Article

ทดสอบระบบ Live ของ Facebook สัญญาณนี้บอกอะไรนายตัวเอง

By  | 
 

เมื่อไม่นานมานี้พี่ Mark ได้เปิดระบบใหม่ให้แฟนๆ Facebook กรี๊ดกร๊าด นั่นคือระบบ Live คนธรรมดาสามารถสร้างรายการถ่ายทอดสดได้โดยไม่ต้องใช้เงิน ลองจินตนาดูว่าคุณสามารถสร้างคอนเสิร์ต ทอร์คโชว์ เผยแพร่ภาพขณะวาดรูปสดๆ ทำรายการท่องเที่ยวแบบเรียลไทม์ พบปะแฟนๆของคุณเพื่อให้ความช่วยเหลือในเรื่องที่คุณเชี่ยวชาญได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ตในโลก ว้าว มันเจ๋งสุดๆไปเลย คุณสามารถทำอะไรกับมันก็ได้ตราบใดที่จินตนาการของคุณจะไปถึง ผมเห็นนักเขียน นักร้อง นักพูด นักแสดงตลก Blogger Beauty แม้กระทั่ง Blogger สายต่างๆล้วนในฟังชั่นนี้ในการสร้างความใกล้ชิดระหว่างตัวเองกับแฟนๆให้แน่นเเฟ้นยิ่งขึ้น ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://medium.com/facebook-design/live-for-mentions-cb91b8a59a27 ด้วยครับ

“นี่ไม่ใช่โลกยุคที่คนเสียงดังขายสินค้าได้ แต่เป็นโลกยุคคนที่สร้างสายสัมพันธ์เหนียวแน่นขายสินค้าได้”
– Vince Stanzione –

อ่านบทความ Vince Stanzione เศรษฐีเจ้าของหนังสือ Millionaire Drop Out แนะวิธีการเป็นนายตัวเองในโลกยุคใหม่ ได้ที่นี่

เท่าที่ผมกับมาดามทดสอบระบบนี้ ทำให้รู้ว่า ณ ช่วงนี้ปัจจุบัน Facebook ให้ความสำคัญกับระบบ Live มากๆ จากปรกติเวลาที่เพจโพสบทความ รูปภาพ วีดีโอ หรือแชร์อะไรจาก Blog ก็ตาม จะมีจำนวนคนที่เห็นต่ำติดดิน แต่พอใช้ระบบ Live จำนวนการมองเห็นกับพุ่งพรวด ทั้งนี้น่าจะเป็นเพราะมันเป็นระบบใหม่ที่ Facebook พยายามให้คนเห็นเยอะๆเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเอง นี้จึงเป็นโอกาสทองที่คุณจะใช้มันสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างตัวคุณเองกับลูกค้าของคุณ

ส่วนวิธีใช้ กรุณาค้นหาใน Google เอาเองนะครับ นิสัยนายตัวเองอยากประกอบไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นเป็นหลักอยู่แล้ว

แล้วคุณจะใช้ Live VDO Facebook ทำอะไรได้บ้าง…???

  1. ใช้ตอบคำถามแบบ FAQ อะไรบ้างที่เจอบ่อย อะไรบ้างที่ลูกค้ามักถามมาเป็นประจำ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการพูดเหมือนมาดาม Startyourway ด้วยแล้ว มันจะช่วยเพิ่มความน่าซื้อสินค้าของคุณได้เลยครับ
  2. ใช้ยืนยันว่าร้านค้าของคุณมีตัวตน มีคนมากมายเลยนะครับที่ขายผลิตภัณฑ์ของตัวเอง แต่ไม่เคยเสนอใบหน้าเลยว่าตัวเองเป็นใคร ชื่ออะไร การโอนเงินให้กับคนที่ไม่รู้จักนั้นมีความเสี่ยง คุณสามารถทำให้ลูกค้าอุ่นใจได้ว่าถ้าซื้อของเจ้านี้ เขาซื้อกับใคร และถ้าถูกโกง เขาจะเอาผิดกับใคร
  3. ใช้พูดคุยกับลูกค้าว่าพวกเขาต้องการอะไรจากคุณ ตรงคอมเม้นท์จะมีคนมากมายมาพิมพ์โต้ตอบกับคุณ สื่อสารกับคุณ บางทีพวกเขาอาจจะเอาปัญหาสำคัญมาถามคุณเพื่อให้คุณสร้างผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาให้เขาก็ได้
  4. ใช้เปิดตัวสินค้าใหม่ของตัวเอง อะไรจะดีไปกว่าการบอกกับลูกค้าคุณตรงๆเลยว่าคุณมีสินค้าใหม่ โดยที่มีคนตั้งใจฟังอยู่แล้วหลายร้อยหลายพันคน แถมไม่ต้องเสียเงินซักบาท อืม เจ๋งไปเลย

Facebook Live ส่งสัญญาณว่า ยุคนี้การเป็นนายตัวเองนั้นไม่ได้เริ่มต้นยากเหมือนในอดีตอีกต่อไปแล้ว เทคโนโลยีสามารถเนรมิตให้คนธรรมดาต่อสู่กับยักษ์ใหญ่ได้ และตอนนี้ผมอยากจะบอกเลยนะครับ เราอยู่ในยุคที่สามารถออกแบบไลฟ์สไตล์ได้ตามปรารถนา แม้แต่รายได้ Startyourway ที่ผมเดินทางไปสัมภาษณ์นายตัวเองก็มีคนที่สามารถเที่ยวรอบโลกโดยยังทำเงินได้จนกระทั่งขายที่สามารถลดชั่วโมงทำงานลงจนเดือน 40 นาทีต่อเดือนโดยที่รายได้ไม่ลดเลย คุณมีความฝันอะไร คุณมีความปรารถนาอะไร ยุคนี้เเหละ เหมาะที่จะทำที่สุดแล้ว

วิชญ์ Startyourway

ตัวอย่างการถ่ายทอดสดของวิชญ์และมาดาม Startyourway

นี่คือการแพร่ภาพสด วิธีที่จะ Startyourway บนเส้นทางของคุณได้โดยไม่ต้องรอมีเงินก้อน รออายุเยอะกว่านี้ หรือรอโชคชะตาราศีเลย

โพสต์โดย Startyourway เส้นทางนายตัวเอง บน 9 เมษายน 2016

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น