Article

5 คำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

By  | 
 

ความฝันของคนวัยทำงานส่วนใหญ่นั้นคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องดีมากถ้าคุณตัดสินใจและวางแผนชีวิตที่จะมีบ้านตั้งแต่วันนี้ เพราะคนที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีย่อมรู้ดีว่าชีวิตคือการวิ่งมาราธอน และการมีที่อยู่อาศัยที่ดีจะทำให้การวิ่งมาราธอนของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น

หลายคนได้แต่คิด แต่ไม่รู้ว่าฉันควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีเพื่อที่จะให้มีบ้านหลังแรกในชีวิตเป็นของตัวเอง หรือหนักกว่านั้น หลายคนไม่กล้าคิดกล้าฝันที่จะมีบ้านเพราะกลัวว่าตัวเองจะไม่มีศักยภาพมากพอ ในความจริง การมีบ้านไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไรขนาดนั้น ขอเพียงแค่คุณรู้ว่าจะต้องการอะไร และต้องทำยังไงเท่านั้นเอง 

ถ้าคุณอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง ผมมีเทคนิคที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจและวางแผนชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ 

อันดับแรกคือ สำรวจความต้องการของชีวิตตัวเอง และคนสำคัญในชีวิตของคุณด้วย เพราะถ้าคุณอยากจะมีบ้านแต่คุณไม่ปรึกษาคนรอบข้าง เพื่อที่จะกำหนดให้ชัดเจนว่าคุณต้องการที่อยู่อาศัยแบบไหน การวางแผนชีวิตย่อมไม่มีทางเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะกับคู่ครองคุณต้องสำรวจความต้องการให้เคลียร์ 

อันดับสองคือ ดูโครงการที่อยู่อาศัยที่มีความน่าเชื่อถือ เลือกแบรนด์ที่มีบริการหลังการขายดีเยี่ยม ดูแลและรับผิดชอบลูกบ้านอย่างสุดความสามารถ เพราะถ้าเราซื้ออสังหากับแบรนด์ที่มีคุณภาพ ความสุขกายสบายใจจะเกิดขึ้นกับตัวผู้อยู่อาศัยอย่างเราด้วย 

อันดับสามคือ วางแผนการเงินให้เพียงพอกับรายจ่ายที่ต้องใช้ ถ้าคุณมีเงินเพียงพอ การจะซื้อบ้านจะมีความสุขมาก อย่าลืมว่าเมื่อคุณซื้อบ้าน คุณก็ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ในฝันของตัวเองด้วย การวางแผนคือการคาดการณ์ล่วงหน้า โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ยิ่งคาดการณ์ล่วงหน้าเท่าไหร่ ยิ่งดีเท่านั้น 

อันดับสี่คือ เพิ่มรายได้ ถ้าคุณทำงานประจำและมีเงินเดือนอยู่แล้ว ลองหาเวลาว่างคิดดูว่าจะหารายได้เพิ่มอย่างไรได้บ้าง เพราะเมื่อคุณมีบ้านแล้ว มันเป็นธรรมดาที่คุณอยากจะใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าที่ทำงาน จริงมั้ยครับ ดังนั้น การมองหาอาชีพที่สองนอกเหนือจากการทำงานประจำ นอกจากจะช่วยทำให้คุณมีรายได้เพิ่มแล้ว ไม่แน่ว่าถ้ารายได้จากอาชีพนอกเวลางานทำเงินให้คุณมากกว่างานประจำ คุณอาจจะเปลี่ยนบ้านที่คุณมีให้กลายเป็นที่ทำงานส่วนตัวเลยก็ได้ เยี่ยมไปเลย  

อันดับห้าคือ ตามหาบ้านในฝัน คุณอยากได้บ้านแบบไหน ทรงไหน งบประมาณเท่าไหร่ จงออกตามหาซะ อย่ามัวแต่นั่งอยู่บ้านเฉยๆ และถ้าคุณไม่รู้ว่าจะไปเริ่มต้นสำรวจบ้านในฝันที่ไหนดี ผมขอชวนคุณไปดูบ้านที่ Pleno ครับ 

เห็นมั้ย ถ้าอยากมีบ้าน แค่เริ่มต้นลงมือทำ ก็ช่วยทำให้คุณเข้าใกล้ความฝันมากกว่าเดิมแล้ว

อยากมีบ้านเป็นของตัวเองกับ พรีเมียมทาวน์โฮมจาก ร่วมจับมือกับ ผนึกพันธมิตรทางการเงิน ส่ง 4 มาตรการส่งท้ายปีเอาใจเด็กรุ่นใหม่ วัยซื้อบ้าน กับข้อเสนอพิเศษที่ใคร ๆ ก็ต้อง

. ผ่านโปรปุ๊บ ได้บ้านปั๊ป -โปรโดนๆ เจาะกลุ่ม First Jobber ที่เพียงผ่านทดลองงาน ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อบ้านได้

. ผ่อนต่า ผ่อนสบาย -ให้ชีวิตได้มีอิสระอีกเยอะ กับโปรผ่อนต่าผ่อนสบาย เริ่มเพียงล้านละ 3,200 บาท* ต่อเดือน (คำนวณจากดอกเบี้ย 2.70% ต่อปี และระยะเวลาผ่อน 36 เดือน)

. เงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท ต่อเดือน ก็มีบ้านหลังแรกได้ -คนรุ่นใหม่มีรายได้ 15,000 บาท ต่อเดือน ก็สามารถขออนุมัติสินเชื่อสำหรับซื้อบ้านได้ (กรณีที่ไม่มีภาระหนี้)

. กู้ได้เกินร้อย ได้มากถึง 110% – มอบสิทธิพิเศษที่ให้คุณได้กู้มากถึง 110% (โดย 10%สาหรับวงเงินกู้ที่เกี่ยวเนื่องกับสินเชื่อบ้าน เช่น ตกแต่งหรือต่อเติมบ้าน เป็นต้น) ที่ทำให้สามารถตกแต่ง ต่อเติมจินตนาการกับบ้านหลังนี้ได้มากกว่าที่เคย

คลิกอ่านรายละเอียดและเงื่อนไข ➤https://bit.ly/38kehCi

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *