Article

Startyourway คนที่ 20 พี่เอ๋ นายตัวเองสายนักบินบอลลูนหญิงคนแรกของประเทศไทย

By  | 
 

พี่เอ๋เป็นผู้หญิงที่ทำงานประจำแล้วเกิดความเบื่อหน่าย เลยตัดสินใจค้นหาวิธีสร้างเส้นทางนายตัวเอง จาก PR รีสอร์ตจนกลายเป็นนักบินบอลลูนหญิงคนแรกของไทย เธอทำได้อย่างไร เทปนี้เล่าไว้หมดเรียบร้อยแล้วครับ

สู้ๆ คุณจะเป็นนายตัวเองเพราะเทปสัมภาษณ์นี้ได้หรือไม่ เชิญรับฟังครับ

เข้ากลุ่ม Startyourway ชุมชนนายตัวเองได้ที่นี่
Fanpage ของเรา

ตอนเด็กๆเคยมีความฝันว่าอยากจะเป็นนักขี่ม้า แล้วพอโตขึ้นมาเธอเองก็ทำตามความฝันด้วยการเป็นพนักงานประจำณรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่มีม้า ตัวเองต้องทำงานประจำหนักมาก ถึงแม้จะมีความสุข แต่ความเหนื่อยก็เริ่มมาบั่นทอนร่างกายของเธอ เธอจึงตัดสินใจเดินหาเส้นทางใหม่ให้กับตัวเอง เป็นความฝันอื่นๆของตัวเอง

ครั้งหนึ่งเธอได้มีโอกาสรับงานเป็นฟรีแลนซ์เกี่ยวกับล่ามแปลภาษา ซึ่งเธอจะต้องไปเป็นล่าในงานของบอลลูนที่จัดขึ้นที่พัทยา ใช่ เธอต้องเป็นล่ามให้นักบินบอลลูน และนั่นคือการขึ้นบอลลูนครั้งแรกในชีวิต เธอสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์

นักขับบอลลูนเก่งมาก เขาบังคับบอลลูนได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เธอเลยเกิดประกายเล็กๆขึ้นมาในใจว่า เฮ้ย อยากบินอีกจัง

เธอรับงานอีเว้นเกี่ยวกับการเป็นล่ามแปลให้นักบินบอลลูนเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้เจอนักบินหญิง และคำพูดของผู้หญิงคนนั้นก็มากระตุ้นให้พี่เอ๋เริ่มจินตนาการว่าตัวเองก็สามารถเป็นนักบินหญิงได้เช่นกัน เธอไม่ค่อยอยากจะเชื่อ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธว่ามันน่าท้าทายมากๆ

จากล่าม ก็พัฒนากลายมาเป็นลูกเรือ ถึงแม้ยังไม่ได้บังคับไฟ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็มีการรับสมัครนักบิน เธอเลยลองไปสอบจิตวิทยาการบินที่โรงพยาบาล ตรวจร่างกาย เมื่อผ่านแล้วก็สามารถทำหน้าที่เก็บชั่วโมงบินได้

หลังจากสอบผ่านแล้ว พี่เอ๋ก็เริ่มสมัครงานเป็นนักบินบอลลูนตามบริษัทต่างๆทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ ถึงแม้นั่นจะเป็นงานประจำ แต่ก็เป็นงานประจำที่มีความสุขมากๆ จนกระทั่งเหล่ามนุษย์เงินเดือนคิดการใหญ่ รวมกลุ่มกันจะตั้งบริษัทของตัวเอง เป็นบริษัทให้เช่าบอลลูนในประเทศไทย และรับออกงานอีเว้นท์ต่างๆเพื่อเป็นสีสันให้กับงานของตัวเอง 

ทั้งนี้เธอได้ให้เเง่คิดมาว่า การทำงานเป็นนายตัวเองนั้นคุณจะต้องเลือกที่จะเสี่ยงแล้วจัดการเวลาส่วนตัวให้ได้ เมื่อคุณตัดสินใจเลือกเดินบน Way ไหนๆก็ตาม คุณก็ต้องทำอย่างสุดความสามารถ ไม่ว่าผลลัพธ์จะออกผลทางซ้ายหรือขวา จงยืดอกรับผลลัพธ์นั้นอย่างภาคภูมิใจ แล้วก้าวเดินไปในทางที่ตัวเองต้องการจริงๆ พี่เอ๋เดินทำตาม Passion ของตัวเอง คุณก็ต้องหา Passion ของตัวเองเหมือนกัน และเมื่อไหร่ที่คุณเจอมัน จงกัดอย่าปล่อยครับ เพราะมันคือคุณสมบัติของคนที่ประสบความสำเร็จจริงๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง

วิชญ์ Startyourway

001 003 004 005 006 007 008 009 0010 0011 0012 0013 0014 0015 0016 0017 0018 0019 0020

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น