Article

เหตุผลที่คุณควรดูดี โดยมาดาม Startyourway

By  | 
 

มาดาม Startyourway กับวิชญ์ Startyourway เรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เหมือนกัน เช่น ชอบการนอนตื่นสาย รักการกิน ไม่ชอบอยู่ภายใต้กฏเกณฑ์ สนุกกับการใช้ชีวิตแบบอิสระ แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายๆสิ่งที่เราสองคนแทบจะอยู่ด้านตรงข้าม โดยเฉพาะเรื่องของ “รูปลักษณ์” มาดาม Startyourway เป็นคนที่ใส่ใจบุคลิกภาพของตัวเองมาก ต้องสวย เป๊ะ อลังการตลอดเวลา โดยเธอให้เหตุผลว่าเธอเป็นช่างแต่งหน้า ถ้าหากแต่งตัวเองให้สวยไม่ได้ ลูกค้าจะเชื่อมั่นแล้วใช้บริการของเราได้อย่างไร ซึ่งมันเป็นความจริง เวลาผมพาไปออกงานอะไรที่ไหน มาดามจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจคนให้อยากคุย ทำให้คนๆนั้นรู้สึกเหมือนสนิทมาเป็นปีๆ ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่เลียนแบบไม่ได้ ส่วนตัวผมเหรอ บุคลิกภาพช่างมันเถอะ

ถ้าถามว่าใครถูก ผมก็มั่นใจว่ามาดามนั่นเเหละถูก เพราะถ้าเทียบกันจริงๆแล้ว บุคลิกภาพของมาดามแพมนั้นสามารถหางานให้เธอได้หลายต่อหลายงานแล้ว ตั้งแต่งานแต่งหน้าเจ้าสาว รับปริญญา เป็นนางงาม งานพิธีกร สอนแต่งหน้า จัดดอกไม้ คอสตูม จนกระทั่งถึงรับจ้างเป็นนักพูด ทั้งหมดคือสิ่งที่เธอสร้างขึ้นจากการใช้เวลาดูแลตัวเองทั้งนั้น เมื่อคุณมีรูปลักษณ์ภายนอกที่มันสะท้อนความมั่นใจ ทั้งคุณและคนอื่นก็จะเชื่ออย่างนั้นจริงๆ

13775418_1014882688627555_6300791506514812680_n 13697300_1069002573148211_8174234869152846715_n

ด้วยความที่ว่าผมไม่สนใจบุคลิกภาพ และสมองของผมก็ไม่ได้ไวมากพอที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทุกครั้ง ผิดกับมาดามที่มีบุคลิกดี ใช้คำพูดเป็น ร่ายเสน่ห์ได้ถูกกาลเทศะ เวลาผมไปขายงาน ผมจึงต้องพามาดามไปด้วยแล้วแบ่งรายได้ให้ครึ่งหนึ่งในฐานะ Partner ซึ่งถ้าผมไปขายงานคนเดียว ผมย่อมแพ้เอเจนซี่ส่วนใหญ่ที่ไปขายงานลูกค้า แต่ถ้าผมไปกับแพม เอเจนซี่ส่วนใหญ่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับมาดามเวลาขายงานกับเจ้าของธุรกิจขนาดกลางถึงเล็ก

ดังนั้นในคลิปนี้นะครับ มาดามจะเป็นคนสอนคุณ และโน้มน้าวคุณให้ใส่ใจกับบุคลิกภาพ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ลองตั้งเป้าหมายที่เปลี่ยนแปลงจากภายนอกก่อนก็ได้ เพราะเมื่อภายนอกเปลี่ยน ภายในก็จะเปลี่ยนเช่นกันครับ

“ถ้าคุณขาดความมั่นใจในตัวเอง จงแกล้งทำเป็นมั่นใจ แล้วคุณจะรู้สึกมั่นใจจริงๆ”
มาดามแพม Startyourway

วิชญ์ Startyourway และ มาดามแพม Startyourway <<< ติดตาม Facebook แพม คลิ๊กที่ชื่อได้เลยครับ

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น