Article

รวมที่ Download เพลงถูกลิขสิทธิ์ที่ใช้หาเงินได้ฟรี โหลดง่ายด้วย

By  | 
 

ถ้าคุณต้องการสร้างรายได้จากการสร้างวีดีโอ หรือต้องการแต่งเนื้อร้องเพลงแต่ไม่อยากจะทำดนตรี รู้มั้ย คุณสามารถใช้เพลงฟรีได้โดยไม่ต้องขออนุญาต แถมไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าลิขสิทธิ์ด้วย ว้าว ขอเพียงแต่คุณปฏิบัติตามกฏที่เขาวางเอาไว้ ไม่ว่าคุณจะเอาเพลงไปใส่ Youtube ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณสามารถทำได้อย่างถูกกฏหมาย สบายใจหายห่วงและไม่ต้องกังวลว่าจะถูกระงับการใช้งาน โดยผมอยากจะแนะนำ 3 แหล่งด้วยกันที่คุณสามารถเอามาใช้ได้เลยโดยไม่ต้องสมัครสมาชิก 1 นั้นก็คือ Youtube Music Audio Librey

01

ขอย้ำว่าทุกเพลงคุณสามารถเอาไปใช้สร้างรายได้ได้ฟรีหมด ถ้าเพลงไหนมีสัญลักษณ์รูปคนอยู่ด้านหลัง คุณก็ต้องทำตามกฏด้วยการเอาเครดิตไปใส่ใต้คลิปวีดีโอด้วย เช่น ถ้าผมต้องการใช้เพลง I Don’t See the Branches, I See the Leaves ผมก็ต้องเอาเครดิตไปใส่ในใต้คลิปว่า 

“I Don’t See the Branches, I See the Leaves โดย Chris Zabriskie ได้รับอนุญาตภายใต้ ใบอนุญาต Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/) ที่มา: http://chriszabriskie.com/dtv”

แค่นี้คุณก็สามารถสร้างรายได้ได้อย่างชอบธรรมแล้ว

02

หรือถ้าคุณต้องการเพลงที่มันเร้าใจมากกว่านี้ ผมขอแนะนำให้เข้าไปที่ช่อง NoCopyrightSounds บน Youtube ครับ เพลงในช่องนี้คุณสามารถเอาไปใช้ประกอบคลิปได้ฟรี ด้วยเงื่อนไขเดียวกันคือขอแค่คุณใส่เครดิตใต้คลิปวีดีโอ คุณก็จะสามารถใช้เพลงเหล่านี้สร้างรายได้ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมายครับ ช่องนี้เพลงเพราะๆทั้งนั้นด้วยและดูเหมือนหลายๆช่องใหญ่ๆก็มาเอาเพลงจากที่นี่เหมือนกันครับ และสุดท้ายนะครับ คือช่อง Audio Library – No Copyright Music ครับผม นั่นคือ

Untitled-1

ในช่องนี้คุณสามารถเอาเพลงะของพวกเขามาใช้สร้างรายได้บน Youtube ได้เช่นกันครับ เชื่อผมเถอะครับ อย่าเสียเวลาไปใช้เพลงผิดลิขสิทธิ์ในการสร้างรายได้เลย เพราะว่าสุดท้ายแล้วคุณอาจจะเสียเวลา มีปัญหาทางด้านกฏหมาย และถูกระงับการใช้งานได้ครับ ในเมื่อโลกมีช่องทางในการใช้เพลงอย่างถูกลิขสิทธิ์แล้ว คุณก็ควรจะใช้มันอย่างเต็มที่ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าเพลงไหนสามารถเอามาใช้สร้างรายได้ได้หรือสร้างไม่ได้ ผมแนะนำให้ลองเข้าไปตรวจสิทธิ์ในลิ้งค์นี้ครับ https://www.youtube.com/music_policies แค่ใส่ชื่อเพลงคุณก็จะรู้ได้เลยนะครับว่าเพลงไหนใช้ได้หรือใช้ไม่ได้

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น