Article

นายตัวเองคนนี้เจ๋ง เที่ยวรอบโลกแล้วสร้างเส้นทางนายตัวเองจากการเที่ยวซะเลย

By  | 
 

ความฝันของวัยรุ่นยุคใหม่ไม่ใช่การเป็นคนรวยบนหอคอยงาช้างอีกแล้ว แต่มันคือการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่สนองความต้องการของตัวเองอย่างเต็มที่ การท่องเที่ยวรอบโลกเป็นความฝันอันดับต้นๆของหลายคน บางคนทำได้ บางคนทำได้บ้าง และบางคนไม่เคยแม้แต่จะไปประเทศแรกเลยเพราะเงินไม่พอ จะดีกว่ามั้ยถ้าคุณมีความฝันอยากเที่ยวต่างประเทศแล้วไม่ต้องรอเงินก้อน แต่เน้นไปเที่ยวแล้วทำเงินไปพร้อมๆกันเลย ใช่ เที่ยวไปหาเงินไปยังไงหละ

13509110_1089127471202285_8262103940722762594_n

พี่ศักดิ์อายุ 49 ปี ประกอบอาชีพเป็นนักเขียนหนังสือสอนให้คนอื่นท่องเที่ยว พิมพ์เอง ขายเอง โดยไม่ต้องง้อนายทุนอย่างสำนักพิมพ์ เขาใช้เวลา 10 ปีออกเดินทางไปสัมผัสโลกมุมใหม่ๆเพื่อเขียนหนังสือ พอเขียนหนังสือเสร็จแล้วเอาไปขาย ก็เอากำไรไปเที่ยวต่างประเทศต่อ ว้าว…!!! นี่มันสุดยอดไลฟ์สไตล์เลยแฮะ

สิ่งที่คุณจะได้จากการฟังเทปสัมภาษณ์นี้

  1. ความกล้าที่พี่ศักดิ์มอบให้ การออกเดินทางไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด การเที่ยวรอบโลกไม่จำเป็นต้องทำแบบมาราธอนก็ได้ คุณสามารถทยอยเก็บไปทีละประเทศเรื่อยๆ มันไม่หนีไปไหนหรอก แต่อย่างน้อยคุณต้องตัดสินใจที่จะออกไปเผชิญโลกกว้างด้วยตัวเอง
  2. ถ้าคุณอยากเป็นนายตัวเองสายท่องเที่ยวแล้วอยากเดินบนเส้นทางนี้ใจจะขาด ทำไมไม่ลองทำตามที่พี่เขาแนะนำหละ ฟังผู้ที่ผ่านมาก่อนแล้วทำตามนั่นเเหละคือทางสายตรงที่สุดแล้ว อย่าเสียเวลาหาข้อมูลเยอะเลยครับ ไปก่อนแล้วเรื่องที่เหลือก็ค่อยว่ากันทีหลัง
  3. คนยุค Babyboom ที่บูชาความมั่นคงจะตอบอย่างไรเมื่อถูกถามว่าจริงมั้ยที่โลกยุคนี้คือยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง
  4. ประเทศเเรกที่เหมาะกับการฝึกท่องเที่ยว คือ…
  5. ใช้เงินเท่าไหร่สำหรับการเขียนหนังสือ 1 เล่ม
  6. นายตัวเองสายนี้ถ้าไม่ชอบการเขียนหนังสือ จะทำ ………… เพื่อนสร้างรายได้ก็ได้ คนเขาก็ทำกันเยอะแยะ
  7. วิธีเอาตัวรอด ทางเลือกสำหรับโลกยุคที่คนไม่ค่อยอ่านหนังสือ

เทปสัมภาษณ์นี้เหมือนการคุยกันระหว่างคนอายุ 49 กับ 30 นอกจากจะคุยกันเรื่องนายตัวเองแล้ว ดูเหมือนพี่ศักดิ์จะสอดแทรกคำสอนผ่านการเล่าเรื่องราวของตัวเองให้คนรุ่นใหม่อีกด้วย ความยาวแค่ 30 นาทีอาจจะเปลี่ยนมุมมองชีวิตคุณตลอดกาล และนั่นคือสิ่งที่ Startyourway ทำมาตลอดกาลและจะทำตลอดไป

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเองครับ

วิชญ์ Startyourway

ปล สั่งซื้อสินค้าของพี่ศักดิ์ได้ที่ www.forward-books.com หรือ Facebook Forwardbooks ครับ

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น