Article

บ้านที่ใช่ คุ้มกว่าเช่า กับ Pleno

By  | 
 

ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต แต่จะมีซักกี่คนที่สามารถนิยามได้ชัดๆ ว่าความสำเร็จในชีวิตแบบที่ตนเองต้องการจริงๆนั้น มีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ถ้าจะเจาะจงจริงๆ ความสำเร็จไม่ได้ขึ้นอยู่กับรายได้ แต่เป็นความพึงพอใจส่วนบุคคล

และความพึงพอใจของคนส่วนใหญ่นั้น บ้าน คือปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆของชีวิตเลย มันเป็นปัญหาที่ใหญ่มากๆสำหรับคนที่พึ่งเริ่มต้นทำงาน 

แน่นอน การเช่าอพาร์ทเม้นท์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ได้แย่ ผมกล้าพูดได้เลยว่า “ห้องเช่าในอพาร์ทเม้นท์ยุคนี้ หาดีๆราคาถูกๆไม่ได้ง่ายๆแล้ว…!!!” 

อสังหาสภาพดีๆที่เจ้าของรักก็มักมีค่าเช่าที่แพงเพราะเจ้าของก็หวงบ้าน กลัวผู้เช่านิสัยไม่ดีทำพัง และที่สำคัญ หลังที่ดีๆราคาเบาๆก็โดนเช่าไปหมดแล้ว 

ยกตัวอย่างเช่น รุ่นพี่ผมเช่าอพารท์เม้นท์ที่ในราคาเดือนละ 5,500 บาทต่อเดือน แต่ถ้าหาดีๆ เราก็สามารถหาบ้านสวยๆมือหนึ่งทำเลดีในราคาที่คุ้มเทียบเท่ากับการเช่าได้

แน่นอน การเช่าก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่สิทธิ์ในการเป็นเจ้าของนั้นแตกต่างกันมาก ผ่อน 8,000 นั่นคือคุณเป็นเจ้าของบ้าน ถ้าตั้งใจผ่อนกับโปะ วันหนึ่งต้องถึงเส้นชัยและอสังหานั้นก็จะเป็นของคุณ 100%

ส่วนค่าเช่า 5,500 บาทนั้นถูกกว่าก็จริง แต่มันไม่มีเส้นชัย ถ้าวันหนึ่งคุณย้ายออก ไม่ว่าจะเช่ามาแล้ว 10 ปี 20 ปี ยังไงซะ บ้านหลังนั้นก็ไม่มีคุณเป็นเจ้าของแม้แต่ % เดียว 

บางครั้งถ้าวางแผนดีๆ การผ่อนบ้านเองก็อาจจะจบภารกิจผ่อนหมดเร็วกว่าที่คิดด้วย ถ้าคุณขยันอะนะ 

หลายคนอยากใช้บริการสินเชื่อเพื่อการกู้บ้าน แต่ก็กังวลว่าจะกู้ไม่ผ่าน โดยเฉพาะ Freelance ที่ไม่ได้ทำงานประจำก็ยิ่งกังวล เพราะรายได้ไม่ชัดเจน หรือคุณยังมีภาระหนี้สินอื่นๆอีกจนกลัวกู้ไม่ผ่านเพราะเกรงว่าเจ้าหน้าที่สินเชื่อจะไม่อนุมัติ เรื่องนี้ก็ไม่ต้องกังวลหรอกครับ เพราะ Pleno จะ Fight กับธนาคารให้คุณเอง 

ดังนั้น ถ้าคุณสามารถเลือกเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์คุณภาพดี ทำเลดี และอยู่ในพื้นที่ที่มีคนต้องการอยากเป็นเจ้าของสูง คุณก็จะสบายใจได้เปราะใหญ่ๆเลย เพราะอย่างน้อย วันหนึ่งถ้าต้องขาย ก็สามารถทำได้

คุณบูม ยุทธิภูมิ เจ้าของหมูกระทะ ก็เป็นคนหนึ่งที่ตัดสินใจมีบ้านเป็นของตัวเอง เขาเล่าให้ฟังว่า 

“เราเคยอยู่คอนโดมาก่อน แล้วเวลาผ่านไปเราก็พบว่ามันไม่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตแบบคนไฮเปอร์ บวกกับเราโตขึ้นก็เริ่มอยากมีอะไรเป็นของตัวเอง เลยตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรก บ้านที่เป็นของเราจริงๆ” เขาพูดด้วยความภาคภูมิใจ

จากความกังวลทั้งเรื่อง “จะกู้ผ่านรึเปล่า?” “เป็นฟรีแลนซ์ซื้อบ้านได้หรอ?” “สลิปเงินเดือนก็ไม่มี” คุณบูมไม่กังวลเลย เพราะมีบริการ “Pleno Fighting” ที่ทำให้เรื่องเอกสารแสนปวดหัวกลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา พร้อมให้คำปรึกษาทางการเงินอย่างเป็นกันเองในเรื่องต่างๆ เช่น อัตราผ่อนที่สุดคุ้มมม คุ้มกว่าเช่าซะอีก จนทำให้คุณบูมนอกจากจะได้ทั้งบ้านหลังแรกสมใจแล้ว แถมยังมีเพื่อนคู่ใจอย่างร้าน “หมูกระทะ” ได้อีกด้วย

ดังนั้น ถ้าถามว่าเช่ากับซื้ออะไรดีกว่ากัน ก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายชีวิตและศักยภายของคุณ ถ้าคุณมีความรับผิดชอบในการทำงาน และมีความสามารถจัดการความเสี่ยงได้ บวกกับเจอบ้านที่ถูกใจและมั่นใจว่าจะใช้บ้านหลังนั้นเป็นฐานบัญชาการหลักเพื่อให้ชีวิตเติบโต อย่างนี้ก็น่าลอง

แต่ถ้าคุณยังไม่มีไอเดียเลยว่าบ้านในฝันของตัวเองรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ไม่มั่นใจว่าค่าใช้จ่ายเท่าไหร่กันแน่ ผมก็แนะนำให้ลองไปที่ Pleno โดย AP ได้เลยครับ 

ไม่ชอบเรื่องการเจรจา Pleno จะ FIGHTING ให้ทุกธนาคาร เพื่อหาดอกเบี้ยที่ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุดมาให้ และไม่ต้องกลัวว่าจะผ่อนหนัก เพราะ Pleno สามาถจัดหาโปรพิเศษสุดคุ้มเป็นของขวัญให้กับคุณ ด้วยอัตราผ่อนล้านละ 1,000 บาทต่อเดือน ต่อให้คุณยังมีภาระอยู่ Pleno ก็สามารถช่วยเจรจาให้คุณได้ 

เป็นฟรีแลนซ์ ก็กู้ได้ง่ายเหมือนกันนะ และดั่งที่ได้กล่าวไป ถ้าเลือกดีๆ ก็คุ้มกว่าเช่าด้วย ถ้าคุณอยากจะหาของขวัญให้กับตัวเอง ลองมาเยี่ยมชมโครงการ Pleno ได้เลยครับ 

ขอย้ำอีกครั้ง ถ้าคุณอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองแต่กลัวจะกู้ไม่ผ่าน กลัวว่าจะหาสินเชื่อดอกเบี้ยดีๆไม่ได้ กลัวไปสารพัดจะกลัว เข้าไปดูบ้านสวยๆได้ที่ Pleno และก็ถามเจ้าหน้าที่ได้เลย ว่าเรากลัวอะไร กังวลอะไร รับรองว่ามีทางออกทุกปัญหาที่คุณกังวลจริงๆครับ 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ 

พรีเมียมทาวน์โฮมใหม่สไตล์โมเดิร์น เริ่ม 1.59 – 6.59 ล้าน* พร้อมฟังก์ชันที่ให้คุณเพลิดเพลินกับพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่สุด กับ Master Bedroom เพดานสูงเชื่อมต่อธรรมชาติ พร้อมนวัตกรรมความปลอดภัยเพื่อการอยู่อาศัยอีกมากมาย *ครบครันด้วยพื้นที่ส่วนกลาง ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และสนามเด็กเล่น รองรับกิจกรรมที่มากมาย คลิก! ลงทะเบียน ➤ http://bit.ly/3saT59r​ เพื่อเพิ่มเพื่อนกับ LINE เพิ่อรับโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษมากมาย รวมมากกว่า 30 โครงการ ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน* • โซนบางนา • โซนพระราม9 • โซนสายไหม • โซนลาดพร้าว-รามอินทรา • โซนรังสิต-ติวานนท์ • โซนสุขสวัสดิ์ • โซนราชพฤกษ์ • โซนชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ • โซนบางใหญ่ . *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ✤——————————————✤ เปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน จ. – ศ. 09.30 – 18.00 น. และ ส.– อา. 09.00 – 19.00 น. ภายใต้มาตรการทำความสะอาดที่รัดกุม พร้อมสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ให้บริการ

เมื่อมีบ้านบนความพร้อม บ้านก็คือสวรรค์บนดินชัดๆ ขอให้ทุกๆท่าน ต่อสู้ทำงานฝ่าฟันจนสมหวังกับความฝันของตัวเองนะครับ 

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *