Article

Startyourway คนที่ 13 พี่นุ่น เฟอร์นิเจอร์สำหรับคอนโด Sofabed Home

By  | 
 

สาวตัวเล็กที่ขายสินค้าชิ้นใหญ่ ลาออกจากงานเพราะไม่ได้รับความยุติธรรมจนกระทั่งเป็นเจ้าของร้านโซฟาปรับนอนได้สำหรับคอนโด ทุกอย่างทำด้วยตัวคนคนเดียวพร้อมเทคนิคสุดเก๋า หาลูกค้าก่อนหาสินค้า ที่คุณจะต้องตะลึง

“ศักยภาพคนเรามันมีอีกเยอะ อยู่ที่คุณจะหาเจอหรือเปล่า”

คุณจะเป็นนายตัวเองเพราะเทปสัมภาษณ์นี้ได้หรือไม่ เชิญฟังครับ

ติดตามผลงานพี่นุ่นได้ที่นี่ครับ

ถ้าคุณได้ฟังผมในรายการ Startyourway คุณจะรู้ว่าผมพูดถึงพี่นุ่นบ่อยมากๆ และขอบอกเลยว่าผมประทับใจในตัวที่นุ่นสุดๆครับ เพราะเธอเป็นคนที่เริ่มสร้างเส้นทางนายตัวเองได้อย่างประทับใจมากๆ แถมยังเเบ่งปันเทคนิคที่เธอใช้จนใครต่อใครสามารถสร้างเส้นทางนายตัวเองได้เพียบเลย พี่นุ่นเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนให้คนที่อยากจะเป็นนายตัเวองนั้นกล้าสร้างเส้นทางนายตัวเอง และทุกวันนี้เธอก็ยังคงทำหน้าที่นั้นตลอดมา แล้วเธอเริ่มต้นได้อย่างไร…??? เพื่อนของพี่นุ่นพึ่งซื้อคอนโดใหม่และกำลังงุ่นง่านกับการหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยงานดีไซน์ สุดท้ายไม่ว่าจะตามหาที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังมากมายเพียงใด ก็ยังไม่เจอเครื่องเรือนที่ตอบโจทย์และถูกใจซักที

ถ้าหนึ่งปัญหาของคนๆหนึ่งมี แสดงว่ายังมีอีกหลายคนที่มีปัญหานี้เหมือนกัน หากพี่นุ่นแก้ปัญหาให้เขาได้ มันก็สามารถเกิดเป็นธุรกิจได้ บนโลกนี้มีคนยอมจ่ายเงินให้อยู่แล้วหากเราแก้ไขปัญหาให้เขา ทำไมไม่ลองเอาเสียงบ่นมาทำเป็นธุรกิจซะเลย พอโจทย์มาหนทางก็เกิด พี่นุ่นหามรุ่งหามค่ำศึกษาวิธีการสั่งสินค้าจากต่างประเทศ การโอนเงิน การส่งของ และตัดสินใจที่จะเป็นนายตัวเองสายโซฟาเบดที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่นอนได้ เธอค้นหาแหล่งขายส่งจากต่างประเทศทั้งหมดผ่าน Google เมื่อเจอแบบสินค้าที่ถูกใจ ก็เอามาค้นหาในเว็บของประเทศไทยว่ามีใครนำเข้ามาขายหรือยัง ถ้ามีก็เปลี่ยนรูปแบบใหม่ ไม่เสียเวลาตัดราคาคู่แข่ง

เมื่อเธอเจอสินค้าที่อยากจะเอามาขายแล้ว พี่นุ่นก็เอารูปไปทำเว็บไซต์ เอารูปไปโพสตามเว็บบอร์ดประกาศขายฟรีต่างๆเพื่อหาลูกค้า พี่นุ่นสร้าง www.Sofabedhome.com ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นร้านค้าออนไลน์ หากมีคนโทรมา พี่นุ่นจะให้ข้อมูลราวกับว่ามีสินค้าอยู่ในมือจริงๆ บ่งบอกรายละเอียดทุกอย่างอย่างมั่นใจ รวมไปถึงขอข้อมูลจากคนโทรมาด้วยว่าเพราะอะไรถึงอยากซื้อ เจอปัญหาอะไรบ้างกับร้านอื่นๆที่เคยคุย ต้องการบริการอะไรเป็นพิเศษมั้ย เพราะอะไรถึงมั่นใจกับการซื้อของออนไลน์กับพี่นุ่น และเมื่อลูกค้าขอเลขที่บัญชีเพื่อโอนเงินสั่งซื้อจริงๆ เธอจะรีบชิงตัดบทว่า “สินค้าตอนนี้หมดสต็อก ต้องขออภัยจริงๆค่ะ ถ้าสินค้าล็อตใหม่เข้ามาจะรีบแจ้งให้ทราบทันที” ถ้ามาถึงขั้นตอนขอชำระเงิน พี่นุ่นจะสรุปว่านั่นคือปิดการขายสำเร็จนั่นเอง นี่คือการทดลองตลาดที่ชาญฉลาดมากๆโดยใช้เงินลงทุนเพียงแค่หลักพันเท่านั้นครับ

ทุกวันนี้พี่นุ่นมีโชว์รูมของตัวเองที่ไม่ต้องเฝ้าร้านตลอดเวลา หากวันไหนมีลูกค้าติดต่อมาจากโลกออนไลน์และปิดการขายได้ เธอก็จะจัดส่งสินค้าทันที และหากลูกค้าต้องการเข้ามาชมสินค้า เธอก็ค่อยเปิดโชว์รูมและต้อนรับลูกค้าด้วยไมตรีจิต คุณอาจจะสงสัยว่าไม่ต้องเฝ้าร้านอย่างนี้ก็เสียลูกค้าที่แอบแวะมาดูโดยไม่นัดเจ้าของร้านหนะสิ…!!! คำตอบคือลูกค้าส่วนใหญ่ของพี่นุ่นนั้นมาจากโลกออนไลน์ 80% นั่นหมายความว่าขอแค่มีเพียงโทรศัพท์กับอินเตอร์เน็ตเท่านี้เธอก็สามารถทำ ธุรกิจได้ทุกที่แม้แต่จะกำลังเที่ยวอยู่ชายหาด นอนรีสอร์ต กินข้าวกับเพื่อนฝูงว่ายน้ำที่สวนสยามก็ตาม พี่นุ่นมีไลฟ์สไตล์ในฝัน โดยมีโลกออนไลน์ทำงานแทนเธอ 24 ชม. แค่นี้ก็เป็นอิสระโบยบินได้

อยากรู้มากกว่านี้ ไปฟังคลิปเอาเองครับ พิมพ์มาก ปวดมือ 555+ ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกยุคใหม่ ยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง วิชญ์ Startyourway

11062420_955735804448401_195130310572831860_n

11214319_1001718279850153_4734187701825663951_n

11659329_1001591479862833_843233945781295801_n

p peet

c4

ci

i5

jp

k0

kg

q0

z4

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น