Article

ครับ ชายคนนี้ทำเงินในปี 2014 ได้ 2 ร้อยกว่าล้านบาท มาดูห้องทำงานเขากันดีกว่า

By  | 
 

Pewdiepie คือ Youtuber ที่ทำเงินได้สูงสุดของโลก บางแหล่งข่าวบอกว่าเขาสามารถทำเงินได้ 7 ล้านเหรียญในปี 2014 บางแหล่งข่าวบอกว่า 12 ล้านเหรียญ จะเท่าไหร่ก็ช่างเถอะครับ ช่องของเขาโด่งดังขึ้นในปี 2014 จากการแคสเกมส์ด้วยลีลาไม่เหมือนใคร ทำให้เกมส์น่าเบื่อนั้นสนุกและทำให้เกมส์ที่สนุกอยู่แล้วสนุกยิ่งขึ้น ปัจจุบันเขามีคนกดสมัครรับข้อมูลอยู่ที่ 43 ล้านคน ทั้งๆที่ตอนเริ่มต้นสร้างช่อง เขายังเป็นแค่นักศึกษา กู้เงินเรียน ดร็อปเรียนมาทำงานเป็นคนขาย Hotdog โอ้ว สุดยอด ทุกคนที่ได้ยินเรื่องราวนี้ล้วนตั้งคำถามมากมายและกดดันเขา แต่คำพูดของเขาที่ใช้ยืนหยัดท่ามกลางกระแสรอบข้างคือ

“ตราบใดที่ฉันไม่จำเป็นต้องวิ่งเข้าหาอนาคตที่ฉันไม่ได้ต้องการ แค่นั้นมันก็เพียงพอเเล้ว” 
Pewdiepie

Untitled-1

เรื่องบทสัมภาษณ์ต่างๆของเขา ถ้ามีคนเรียกร้องเข้ามาเยอะจะแปลให้ แต่ถ้าไม่มีก็จะจบลงที่บทความนี้บทความเดียว (แหม วิชญ์ช่างเล่นตัวเสียนี่กระไร) ประเด็นสำคัญที่ผมอยากจะสื่อคือ คนที่ทำเงินได้มากถึง 2 ร้อยกว่าล้านบาทต่อปี เขามีห้องทำงานเป็นอย่างไร เต็มไปด้วยอุปกรณ์สำนักงานราคาแพงหรือเปล่า ภาพต่อไปนี้ผมเอามาจากคลิป ภาพห้องทำงานของ Pewdiepie ทั้งหมดครับ

BEHIND THE SCENES OF PEWDIEPIE

01

เฮ้ย ไม่น่าเชื่อ นี่คือโต๊ะทำงานของคนที่รายได้หลักร้อยล้านบาทต่อปีอย่างนั้นเรอะ เป็นไปได้เหรอเนี่ย…!!! อุปกรณ์ทั้งหมดที่เห็นนั้นผมคิดว่าคนธรรมดาที่ตั้งใจทำงานก็สามารถมีได้นะ แถมห้องทำงานก็ไม่ได้ใหญ่ด้วย เหมือนห้องนอนธรรมดาเลยครับท่านผู้ชม

02

ชีวิตของผู้ชายคนนี้ทำงานหน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่บ้านของตัวเอง เขาเล่นเกมส์ พูด บ่นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งรอบตัว เฮ้ย ทำไมชีวิตของเขาการทำงานกับการพักผ่อนมันกลายเป็นเรื่องเดียวกันได้ละเนี่ย เหลือเชื่อไปเลยครับ ผมเองก็ใฝ่ฝันอยากจะมีชีวิตอย่างนี้เหลือเกิน

03

ถ้าคุณลองมองเข้าไปในกระจกหลังคอมพิวเตอร์ คุณจะเห็นว่าด้านหลังของห้องก็คือผนังธรรมดานี่เอง มันเป็นห้องที่เล็กมากแต่เขากับมีรายได้มากกว่าบริษัทใหญ่ๆหลายแห่งอีกนะครับ

04

ไมค์ตัวนี้ผมไม่มั่นใจในราคา แต่เคยเห็นว่ามีขายในประเทศไทยด้วย ถ้าใครรู้ราคา รบกวนช่วยแจ้งทางผมด้วยนะครับว่าราคาประมาณเท่าไหร่

05

คีย์บอร์ด โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์ต่างๆของเขานั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากอุปกรณ์ทั่วไป แต่พอรู้ว่าสิ่งเหล่านี้มันทำเงินให้เขาปีละล้านร้อยล้านบาท มันดูพิเศษขึ้นมาทันที

06

ตามบริษัทใหญ่ๆ ผนังมักจะแขวนรูปเกี่ยวกับความสำเร็จของบริษัทต่างๆ แต่ในห้องของ Pewdiepie เขากลับโชว์โมเดลตุ๊กตาซะงั้น มองไปก็บันเทิง ทำงานก็บันเทิง มันยอดเยี่ยมจริงๆ

07

ตารางการทำงานในโปรแกรม Adobe Premiere Pro ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับการตัดต่อวีดีโอที่คุณสามารถหาใช้ได้ในราคา 1,500 บาทต่อเดือนครับ ผมใช้อยู่ มันคุ้มค่ามากๆเลยหละ

08

ภาพรวมของโต๊ะทำงานที่ดูแล้วไม่เหมือนโต๊ะทำงาน อะไรที่ทำให้เขากลายเป็นคนที่ทำงานแล้วมีความสุขขนาดนี้นะ อ้อ ง่ายนิดเดียว ความพยายามและความกล้าหาญในการลงมือทำยังไงหละ มีแต่คนออกเดินทางเท่านั้นที่จะค้นพบจุดหมาย คนที่ไม่ออกเดินทางจะไม่มีวันเข้าใจครับ

09

ถ้าคุณสังเกตุดีๆ คือสถานที่ทำงานของคนที่สามารถสร้างเงินระดับร้อยล้านได้มีแค่พื้นที่สี่เหลี่ยมเล็กๆ คอมพิวเตอร์ ไมค์ กล้อง ไฟ โปรแกรมต่างๆ และเครื่องประดับอีกเล็กน้อยเท่านั้น ใช่ มันคืออุปกรณ์ที่คนธรรมดาก็มีได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ ไม่ต้องปวดหัวกับสารพันปัญหา แม้แต่รายการ Startyourway ผมก็มีแค่โน๊คบุ๊ค โปรแกรมต่างๆ iPad with Retina จอแตกสำหรับอัดภาพ ไมค์ Bluesnowball และ iPhone สำหรับอัดเสียงเท่านั้น ขนาดของต้นทุนไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อขนาดของความฝันแต่อย่างใด

“ฉันคิดว่าสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับ Youtube คือทุกๆคนสามารถเริ่มต้นทำมันได้ ฉันทำงานหนักมากๆ ถามแฟนฉันได้ และถ้าคุณทำงานนี้อย่างหนัก คุณจะทำมันได้เหมือนกัน”
Pewdiepie

ผมเคยเขียนไว้ในเว็บ Startyourway แล้วว่าคนไทยก็สามารถสร้างรายได้จาก Youtube ได้เช่นกัน หมดยุคแล้วครับกับการเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่โตที่ต้องนั่งกุมขมับหาเงินเลี้ยงลูกน้อง จ่ายค่าสถานที่ และกินยาแก้เครียดเพราะเจอปัญหาจากลูกค้า แค่ห้องนอนเล็กๆของคุณก็สร้างธุรกิจได้ เดี๋ยวจะมีกรณ๊ศึกษาของคนไทยอีกเพียบที่สร้างธุรกิจโดยใช้ห้องนอนของตัวเอง ผมขอเป็นกำลังใจให้คุณ Startyourway ให้ได้นะครับ สู้ๆ ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้หรอก จริงมั้ยครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น