าเงินที่คุณได้มาทุกบาททุกสตางค์นั้นมันมาจากเวลาของคุณ ให้รางวัลกับตัวเองเป็นครั้งเป็นคราวได้แต่ไม่ควรคิดว่าสิ่งของคือเป้าหมายสูงสุดของชีวิต คุณจะต้องสร้างธุรกิจที่มีสินค้าหรือบริการของคุณเพื่อเปลี่ยนจากการทำงานนับชั่วโมงเป็นการนับจำนวนสินค้าเพื่อสร้างกำไรให้ตัวเองแทน แล้วเอากำไรที่ได้จากการขายสินค้าไปซื้อของที่คุณต้องการจริงๆ

เมื่อคุณอ่านและดูคลิปนี้จบแล้ว ผมขอแนะนำให้คุณอ่านและฟัง อะไรที่ควรได้ก่อนบ้านก่อนรถ ต่อเลยครับ

ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น