Article

อาชีพที่ใช้เงินเริ่มต้นนิดเดียว ใช้ความกล้าและมุ่งมั่นสูง วิธีเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์

By  | 
 

ผมไม่เชื่อว่าการเป็นนายตัวเองในยุคนี้เป็นอภิสิทธิ์พิเศษของลูกคนรวยเท่านั้น ตั้งแต่โลกเข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ต พลังของโลกออนไลน์ก็สามารถทำให้คนธรรมดากลายเป็นซูเปอร์สตาร์ได้ทันที

ขึ้นอยู่กับคุณจะตักตวงผลประโยชน์จากมันได้ขนาดไหน แน่นอน คุณสามารถใช้พลังนี้เปลี่ยนชะตาชีวิตให้ดีขึ้นหรือเลวร้ายลงจากการทุ่มเทสมาธิอ่านข่าวที่ไม่ได้ก่อประโยชน์อะไรต่อตัวคุณ ผมคิดว่าอินเตอร์เน็ตนั้นมีพลังมหัศจรรย์เหมือนกับเวทย์มนต์ในโลก Harry Potter เพราะ Startyourway สร้างนายตัวเองมาหลายคนแล้ว บางคนถึงขั้นลาออกจากงานเพื่อไปดำเนินกิจกรรมในฝัน ไม่ต้องตอกบัตรเข้างาน 9 โมงเช้า – 6 โมงเย็นและเจอรถติดอีกวันละ 3 ชั่วโมงอีกตลอดกาล

601a13ac-3128-4e27-94b7-97fb608a5a84

ตั้งแต่ผมทำ Startyourway และไล่ล่าสัมภาษณ์นายตัวเองมามากมาย นายตัวเองสายที่ใช้เงินน้อยที่สุด ลงทุนเวลาน้อยที่สุด มีเงื่อนไขการเริ่มต้นน้อยที่สุด ต้องยกให้สายนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แน่นอนว่าจับเสือมือเปล่าเป็นเรื่องจริง แต่การที่คุณจะจับเสือโดยไม่มีเครื่องมือนั่นหมายถึงคุณต้องมีฝีมือเอาอยู่จริงๆ ผมพอจะรู้ตัวเลขของคนในวงการนี้อยู่ ใน Audio book How to Startyourway ผมได้พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่สามารถใช้โทรศัพท์แค่ 3 ครั้งทำเงินได้ 17,000 บาททั้งๆที่ยังอยู่ต่อหน้าผม เธอชื่ออะไรผมจำไม่ได้ นั่นเขาก็เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์เหมือนกัน คนส่วนใหญ่เรียนมาตั้ง 16 ปียังเริ่มต้นได้เงินเดือนแค่ 15,000 บาท ดังนั้นการจะทำเงินได้ 17,000 บาทต่อการขาย 1 ครั้งย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้อยู่แล้ว มันจะต้องเป็นคนที่รู้วิธีเท่านั้น และวิธีทำที่ว่าก็อยู่ในโพสต์นี้และคลิปวีดีโอสัมภาษณ์พี่พัทข้างล่างแล้ว

Welcome สู่นายตัวเองสายที่ไม่ต้องใช้เงิน…!!!

คุณไม่อยากจะเชื่อใช่ไหมหละครับว่าการเป็นนายตัวเองบางสายนั้นแทบไม่ต้องใช้เงินเลย นี่ก็เช่นกัน นายหน้าอสังหาริมทรัพย์เป็นนายตัวเองที่คอยแก้ไขปัญหาให้กับคนที่อยากขายบ้าน คอนโด ที่ดิน อพาท์เม้นต์ แต่ไม่สามารถปิดการขายเองได้ เป็นนายตัวเองที่มีหน้าที่เจรจาให้ลูกค้ากับพ่อค้ามาเจอกันแล้วทำกำไรบนดีลของทั้งสองฝ่าย อย่าพึ่งสงสัยว่าทำไมเจ้าของบ้านถึงไม่ยอมขายเอง มันมีเหตุผลมากมายตั้งแต่ขี้เกียจยันขายไม่ออก แต่ที่แน่ๆ ข้อดีของอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์สุดๆที่ผมนึกออกคือ

  1. รายได้คงตัวที่ 3% ไม่ว่าคุณจะขายทรัพย์ราคา 1 ล้านจนถึงระดับ 100 ล้าน คุณจะมีรายได้ 3% เสมอ โอ้ว คุณวิชญ์ อย่างนี้ผมขายทรัพย์พันล้านได้ก็รวยเลยอะดิ ได้ตั้ง 30 ล้าน คำตอบคือรวยครับ แต่ก็เสี่ยงรวยลูกปืนด้วย เงินยิ่งมากเท่าไหร่ ยิ่งมีเรื่องไม่ปลอดภัยตามมามากเท่านั้น ดังนั้นอย่ามองการณ์ไกลเกินไป อันตราย…!!!
  2. ไม่มีกติกาทางด้านสถานที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเริ่มต้นลุยได้เลย โทรศัพท์เข้าถึงก็ใช้ได้ อย่าคิดว่าอยู่กรุงเทพแล้วจะขายทรัพย์ที่เชียงใหม่ไม่ได้ ในวงการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์มันจะมีคำว่า “โคทรัพย์” นั่นหมายถึงการรับทรัพย์มาขายแล้วส่งต่องานให้คนอื่นทำการขายแทน โดยจะแบ่งรายได้กันเป็นเปอร์เซ็นกัน
  3. ถ้าอาชีพมันง่าย ใครๆเขาก็ทำกันได้หละสิ ไม่เหลือทรัพย์มาถึงเราหรอก อาชีพนี้ไม่มีง่ายครับ ต้องอาศัยการทุ่มเททรัพยากรทางใจอย่างหนัก ต้องมีความอดทนยิ่งกว่านักเรียนที่ตากเเดดเข้าแถวเคารพธงชาติกลางแดดร้อนๆยามเช้า ก็เพราะคิดกันว่าง่ายนี่แหละเลยมีนายหน้ามือใหม่กระโดดเข้ามาและถอดใจตายกลางทางไปหลายคน

คุณจะเดินบนทางสายนี้ได้หรือเปล่า ผมไม่รู้ คุณหาคำตอบจากเรื่องราวต่อไปนี้เอาเองละกัน นี่คือเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ลาออกจากงานเพราะปรารถนาจะเลี้ยงแม่ จากเลขานุการเงินเดือน 8,000 บาท มาทำมาร์เก็ตติ้งเงินเดือน 13,000 บาท ลาออกมาเป็นคนขายประกันเดือนละ 6 หลัก ก่อนเปลี่ยนแปลงมาเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ อาชีพที่เธอบอกว่าปิดการขายได้ครั้งเดียวสามารถอยู่ได้ครึ่งปี อย่าพึ่งขมวดคิ้ว เธอกำลังจะมาเล่าให้ฟังทีละขั้นตอนว่าทำได้อย่างไร…???

จุดเริ่มต้นคือความบังเอิญ

พี่พัทมีบ้านของตัวเองอยู่หนึ่งหลังโดยมีนายหน้าอสังหาริมทรัพย์เป็นคนขายให้ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถหาลูกค้ามาซื้อได้ พี่พัทเลยตัดสินใจขายบ้านด้วยตัวเองโดยใช้ทุกช่องทางที่มี และแน่นอน ขายได้ จนกระทั่งวันที่ทรัพย์ขายไปแล้วก็ยังมีคนมากมายโทรศัพท์มาถามพี่พัททางอินเตอร์เน็ตว่าขายไปหรือยัง จนกระทั่งลูกค้าท่านหนึ่งถามกับพี่พัทว่า “ยังมีหลังอื่นอีกมั้ย…???” นั่นคือการจุดประกายชีวิตให้กับเธอ จริงๆพี่พัทไม่มีหรอก แต่เธอไม่ตอบว่าไม่มี เธอกลับมาบ้านแล้วเปิดอินเตอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.prakard.com ค้นหาข้อมูลจนกระทั่งเจอทรัพย์ที่สวยมากๆ ตรงตามสเป็คที่ลูกค้าอยากได้ พี่พัทตัดสินใจโทรศัพท์ไปถามเพื่อขอเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และพาลูกค้าเข้าไปเยี่ยมชมทันที คุณอยากจะปล่อยห้องผ่านเรามั้ย…???

เจ้าของห้องบอกว่าอยาก นั่นเลยกลายเป็นทรัพย์ชิ้นแรกของเธอ

พอวันนัด พี่พัท ลูกค้า และเจ้าของห้องก็ได้มาพบกัน หลังจากที่ลูกค้ากลับไปแล้ว เธอเลยตัดสินใจถามเจ้าของห้องว่าจะยินดีให้พี่พัทขายให้มั้ย มี 3% ถ้าคุณเป็นคนขายได้เองคุณก็ไม่ต้องจ่ายค่านายหน้าให้เรา แต่ถ้าเราขายได้ คุณก็แค่จ่าย 3% เป็นค่าแรงให้เราเท่านั้น โดยมีสัญญาเป็นเครื่องรับประกันว่าต่างฝ่ายจะรักษาคำมั่นสัญญาของตัวเอง หลังจากที่พี่พัทเอาทรัพย์ไปลงประกาศที่เว็บไซต์ www.ddproperty.com และภายใน 1 เดือนก็มีลูกค้าเข้ามาดูและตัดสินใจซื้อทันที นั่นทำให้เธอได้เงิน 3% ไปเลี้ยงดูชีวิตตัวเอง

สมการการทำเงินนายตัวเองสายนายหน้าอสังหาริมทรัพย์

ติดต่อเจ้าทรัพย์ -> ทำสัญญาเป็นตัวแทนขาย -> ทำการตลาด -> พาลูกค้าเข้ามาชมทรัพย์ -> เดินเอกสารกู้ให้ -> รับเงินที่กรมที่ดิน -> จบจ้า

new

ในตอนเริ่มต้น คือ ติดต่อเจ้าทรัพย์ เพื่อขอเป็นตัวแทนในการขายบ้านนั้นคุณสามารถเริ่มต้นได้ทันทีด้วยการนั่งลงหน้าคอมพิวเตอร์แล้วหาทรัพย์จากเว็บไซต์ต่างๆ เอาทรัพย์แถวๆบ้าน ประกาศใน Facebook ว่าตัวเองกำลังเริ่มต้นเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์มีใครต้องการให้เราขายทรัพย์หรือไม่ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ไม่ต้องใช้คอนเน็คชั่น ไม่ต้องใช้รูปร่างหน้าตาหรือน้ำเสียงระดับซูเปอร์สตาร์ก็สามารถทำได้ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือจิตวิทยาการเจรจา การเปิดประเด็นด้วยการประเคนความสามารถของคุณเหมือนหมัดรัวๆของไมค์ ไทสัน ก็มีแต่ทำให้เจ้าทรัพย์เหม็นขี้หน้าคุณโดยไม่ต้องเห็นหน้า ลองคิดถึงพวกขายบัตรเครดิตหรือประกันทางโทรศัพท์สิ คนพวกนี้เอาแต่ขายของโดยไม่สนใจเลยด้วยซ้ำว่าเราต้องการที่จะฟังหรือไม่ แต่วิธีที่พี่พัทใช้นั้นแตกต่าง เธอจะเริ่มต้นเปิดประเด็นโดยเน้นถามตรงๆเลยว่าอยากให้เราขายให้มั้ย…??? ลองฟังจากคลิปข้างล่างดูก็ได้คุณจะเข้าใจว่าทำไมลูกค้าถึงยอมให้พี่พัทขายทรัพย์แทนตัวเอง

99788

เมื่อเธอมีรายได้มากขึ้น มีอิสรภาพทางเวลาและสถานที่ไม่จำกัด เธอก็ใช้ชีวิตราวกับนกน้อยโบยบิน ทำในสิ่งที่อยากทำ อยู่ในที่ที่อยากอยู่ ใช้ชีวิตกับครอบครัวตามที่อยากจะใช้ รางวัลสูงสุดของการเป็นนายตัวเองไม่ได้อยู่ในรูปของทรัพย์สินเงินทองหรอก แต่มันอยู่ในรูปแบบของการได้ไลฟ์สไตล์ในแบบที่ตัวเองต้องการ ปัจจุบันเธอเปิด Chennal Youtube The PowerPaatgirl ที่ให้ความรู้เรื่องของการเจรจาและขายทรัพย์โดยเฉพาะ ถ้าคุณอ่านโพสต์นี้แล้วยังไม่จุใจ คุณสามารถติดตามผลงานพี่พัทได้ที่ www.facebook.com/powerpaatgirl และเชิญรับฟังพี่พัทได้ที่เทปสัมภาษณ์นี้ครับ ขอให้คุณโชคดี ประสบความสำเร็จจากการ Startyourway ครับ 

ปล เจ๊พัทบอกว่าถ้าอยากลุยเส้นทางนี้จริงๆ โทรไปไม่ถึง 100 ทรัพย์ ห้ามท้อเด็ดขาด อนุญาตให้เปลี่ยน Way ได้หลังจากทดลองทำไปแล้ว 100 ครั้งครับ

ตบท้าย เจ๊พัทฝากคำคมที่เขาชอบมาว่า

“No past… No future… Only Present , That’s why PRESENT is a GIFT” : หนังเรื่องกังฟูแพนด้า

“เงิน” ซื้อความสะดวกสะบายยยยย… “เวลา” ดูแลความสุข

“ทำ ดังกว่าพูด”

“ความสุขเราราคาไม่แพง แต่ความสุขของคนที่เรารักมันแพงสำหรับเรา”

“ทำให้คนสำคัญ…เค้ารู้ว่าเค้าสำคัญ”

“งานนี้ปิดประตูขาดทุน”รออัลไลล่ะ ต้องอัญเชิญลงมาจากหิ้งมั้ย!!!

“ฐานแฟน ฐานลูกค้า 100 คนอยู่ได้ทั้งชีวิต”

“สร้างเหตุแบบเดิม แต่คาดหวังผลลัพธ์ใหม่ อันนี้ประสาทแดกละ “

No if No but …No TV Let’s start !!!

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น