Article

Startyourway คนที่ 3 พี่พอล Infopreneur

By  | 
 

จากมนุษย์เงินเดือนที่ได้ทำงานและเรียนรู้ประสบการณ์การทำธุรกิจตรงจากเจ้าของกิจการ และมีประสบการณ์เจ๊งจากการขายของออนไลน์ เล่นหุ้น และทำธุรกิจส่วนตัว จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จจากอาชีพ Infopreneur ซึ่งเป็นธุรกิจต้นทุนต่ำแต่สามารถสร้างผลตอบแทนได้สูงมาก กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนมากมายที่อยากนำความรู้ของตัวเองมาสร้างรายได้ และมีเงินเป็น Passive Income จากการสร้างระบบขายความรู้ ผมขอรับประกันเลยว่าใครฟังคลิปนี้จบ คุณจะเจอเส้นทางหนึ่งที่อาจจะสามารถทำให้คุณเป็นนายตัวเองได้อย่างแน่นอน

เชิญรับฟังครับ

ติดตามผลงานของพี่พอลได้ที่นี่ครับ 

แชร์จากประสบการณ์ส่วนตัว วิธีการเป็น Infopreneur แบบ Step by Step

  1. เลือกหัวข้อที่คุณต้องการจะขายความรู้ อาทิเช่นถ้าคุณมีความหลงไหลในการทำขนมปัง จงสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการทำขนมปัง อาจจะเขียนเป็น Blog หรือทำคลิปบน Youtube เป็นต้น infopreneur หลายคนที่ผมรู้จักก็มีเช่น สอนมายากล สอนการซื้อโฆษณาใน Facebook สอนการร้องเพลง สอนการแต่งหน้า เป็นต้น ทั้งหมดที่คุณอยากจะทำ คุณสามารถเลือกหัวข้อมาได้เลย (ถ้าสังเกตุ ผมเลือกหัวข้อการเป็นนายตัวเองและทำ Startyourway)
  2. สร้างเนื้อหาฟรีเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเอง ตรงนี้ผมแนะนำให้คุณทำทุกช่องทาง ตั้งแต่ Youtube Facebook จนถึง WordPress ซึ่งเป็นเว็บไซต์ฟรีสำหรับคนที่เขียนโปรแกรมไม่เป็น Startyourway ก็ใช้ WordPress ในการทำเว็บเช่นเดียกกันครับ อะไรนะ ทำไม่เป็น ฝึกสิครับ มีอะไรบ้างที่คุณทำเป็นตั้งแต่วันแรกที่เกิด ไม่มีหรอก ทุกทักษะต้องอาศัยการฝึกฝนทั้งนั้น เมื่อคุณมีแฟนคลับมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็เข้าสู่กระบวนการต่อไป นั่นคือ
  3. สร้างสินค้า คุณอาจจะเขียนเป็น Ebook ก็ได้ หรือจะทำเป็นคอร์สสัมมนาออนไลน์ แน่นอนว่าคุณสามารถขายคอร์สสัมมนาได้เหมือนกัน ถ้าคุณสามารถขายคอร์สสสัมมนาได้คนละ 2,500 บาท 1 เดือนคุณหานักเรียนได้ 10 คน คุณก็สามารถสร้างรายได้ 25,000 บาทต่อเดือนแล้ว ผมเองก็เคยขาย Ebook How to learn Tarot by Vittarot ได้เดือนละ 5 หลักเหมือนกันครับ
  4. รักษาคุณภาพของเนื้อหาฟรีและสร้างสินค้าต่อไปเรื่อยๆ ในต่างประเทศมีนายตัวเองหลายท่านเน้นการขาย infopreneur แบบรายเดือน ในประเทศไทยเคยมีคนที่สามารถสร้างรายได้เกือบ 2 ล้านบาทจากการให้เช่าคอร์สสัมมนาแบบรายเดือน (ใบ้ให้ คนที่เคยสัมภาษณ์ใน Startyourway นี่เเหละ และเขาก็พูดออกสื่อของเราด้วย ฮ่าๆๆ) มันก็ถือเป็น Passice income อย่างหนึ่งครับ
  5. ต้องพัฒนาตัวเองเพื่อหลีกหนีคู่แข่ง เนื่องจากอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้นทุนต่ำแต่ผลกำไรสูง ดังนั้นถ้ามีใครซักคนเห็นว่า เฮ้ย ทำแล้วมันสามารถสร้างรายได้ได้จริงๆ พวกเขาก็พร้อมที่จะทุ่มสุดตัวเพื่อเข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาดเช่นเดียวกัน แถมการสาดโคลนเพื่อทำลายคู่แข่งก็มีด้วย สังคมไทยไม่ได้เป็นสังคมเกื่อกูลกัน คุณจะต้องระวังครับ ดังนั้นอย่าทำตัวไม่ดีเด็ดขาด และอย่าชะล่าใจด้วยว่าอะไรมันจะคงทนถาวรตลอดไป

ผมเอาใจช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการสร้างเส้นทางนายตัวเองนะครับ เพราะว่าโลกยุคนี้การเป็นนายตัวเองนั้นสามารถเป็นกันได้ทุกคนโดยไม่ต้องอาศัยต้นทุนชีวิตที่สูงอะไรเลย ผมหวังเป็นอย่างยิ่งนะครับที่คุณจะกลายเป็นคนหนึ่งที่สามารถออกมาเป็นนายตัวเองได้อย่างสง่างาม และร่วมประสบการณ์เดียวกันกับผม ประสบการณ์ที่ว่า “ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง”

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น