Article

ไม่มีเงิน ใครว่าทำธุรกิจไม่ได้…!!!

By  | 
 

ใช่ การไม่มีเงินอาจจะเริ่มต้นธุรกิจยากกว่าคนมีเงิน แต่ผมว่ามันก็มีข้อดีเหมือนกัน คือหากคุณไม่มีเงินถุงเงินถังจะลงทุนเป็นเงินก้อนได้ คุณจะต้องเค้นสมองใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างหนัก แล้วส่วนใหญ่คนเราในยุคนี้ประสบความสำเร็จด้วยความคิดสร้างสรรค์เสียด้วยสิ นี่คือสุดยอดความคิดสร้างสรรค์โดยใช้ความอดทนเป็นเชื้อเพลิงในการสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง ต้องขอบพระคุณพี่นุ่น Startyourway เจ้าของร้าน Sofabedhome เป็นอย่างมากที่แนะนำวิธีนี้ให้กับคนที่อยากจะเป็นนายตัวเองแต่ไม่มีเงินครับ

คุณจะต้องค้นหากลุ่มเป้าหมายของตัวเองให้เจอก่อน ผมเชื่อมั่นในพลังของการหาลูกค้าก่อนสินค้าเสมอ จงใช้ความพยายามค้นหาก่อนว่าคุณมีความสามารถในการเข้าถึงคนกลุ่มใดได้บ้าง

  1. หาสินค้าที่คุณคิดจะขายคนกลุ่มนั้น แต่ยังไม่ต้องควักเงินซื้อ Stock สินค้า ให้คุณถ่ายรูปหรือหารูปจากอินเตอร์เน็ตมาก่อน จากนั้นสมัครเปิดเว็บขายของฟรีที่ lnwshop เปิด Fanpage โดยตั้งชื่อแฟนเพจให้โด จะทำ Youtube หรือไม่ทำก็ได้ จากนั้นให้เอารูปของคุณไปโพสตามเว็บบอร์ดประกาศขายฟรีต่างๆ ใส่รายละเอียดให้ครบ เบอร์โทรศัพท์ช่องทางติดต่อลงให้เคลียร์ ทำทุกวัน วันละ 10-20 เว็บ ภายใน 3 เดือน ถ้าไม่มีคนโทรมาเลย คุณเจ๊งแน่ เปลี่ยนสินค้าซะ
  2. เมื่อมีลูกค้าโทรมา ให้คุณพูดคุยราวกับมีสินค้าอยู่ในมือจริงๆ เมื่อลูกค้าขอเลขที่บัญชีธนาคารเพื่อโอนเงินให้คุณ ขอให้คุณรีบชิงบอกว่าสินค้าขาดตลาด กรุณารอซักหน่อยได้มั้ย คุณจะวิ่งไปซื้อของมาขายก็ได้ หากมีคนมาบอกกับคุณอย่างนี้แล้วคุณคำนวนว่ากำไรท่จะได้นั้นคุ้มค่าที่จะลงมือทำ ก็ตัดสินใจลงมือทำเลย
  3. สินค้านั้นจะเป็นอะไรก็ได้ คุณจะ Stock หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ได้ ที่ผ่านมาแฟนๆใน Startyourway ใช้วิธีนี้ขายทั้งพรม รองเท้า เสื้อผ้า ตู้ลำโพง ผ้าปูที่นอน อะไรก็ได้ที่คุณอยากขาย ลงมือทำเลย รายได้แซงเงินเดือนคุณเมื่อไหร่ จะลาออกมาทำเต็มตัวเลยก็ยังได้

ผมเชื่อว่าโลกยุคนี้คือยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง เพราะเรามีเทคโนโลยีมากมายให้ประชาสัมพันธ์ตัวเองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อไหร่ที่คุณได้เริ่มต้นทำธุรกิจแล้วได้เงินมากพอที่จะสร้างไลฟ์สไตล์ในฝันโดยไม่ต้องทำงาน 9 โมงเช้า – 6 โมงเย็นอีกต่อไป คุณจะเข้าใจคำว่ายินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเองทันที

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น