Article

วิธีใช้งานเว็บไซต์สำหรับคนอยากเป็นนายตัวเอง www.Startyourway.com

By  | 
 

สวัสดีครับ ผมวิชญ์ เป็นผู้ก่อตั้ง Startyourway นี่ไม่ใช่เว็บไซต์สำหรับคนที่อยากจะหาอาชีพเสริม หารายได้เพิ่ม หรือเปลี่ยนฐานะจากคนธรรมดาเป็นคนร่ำรวย แต่เป็นเว็บไซต์สำหรับคนที่มีความฝัน มีความปรารถนาที่จะใช้ชีวิตรอดได้โดยไม่กินเงินเดือนซักครั้ง คนที่ไม่ต้องการเลือกเส้นทางที่คนส่วนใหญ่เดินและสร้างเส้นทางไลฟ์สไตล์ที่ออกแบบด้วยสองมือของตัวเองจริงๆ

ย้อนกลับไปในปี 2556 (หรือ 2557 ฟร่ะ…???)  ในระหว่างที่ผมกำลังสิ้นหวังกับทุกสิ่งทุกอย่างและยอมรับชะตากรรมที่จะต้องทุกข์ทรมานกับการทำงานนั่งโต๊ะอีก 25 ปีเต็ม ผมได้รับโทรศัพท์จากพี่สาว แม่ของผมเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะ 3 โรคร้ายที่ฆ่าผู้หญิงอันดับต้นๆของโลก วินาทีนั้นผมตัดสินใจลาออก ผมต้องการเรียกเวลาในชีวิตกลับมาเป็นของตัวเองเพื่ออยู่กับคนที่เรารักมากกว่าทำงานให้คนอื่นรวยขึ้น ทันทีที่ผมมีรายได้ต่อเดือนจากการเป็นนายตัวเองมากกว่างานประจำ ผมถึงได้รู้ว่าการเป็นนายตัวเองไม่ได้เป็นเรื่องยากเลย แถมสบายใจกว่าตอนเป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่เครียด ไม่เจอการเมืองในออฟฟิต ไม่ต้องมีนาฬิกามาปลุก ไม่ต้องก้มหัวให้นายจ้าง ไม่ต้องทนฟังลูกค้าระบายอารมณ์ และทำทุกอย่างได้ตามใจโดยไม่ต้องฟังคำสั่งใคร จนผมมั่นใจว่า “โลกยุคนี้คือยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง”

ผมรู้ นายตัวเองส่วนใหญ่รู้ แต่ระบบการศึกษาไทยและมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ไม่รู้…!!! หนำซ้ำบางคนเกิดมาเพื่อเป็นนายตัวเองอีกด้วย พวกเขาเสียเวลาเดินบนเส้นทางลูกจ้างแบบขอไปทีทั้งๆที่จุดเด่นของตัวเองจะสุกสกาวก็ต่อเมื่อได้เป็นอิสระโบยบิน ผมจะควานหาคนเหล่านั้นให้พบ และปลุกความเป็นนายตัวเองให้พวกเขา

Startyourway คือปฏิภาณอันแรงกล้าของผม และบทความนี้ผมจะแนะนำวิธีใช้ Startyourway ให้กับคุณ

  1. Startyourway Article  คุณสามารถอ่านองค์ความรู้และกรณีศึกษาทั้งคนไทยและต่างประเทศได้ที่นี่ สำหรับคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษก็ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะตกข่าว เพราะแม้แต่เรื่องราวนายตัวเองระดับโลกเราก็มีแปลไว้ให้ รวมไปถึงการอัพเดตวิธีสร้างเส้นทางนายตัวเองแบบคาดไม่ถึงให้กับแฟนๆ Startyourway ได้อ่านด้วย
  2. Startyourway Impact  เทปสัมภาษณ์นายตัวเองระดับพระกาฬที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจ (และได้รับคำด่าเพื่อกระตุ้น) ให้กับเหล่าว่าที่นายตัวเองได้เสพ คุณไม่ต้องทำอะไร ผมจะเดินทางไปหาพวกเขาและนำความรู้มาส่งให้คุณถึงที่ นอนรอเฉยๆอย่างเดียวพอ
  3. Startyourway Podcasts  นายตัวเองทุกคนย่อมมีตำนานเป็นของตัวเอง และนายตัวเองทุกคนย่อมมีความอยากจะบอกเล่าตำนานของตัวเองเช่นกัน คุณจะได้ฟังนายตัวเองรุ่นพี่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแจ่วินาทีที่ลาออกจากงาน เริ่มต้นสร้าง Way ของตัวเอง จนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน ตั้งแต่สัมภาษณ์มา มีคนเริ่มต้นด้วยเงินหลักแสนเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น นอกนั้นเริ่มกันหลักร้อยหลักพันกันทั้งนั้น
  4. Startyourway Fanpage  คุณจะติดตาม Startyourway ได้อย่างไรบนโลก Social ง่ายนิดเดียว กดไลค์แฟนเพจของเราเลยครับ ทุกๆวันจะมีการแจ้งเตือนว่าเราอัพเดตอะไร ผมรับประกันว่าคุณจะไม่พลาดอะไรจากเลย
  5. Startyourway Group  ชุมชนถามตอบนายตัวเองที่มีนายตัวเองหลากหลายสาขาอาชีพตั้งแต่พ่อค้าตลาดนัดจนถึงระดับเจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่คอยคอมเม้นท์ คุณสามารถขอความรู้จากตัวจริงได้ที่นี่ และดูว่ามีนายตัวเองเกิดใหม่คนไหนบ้างที่มาเปิดตัวในแก๊งค์ของเรา รวมถึงคุณจะไม่พลาดหาก Startyourway มีการจัดงาน Meeting
  6. Startyourway Store  นี่ไม่ใช่ร้านขายสินค้าที่ระลึก แต่เป็นร้านที่ขายสินค้าของร้าน Startyourway ที่เกี่ยวกับข้องกับการเป็นนายตัวเองทั้งหมดและเป็นรายได้ของ Startyourway ด้วยครับ

ผมเชื่อมั่นว่าในโลกยุคนี้ใครก็สามารถเป็นนายตัวเองได้ คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเองเช่นเดียวกัน 

ผมไม่ขออวยพรให้คุณโชคดี เพราะการเป็นนายตัวเองไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านั้น แต่ผมขอให้คุณสร้างเส้นทางนายตัวเองให้สำเร็จ และมาร่วมเปลี่ยนเเปลงชีวิตผู้คนด้วยกัน ผมอยากจะได้ยินเรื่องราวของคุณ และมันจะดีมากถ้าเรื่องราวของคุณมีจุดเริ่มต้นมาจาก Startyourway ไม่ต้องกังวลว่าผมจะกั๊กความรู้เพื่อขายคอร์ส นโยบายแรกสุดของผมคือจะไม่มีการขายคอร์สสัมมนา และมันหมายถึงตลอดไป

นี่ไม่ใช่การทำเล่นๆ แต่เป็นการทำตามหัวใจที่ดื้อรั้น ความสุขของผมไม่ใช่แค่การนำสิ่งดีๆมาเผยแพร่ แต่เป็นการได้ยินคนที่เดินเข้ามาบอกว่า “ผมลาออกแล้วรอด” ด้วยหูของตัวเอง ผมจะรอคุยกับคุณอยู่ที่นี่จนกว่าวาระสุดท้ายของชีวิตจะมาถึง ถ้ามีอะไรสงสัยกรุณา inbox หาผมผ่านทาง Facebook Fanpage เส้นทางสายนี้ไม่มีเหงา อย่างน้อยคุณก็มีผมและพวกของผมที่พร้อมจะเดินไปด้วยกัน

วิชญ์ Startyourway

Comments

comments

Startyourway

Startyourway เป็นเว็บไซต์ให้ความรู้เรื่องนายตัวเอง เราไม่มีนโยบายขายคอร์สสัมมนา เรามีรายได้จาก Youtube แบรนด์มาสปอนเซอร์ และสินค้าสำหรับขายแฟนคลับเท่านั้น