Article

รีวิว How to Startyourway พร้อมแถมการบ้านสำหรับคนที่อยากจะเป็นนายตัวเอง

By  | 
 

เมื่อผมทำ Startyourway มานานยิ่งขึ้น ผมเริ่มรู้สึกว่าเนื้อหาเริ่มเยอะขึ้นทุกที หากคนที่เข้ามาใหม่จะติดตามผลงานทั้งหมด อาจจะต้องใช้เวลามากถึง 160 ชั่วโมงเพื่่อเรียนรู้ย้อนหลัง ผมเลยรวบรวมแล้วย่อเนื้อหาทั้งหมดพร้อมเรียบเรียงใหม่เพื่อทำให้คนที่มาใหม่ตามคนอื่นทัน และมันก็กลายมาเป็น Audio Book How to Startyourway ความยาว 4 ชั่วโมงชิ้นนี้แหละครับ ผมกล้ายืนยันได้เลยว่านี่คือสินค้าเสียเงินที่เจ๋งน้อยกว่าเนื้อหาฟรีบน Startyourway

ต้นเหตุที่ทำให้ผมสร้าง Startyourway เพราะ 3 Case Study ของคนที่มาดูไพ่ทาโรต์กับผมใน Vittarot แล้วเริ่มทำให้ผมเริ่มตั้งคำถามที่สำคัญกับการใช้ชีวิตและการทำงาน

1. พี่ผู้ชายคนหนึ่งทำงานประจำมายาวนาน มีบ้านสวย รถสวย ภรรยาสวย และลูกสาวสุดสวย เงินเดือน 50,000 กว่าบาท แต่สิ่งเดียวที่เขาคือไม่มีเวลาอยู่กับสิ่งที่ตัวเองรัก เขาสอนผมเรื่องสำคัญ เรากำลังทำงานเพื่อห่างไกลจากสิ่งที่เราอยากใช้ชีวิตอยู่จริงๆหรือเปล่า

2. พี่ผู้หญิงคนหนึ่งทำงานประจำมายาวนาน 30 ปี ก่อนจะตัดสินใจเกษียณอายุแล้วใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสุขสงบ ปรากฏว่าพอกลายเป็นคนว่างงานวัยชราเพียง 3 เดือน พี่เขาก็เบื่อจนแทบอยากฆ่าตัวตาย…!!! สุดท้ายก็ต้องควักเงินมาสร้างเส้นทางนายตัวเองเพื่อไม่ปล่อยให้ตัวเองว่างแล้วคิดเรื่องฟุ้งซ่าน พี่คนนี้สอนผมว่าการไม่มีอะไรทำเป็นเรื่องน่าเบื่อขนาดไหน

3. พี่ผู้หญิงท่านหนึ่งลาออกจากงานไปทำตามความฝันเป็นเกษตรกรที่ต่างจังหวัด ทนทำตามฝันอยู่ 2 ปีก่อนจะลาขาดแล้วกลับมาใช้ชีวิตที่กรุงเทพเหมือนเดิม ถ้าเกิดเขาทำงาน 30 ปีเต็มเพื่อไปเป็นเกษตรกรตอนอายุ 50 ปี อย่างนี้อาจฆ่าตัวตายหนีความจริงอย่างแน่นอน พี่คนนี้สอนให้ผมรู้จักกับคำว่าฝันแท้กับฝันเทียม

ทั้ง 3 ท่านนี้เป็นคนก่อกำเนิด Startyourway ทั้งทางอ้อม แทนที่จะรอความฝันในอนาคต สู้มาทำความฝันแล้วหาเงินไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า ถ้าคุณอยากจะเป็นนายตัวเองใจจะขาดแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นได้อย่างไร ในคลิปนี้มีคำตอบครับ

สรุปคือ how to Startyourway  เนื้อหาที่ยอดทั้งเว็บไซต์ลงมาให้เหลือความยาวเพลงแค่ 4 ชั่วโมง ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของใช้เวลาฟังผลงานทุกคลิปของเรา คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเลยครับ แต่ถ้าคุณอยากจะได้อะไรที่เป็นทาง ผมก็แนะนำให้ซื้อด้วยเหตุผล 2 ประการ

  1. มันเป็นผลงานของ Startyourway
  2. มันเป็นรายได้ของวิชญ์ Startyourway

นี่แบไพ่ให้เห็นหมดเลยนะครับ ผมเชื่อว่าโลกเรานี้กําลังเข้าสู่ยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง และผมจะพิสูจน์ให้คุณเห็น โดยมีชีวิตคุณได้ล่ะครับเป็นผลลัพธ์ในแบบที่คุณต้องการเป็นเครื่องพิสูจน์

เมื่อคุณมีรายได้จากการเป็นนายตัวเองมากกว่าการทำงานประจำโดยใช้เวลาทำงานน้อยกว่ามนุษย์เงินเดือน คุณจะเข้าใจคำว่า ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง ทันทีครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น