Article

อยาก Startup เคล็ดลับความสำเร็จง่ายๆ (แต่ทำยาก) จากผู้ก่อตั้ง theTrippacker

By  | 
 

theTripPacker เป็นเว็บไซต์ Social ด้านการท่องเที่ยวที่มีข้อมูลจำนวนมากมายมหาศาล อ่านทั้งปีก็ยังไม่หมด ความสำเร็จนี้เกิดจากความสามารถในการดึงคนจำนวนมากเข้ามาเผยแพร่ประสบการณ์การท่องเที่ยวของตัวเองและปลุกแรงบันดาลใจให้คนอื่นเกิดความกระตือรือร้นอยากออกไปสำรวจประเทศไทยในมุมใหม่ ทำให้นานวันยิ่งเติบโต ผมจึงขอความกรุณาจากพี่ทร ผู้ก่อตั้ง theTripPacker เพื่อขอถามว่าอยากเป็นนายตัวเองและ Startup บ้างจะต้องรู้อะไร…???

ในตอนแรกผมแอบเดาคำตอบ พี่ทรคงเน้นเรื่องเทคโนโลยี นายทุน และคอนเนคชั่น แต่เอาเข้าจริงเรื่องพวกนี้พี่ทรพูดผ่านๆ แต่สิ่งที่พี่ทรเน้นย้ำจริงๆกลับเป็นเรื่องพื้นฐานง่ายๆ 3 อย่าง (ซึ่งมันทำยาก) ถ้าใครมีคุณสมบัติครบ 3 ประการนี้ ขอแสดงความยินดีด้วย คุณเจอเส้นทางที่จะนำพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน

  1. คุณมีสิ่งที่อยู่กับมันแล้วไม่มีวันเบือ อยากตื่นขึ้นมาทำมันซ้ำๆทุกวัน ต่อให้ไม่มีรายได้ไหลเข้ามาเลย คุณก็จะไม่หยุดทำ ไม่หยุดลอง ใช่ครับ คุณจะต้องใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่คุณทำนานมากๆ ในช่วงแรกพี่ทรเองก็ทำงานนี้คนเดียวโดยที่ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องรายได้เลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยหัวใจที่มันสั่งให้เขาต้องเดินหน้าทำตามความฝัน เขาเลยทุ่มเทแรงกายแรงใจในการสร้างสรรค์ผลงานออกสู่สังคมจนมีชื่อเสียงโด่งดัง
  2. สายป่านของคุณมีมากพอหรือไม่ การทำโปรเจคเหล่านี้จำเป็นต้องใช้เงินทุน เช่นการทำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยวคุณก็จำเป็นต้องมีเงินทุนไว้กับค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งค่าโรงแรม ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ แถมถ้าเกิดช่วงที่ไปเกิดบรรยากาศไม่เป็นใจ คุณก็อาจจะต้องเสียเงินพร้อมๆกับเสียเที่ยวก็ได้
  3. อะไรคือคุณค่าที่คุณอยากส่งมอบเพื่อเปลี่ยนชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น คุณอยากเปลี่ยนชีวิตผู้คนในด้านไหน คนจะติดตามจากคุณค่าสิ่งที่คุณมอบให้กับพวกเขา ถ้าคุณมีความฝันความปรารถนาที่จะช่วยเหลือชีวิตผู้คนแม้แต่เพียงด้านเดียว นั่นเเหละคือตัวจุดประกายความฝันที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

เมื่อคุณสำรวจตัวเองแล้วมีคุณสมบัติครบ 3 ประการนี้ พี่ทรก็ขอมอบคำแนะนำให้กับคุณครับ นั่นคือลงมือทำทันที อย่าไปรอ สร้างสินค้าให้เร็วที่สุดแล้วทดสอบตลาดด้วยการเอาไปให้ลูกค้าซื้อจริงๆเลย เริ่มแบบเล็กๆไปเท่าที่ตัวเองไหว แล้วก็ทำให้สุดความสามารถครับ

ทำไมคุณถึงควรฟังเทปสัมภาษณ์นี้

  • การจะเข้าถึงบุคคลระดับนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย คำแนะนำจากบุคคลที่ผ่านเส้นทางนายตัวเองมาก่อนจะมอบมุมมองใหม่ๆเสมอ
  • ถ้าคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง คุณก็กำลังรับฟังเรื่องราวจากคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงเช่นกัน
  • Startup คืออะไร..???
  • หากคุณอยากเป็นนายตัวเองสาย Startup แต่ยังไม่ได้ Startyourway ของตัวเองซักที เทปนี้เเหละเหมาะ

เทปสัมภาษณ์พี่ทร ผู้ก่อตั้ง theTrippacker ครับ

หากคุณอยากเป็นนายตัวเองแล้วประสบความสำเร็จในการเปลี่ยน Way ของชีวิต โปรดบอกผมนะครับว่าคุณสามารถสร้างเส้นทางนายตัวเองได้อย่างไร แรงขับเคลื่อนของ Startyourway คือเรื่องราวความสำเร็จของคุณ ผมมีความสุขทุกวันที่ได้คุยกับคนที่เป็นนายตัวเอง ขอให้คุณประสบความสำเร็จในการสร้างเส้นทางตามความฝันครับ

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น