Article

Startyourway คนที่ 19 พี่ปิติ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ซื้อมาขายไปและปล่อยเช่า

By  | 
 

มาแล้วครับ เทปสัมภาษณ์นายตัวเองคนที่ 19 พี่ปิติ นายตัวเองสายนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งซื้อมาขายไป ปล่อยให้เช่า รีโนเวทให้สวยงามก่อนที่จะขาย รวมไปถึงเล่าให้ฟังว่าตอนแรกนั้นพี่ปิติหาเงินทุนอย่างไร ถ้าคุณได้ฟังเรื่องราวและวิธีการเล่าเรื่องของผู้ชายคนนี้ คุณจะเข้าใจเลยว่าคนที่ทำเงินหลักแสนหลักล้านนั้นมีวิธีมองโลกยังไง ทำไมการหาเงินของเขาทีหนึ่งถึงกลายเป็นผลตอบแทน 6 หลักอัพ…!!!

การทำงานประจำต้องใช้ทรัพยากรสูงมาก ผมคิดว่าหาเงินจากการเป็นนายตัวเองง่ายกว่า
ตอนที่ผมเริ่มต้นเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ผมเน้นเช่ามากกว่าขาย เพราะมันปิดการขายง่ายกว่า
ข้อดีของการเป็นเด็ก
ถ้าคุณรู้ลึกซึ้ง ไม่ว่าอะไรคุณก็คำเงินได้
Case Study อันโหดร้ายของการลงทุนที่ใจร้อนและผิดพลาด
วิธีทำกำไรจากอสังหาริมทรัพย์
อยากลงทุน ไปดูทรัพย์สินเลย ไปดูแบบคนจะซื้อ มันไม่ได้เสียอะไรซักหน่อย
ของถูกของแพง ทำเลดีไม่ดี มูลค่าที่แท้จริงนั้นเป็นสิ่งที่คุณจะต้องรู้ให้ได้

แน่นอนครับ ใครที่ไม่มีตังค์ก็ไม่จำเป็นต้องนั่งฟังอย่างเดียว เอาวิธีคิด วิธีมอง และวิธีลงมือทำไปเริ่มต้นพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเองได้เลยนะครับ

สู้ๆ คุณจะเป็นนายตัวเองเพราะเทปสัมภาษณ์นี้ได้หรือไม่ เชิญรับฟังครับ

อยากคุยกับพี่ปิติ ติดต่อผ่าน Fanpage พี่พัทที่นี่แทนนะครับ

  • พี่ปิติสอนให้ผมรู้จักวิธีการแสวงหาทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงกว่าราคาขาย เป็นเพชรที่รอการเจียระไน แต่คุณจะไม่มีวันไปถึงจุดนั้นได้เลย ถ้าคุณเอาแต่อยู่กับบ้าน ไม่ออกไปแสวงหาโครงการใหม่ๆ ไม่พยายามสวมวิญญาณเป็นนักซื้อเพื่อที่จะไปดูทรัพย์สิน ใช่ ถ้าคุณขี้เกียจคุณจะไม่ประสบความสำเร็จทางด้านนี้
  • การที่คุณจะเป็นนักเก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ได้นั้น ไม่ได้ใช้เงินเป็นตัวตั้ง แต่ต้องใช้วิสัยทัศน์และการแสวงหาโอกาสเป็นตัวตั้ง คุณจะต้องเริ่มต้นจากการฝึกฝนอยู่ทรัพย์สินให้เป็น ประเมินราคาให้เป็น และใช้สัญชาตญาณของตัวเองให้เป็น ทุกสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากการสั่งสมประสบการณ์ ไม่ใช่การเรียนในห้องเรียน
  • ผมเคยถามพี่ปิติว่าเขาออกแบบห้องให้สวยได้อย่างไร เรียนอะไรเกี่ยวกับศิลปะมาหรือเปล่า คำตอบที่ผมได้รับกลับมาหรือไม่ เขาแค่แต่งห้องตามอารมณ์ความรู้สึกของเขา พี่บิวตี้บอกว่าสิ่งของบางอย่างราคาไม่แพง แต่ถ้าเรารู้จักวิธีการจัดวางให้มันแพง มันก็จะกลายเป็นของราคาแพง
  • จงฝึกฝนทักษะเกี่ยวกับศิลปะเอาไว้ คุณเชื่อหรือไม่ว่ารูปอสังหาริมทรัพย์โดยสวยๆที่พี่ปิติถ่ายนั้น เกิดจากอารมณ์ศิลปินรุ่นล้วน เขาไม่ได้จ้างตากล้องมืออาชีพมาถ่าย แต่เขาถ่ายจากฟิลลิ่งของตัวเอง ช่างเป็นผู้ชายที่เท่ห์จริงๆ
  • ก่อนจะเป็นผู้เชี่ยวชาญ คุณก็ต้องเป็นผู้ไขว่คว้าจนชำนาญ ไม่นับหนึ่งก็ไม่มีสอง จงเริ่มต้นศึกษาก่อน เพราะนั่นเป็นการลงทุนที่น้อยที่สุดครับ
  • ชีวิตของพี่ปิตินันท์อิสระ เขาตะเวนหาอสังหาริมทรัพย์ราคาสวย และเพิ่มมูลค่าให้มันจากแสนเป็นล้าน จากล้านเป็นหลายล้าน เขาเป็นคนหนึ่งที่ยืนยันว่าโลกยุคนี้เป็นโลกของคนที่อยากจะเป็นนายตัวเอง โอกาสมีอยู่ทั่วไปขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากจะไขว่คว้ามันหรือไม่

จริงอยู่ครับว่าอาชีพนักลงทุนเป็นอาชีพที่จำเป็นที่จะต้องใช้เงิน แต่ถ้าเกิดคุณมัวโฟกัสเรื่องเงินคุณก็จะไม่มีวันได้เริ่มต้น ถ้าคุณอยากจะลองเดินทางสายนี้จริงๆแต่ไม่มีเงินลงทุน คุณมี 2 ทางเลือกครับ คือ ใช้เวลาในชีวิตตะเวนดูอสังหาริมทรัพย์แบบพี่ปิติ ฝึกฝนความชำนาญจนสามารถประเมินราคาเป็น หรือจะเลือกเดินทางนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ชื่อเป็นอาชีพที่ได้เงินด้วย และได้ประสบการณ์ในการประเมินอสังหาริมทรัพย์ด้วย ทุกอย่างคุณสามารถเริ่มต้นได้เสมอ แล้วมันอยู่ที่คุณว่าคุณจะเลือกเดินหรือไม่เดิน

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง

วิชญ์ Startyourway

 

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น